Tài xế tông chết 8 người ở Hải Dương dương tính với ma túy

TPO - Chiều 21/1, theo thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương, tài xế gây tai nạn thảm khốc khiến 8 người chết ở Hải Dương đã đến công an trình diện và qua kiểm tra nhanh, tài xế này dương tính với ma túy.

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Công an tỉnh Hải Dương cho biết, tài xế điều khiển xe tải gây tai nạn chiều hôm nay là Lương Văn Tâm (28 tuổi, quê ở tỉnh Cao Bằng) bỏ trốn khỏi hiện trường sau khi xảy ra sự cố. Đến tối cùng ngày, tài xế đã trình diện tại cơ quan công an. Qua xét nghiệm nhanh, tài xế Tâm dương tính với ma túy.

Tài xế tông chết 8 người ở Hải Dương dương tính với ma túy ảnh 1 Chiếc xe tải gây tai nạn

Được biết, chủ xe theo giấy đăng ký là công ty CP sản xuất và thương mại Newpro. Phương tiện được kiểm định lần gần nhất là 15/5/2018 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-06V Hà Nội, có hạn kiểm định đến hết ngày 14/5/2019. Đại diện Vụ vận tải (Tổng cục đường bộ Việt Nam) cho biết chiếc xe tải gây tai nạn đã tắt thiết bị giám sát hành trình nên không thể trích xuất được dữ liệu thời điểm gây tai nạn.

Ông Vũ Đình Tĩnh, Chủ tịch huyện Kim Thành (Hải Dương) cho biết, sau khi nắm được tin báo về vụ tai nạn diễn ra trên Km 76 QL 5 (địa bàn xã Kim Lương, huyện Kim Thành, Hải Dương), huyện đã chỉ đạo các đoàn thể đến thăm hỏi các gia đình bị nạn để nắm bắt tình hình và hỗ trợ các nạn nhân. Huyện trích ngân sách để thăm hỏi các nạn nhân, đới với những người bị thương, huyện hỗ trợ mỗi người 3 triệu đồng, đối với nạn nhân tử vong, huyện hỗ trợ mỗi người 5 triệu đồng.

Tài xế tông chết 8 người ở Hải Dương dương tính với ma túy ảnh 2  Danh sách nạn nhân vụ tai nạn đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Thanh Hà

Ông Nguyễn Văn Di - Giám đốc trung tâm y tế huyện Kim Thành cho biết, hiện 6 người đang ổn định sức khỏe, không nguy hiểm đến tính mạng. Vị lãnh đạo này cũng cho biết thêm, sau khi nhận được tin báo về vụ tai nạn đã cử đội cấp cứu đến ngay hiện trường chỉ đạo đánh giá sơ bộ phân loại bệnh nhân. Hiện trường ngay lúc đó có 7 nạn nhân đã tử vong.

Đội ngũ cấp cứu đã đưa về bệnh viện 8 nạn nhân, trên đường di chuyển về bệnh viện thì 1 nạn nhân tử vong. Trong số những người đưa về viện cấp cứu có 1 nạn nhân bị đa chấn thương nặng vùng bụng và vỡ xương chậu. 6 nạn nhân còn lại tương đối ổn định. Trong quá trình cấp cứu chúng tôi đã thành lập 3 đội cấp cứu lưu động 3 đội dự phòng kịp thời ứng phó với tai nạn.

Ông Nguyễn Văn Tiến (52 tuổi) phó trưởng công an xã Kim Lương, huyện Kim Thành (Hải Dương) - nạn nhân vụ tai nạn kểlại vụ việc. Clip: Thanh Hà

MỚI - NÓNG
TPHCM ra mắt Cổng thông tin về COVID-19
TPHCM ra mắt Cổng thông tin về COVID-19
TPO - Cổng thông tin COVID 19 TPHCM tích hợp từ nhiều nguồn thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ Y tế, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM và các thông tin, dữ liệu, báo cáo từ nhiều cơ quan khác để cung cấp thông tin cho người dân.
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục
TPO - Theo thống kê của cục Cảnh sát giao thông, riêng ngày hôm qua (2/8), cả nước chỉ có 147 ô tô được đăng ký mới và 47 xe sang tên di chuyển, giảm 80% so với trung bình các ngày trước đó.

Có thể bạn quan tâm