Tài xế taxi cướp ngân hàng ở Hà Nội bị khởi tố

0:00 / 0:00
0:00
Đối tượng Hào.
Đối tượng Hào.
TPO - Cơ quan CSĐT Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Anh Hào (SN 1978, trú tại phố Trương Định, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, khoảng hơn 12h ngày 15/3, Hào mang 1 khẩu súng bật lửa và 1 khối bên ngoài bọc băng dính đen vào một chi nhánh ngân hàng tại thị trấn Phúc Thọ (huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội). Đối tượng để khối bọc băng dính đen trước cửa ra vào của ngân hàng, tay phải cầm súng bật lửa yêu cầu nhân viên cho tiền vào túi đã chuẩn bị từ trước và liên tục đe dọa nếu không "nghe lời" sẽ cho mìn nổ...

 Nhân viên ngân hàng đã lấy 76 triệu đồng đưa cho đối tượng, rồi ấn chuông kết nối với cơ quan công an. Khi tẩu thoát, Hào bị lực lượng công an và bảo vệ, nhân viên ngân hàng đuổi theo bắt giữ, thu toàn bộ tang vật.

 Bước đầu Hào khai nhận có vay ngân hàng một khoản tiền để mua ô tô chở khách. Tuy nhiên, thời gian vừa qua do công việc không thuận lợi mà Hào cần tiền để đáo hạn nên đối tượng thừa nhận đã "không tỉnh táo và quẫn trí" mới nghĩ tới việc cướp ngân hàng. Sau khi bị bắt giữ, người đàn ông này cho biết đã rất ân hận.

 Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG