Tài xế dán “lệnh bài” lên xe Fortuner: Ngẫm mà quặn ruột

Dòng chữ trên xe ô tô được lan truyền trên mạng xã hội
Dòng chữ trên xe ô tô được lan truyền trên mạng xã hội
Mới đây, trên một fanpage dành cho giới trẻ, một hình ảnh được đăng tải khiến cho dân mạng dở khóc dở cười và không khỏi suy ngẫm về thực trạng bắt bớ, đánh nhầm những người bị tình nghi là bắt cóc trẻ.

Theo đó, fanpage này viết: “Tình hình ban căng nên phải làm ngay quả lệnh bài này không là bị đốt xe lúc nào không biết”.

Đăng kèm note trên là hình ảnh một chiếc ô tô. Trên cửa kính của chiếc ô tô này có một tờ giấy A4 ghi dòng chữ in đậm: “Chúng tôi đang đi thăm người nhà. Không phải bọn bắt cóc người”.

Sau 2h đăng tải note quá lạ trên cửa kính ô tô trên đã hút 8,3 ngàn lượt like, 79 lượt chia sẻ và gần 300 bình luận của dân mạng.

Dân mạng cho rằng, dù hơi buồn cười nhưng cứ dán thông báo như vậy cho yên tâm để tránh gặp những trường hợp xấu có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

N.D.C bình luận: “Giờ cứ làm cái biển "TÔI KHÔNG PHẢI BẮT CÓC" rồi treo trước ngực cho an toàn. Có ốm đau, mua thuốc hay đơn thuốc gì đó thì nhờ dịch vụ shipper chuyển cho chứ đừng cầm ra đường”.

“Giờ anh em đi mua gỗ tránh đi Fortuner, tránh tiếp xúc với những người có vấn đề về huyết áp, tránh hỏi đường trẻ nhỏ khi đầu vẫn đội mũ bảo hiểm, tránh lai vãng nơi đất khách khi nhìn thấy mấy người đang cầm điện thoại vuốt vuốt, tránh nhìn trẻ em với ánh mắt trìu mến, dặn mẹ hay bố tránh nựng trẻ nhỏ khi đi ăn cưới hoặc đi đám xa nhà, tránh bất cứ nơi đâu. Đề nghị mặc áo có in logo "Không phải bắt cóc" in full trên áo trên mũ và trên tất cả các chỗ trống”, N.L.P nhận định.

Tuy nhiên, cũng có người đưa ra cảnh báo: "Bọn bắt cóc bây giờ sẽ thêm chiêu trò treo tấm bảng này để che mắt người xung quanh. Mong mọi người cẩn thận để mắt tới con em mình tránh điều đáng tiếc xảy ra".

Sở dĩ xảy ra tình huống bi hài này là do trước đó, mọi người vẫn còn rùng mình khi hàng loạt các vụ người dân đánh hội đồng, đốt xe vì nghi bắt cóc trẻ em xảy ra trong thời gian vừa qua.

Họ là những người bình thường: giám đốc doanh nghiệp hỏi mua đồ mộc hay đi bán tăm dạo... nhưng bị vu oan bắt cóc trẻ.

Theo Theo Gia đình xã hội
MỚI - NÓNG