Tài xế dán “lệnh bài” lên xe Fortuner: Ngẫm mà quặn ruột

Dòng chữ trên xe ô tô được lan truyền trên mạng xã hội
Dòng chữ trên xe ô tô được lan truyền trên mạng xã hội
Mới đây, trên một fanpage dành cho giới trẻ, một hình ảnh được đăng tải khiến cho dân mạng dở khóc dở cười và không khỏi suy ngẫm về thực trạng bắt bớ, đánh nhầm những người bị tình nghi là bắt cóc trẻ.

Theo đó, fanpage này viết: “Tình hình ban căng nên phải làm ngay quả lệnh bài này không là bị đốt xe lúc nào không biết”.

Đăng kèm note trên là hình ảnh một chiếc ô tô. Trên cửa kính của chiếc ô tô này có một tờ giấy A4 ghi dòng chữ in đậm: “Chúng tôi đang đi thăm người nhà. Không phải bọn bắt cóc người”.

Sau 2h đăng tải note quá lạ trên cửa kính ô tô trên đã hút 8,3 ngàn lượt like, 79 lượt chia sẻ và gần 300 bình luận của dân mạng.

Dân mạng cho rằng, dù hơi buồn cười nhưng cứ dán thông báo như vậy cho yên tâm để tránh gặp những trường hợp xấu có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

N.D.C bình luận: “Giờ cứ làm cái biển "TÔI KHÔNG PHẢI BẮT CÓC" rồi treo trước ngực cho an toàn. Có ốm đau, mua thuốc hay đơn thuốc gì đó thì nhờ dịch vụ shipper chuyển cho chứ đừng cầm ra đường”.

“Giờ anh em đi mua gỗ tránh đi Fortuner, tránh tiếp xúc với những người có vấn đề về huyết áp, tránh hỏi đường trẻ nhỏ khi đầu vẫn đội mũ bảo hiểm, tránh lai vãng nơi đất khách khi nhìn thấy mấy người đang cầm điện thoại vuốt vuốt, tránh nhìn trẻ em với ánh mắt trìu mến, dặn mẹ hay bố tránh nựng trẻ nhỏ khi đi ăn cưới hoặc đi đám xa nhà, tránh bất cứ nơi đâu. Đề nghị mặc áo có in logo "Không phải bắt cóc" in full trên áo trên mũ và trên tất cả các chỗ trống”, N.L.P nhận định.

Tuy nhiên, cũng có người đưa ra cảnh báo: "Bọn bắt cóc bây giờ sẽ thêm chiêu trò treo tấm bảng này để che mắt người xung quanh. Mong mọi người cẩn thận để mắt tới con em mình tránh điều đáng tiếc xảy ra".

Sở dĩ xảy ra tình huống bi hài này là do trước đó, mọi người vẫn còn rùng mình khi hàng loạt các vụ người dân đánh hội đồng, đốt xe vì nghi bắt cóc trẻ em xảy ra trong thời gian vừa qua.

Họ là những người bình thường: giám đốc doanh nghiệp hỏi mua đồ mộc hay đi bán tăm dạo... nhưng bị vu oan bắt cóc trẻ.

Theo Theo Gia đình xã hội
MỚI - NÓNG
Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19
Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19
TPO - Nam nhà văn quyên góp khắp nơi để tiếp sức cho những người trụ lại Sài Gòn. Chàng trai trẻ là tình nguyện viên chống dịch tận tụy chăm sóc cho F0. Nữ nhà báo nửa đêm đi cứu đói cho những người bất hạnh… tạo nên những cung bậc cảm xúc mãnh liệt trong cuộc thi viết “Vượt qua COVID-19 – Đồng lòng chống dịch” do báo Thanh Niên tổ chức.

Có thể bạn quan tâm

Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh TT-Huế triển khai chương trình “Tình nguyện mùa Đông” năm 2021

Dự án ‘Nuôi em - TT-Huế’ hỗ trợ 1.000 học sinh khó khăn vùng núi, biên giới

TPO - Ngày 27/11, tại huyện vùng cao A Lưới, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh TT-Huế tổ chức ra quân chương trình “Tình nguyện mùa Đông” năm 2021. Qua đó, chương trình triển khai thực hiện nhiều hoạt động an sinh và ra mắt CLB Cộng đồng Tình nguyện tỉnh TT-Huế cùng dự án “Nuôi em - TT-Huế”, với mục tiêu hỗ trợ 1.000 học sinh miền núi, vùng biên giới có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Chàng trai, cô gái thủ khoa chia sẻ cách quản lý thời gian, công việc để không áp lực

Chàng trai, cô gái thủ khoa chia sẻ cách quản lý thời gian, công việc để không áp lực

TPO - Kiệt sức là trạng thái thường xuyên xảy ra ở các bạn trẻ khi phải đối mặt với khối lượng công việc nhiều, áp lực với bạn bè cùng tuổi và lúng túng trước sự kỳ vọng của gia đình, xã hội. Một trong những giải pháp đầu tiên để hạn chế trạng thái tiêu cực này, bạn trẻ nên đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: "Tại sao người khác hoàn thành được hết công việc, nhiệm vụ học tập trong từng ấy thời gian, còn mình thì không?"
Đại biểu Đào Văn Hân trình bày về chủ đề Xây dựng Chính phủ điện tử. Ảnh: Lâm Đăng Hải.

Bạn trẻ muốn đưa du lịch nông thôn lên 'đám mây', trải nghiệm qua công nghệ thực tế ảo

TPO - Nghiên cứu sinh Trần Tuyên cho rằng, cần dùng công nghệ thực tế ảo, dữ liệu lớn và internet kết nối vạn vật có thể sử dụng vào hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ du lịch nông thôn, góp phần chuyển tải giá trị nhân văn và tăng cường tính trải nghiệm và cảm xúc cho người dùng.
Hỗ trợ, tiếp sức 2.000 trẻ mồ côi do COVID-19 đến khi trưởng thành

Hỗ trợ, tiếp sức 2.000 trẻ mồ côi do COVID-19 đến khi trưởng thành

TPO - Thực hiện các mục tiêu đề ra, chương trình sẽ tiến hành khảo sát toàn diện và đánh giá cụ thể từng trường hợp trẻ mồ côi do COVID-19 và trẻ có hoàn cảnh khó khăn để xác định các hỗ trợ phù hợp. Dựa trên kết quả khảo sát, chương trình sẽ thiết kế một kế hoạch phát triển phù hợp và dài hạn cho từng trẻ, hỗ trợ các em cho tới khi trưởng thành cùng với thực hiện đánh giá tiến độ định kỳ và điều chỉnh kế hoạch khi cần thiết.