Tài xế taxi thoát chết sau khi vật lộn với tên cướp có dao

Chiếc taxi bị hư hỏng nặng sau khi lao xuống ruộng. Ảnh: Công an cung cấp
Chiếc taxi bị hư hỏng nặng sau khi lao xuống ruộng. Ảnh: Công an cung cấp
Trong lúc Phong vật lộn với tài xế để cướp taxi, chiếc xe mất lái lao từ triền đê xuống ruộng, hư hỏng nặng.

Ngày 8/7, Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Văn Phong (27 tuổi) để làm rõ hành vi cướp tài sản. 

Theo cảnh sát, khoảng 22h30 ngày 5/7, Phong giấu dao trong túi, đến khu vực cây xăng xã Tăng Tiến (huyện Việt Yên) tìm "con mồi". Anh ta gọi taxi, vờ thuê chở tới tỉnh Vĩnh Phúc. Tại khu vực đê Hoàng Phúc (huyện Yên Dũng, Bắc Giang), Phong nhoài người lên phía trước, đâm nhiều nhát vào tay tài xế.

Trong lúc Phong vật lộn với tài xế, chiếc taxi mất lái lao xuống ruộng. Xe hư hỏng nặng không thể di chuyển, Phong bỏ chạy khỏi hiện trường, còn lái xe nhờ người dân xung quanh đưa đi cấp cứu.

Cảnh sát cho biết tài xế biết cách đối phó với kẻ gian nên khi bị đâm đã cố ôm và bảo vệ vùng đầu. Phong định cướp cả taxi lẫn tài sản của tài xế.

9 năm trước, Phong từng lĩnh 5 năm tù về tội Cướp tài sản.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Độ võng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh hơn mức cho phép
Độ võng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh hơn mức cho phép
TPO - Kết quả khảo sát, đo đạc của cơ quan chức năng cho thấy, tổng độ võng của cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh hiện nay là từ 17,4 cm đến 22,2 cm, lớn hơn nhiều so với độ võng cho phép. Với độ võng này, theo sơ đồ tính toán thì chuyển vị ngang tương ứng là 7,2 cm, vượt quá chuyển vị cho phép (3,8 cm).