Món ăn tươi ngon lại giòn sần sật sẽ đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 1 cái tai heo
- 1 quả ớt chuông xanh
- Hạt tiêu vừa đủ.
- 3 tép tỏi, dầu mè, bột hoa hồi (nếu không mua được bột hoa hồi làm sẵn, bạn có thể mua hoa hồi về giã mịn)
Cách làm:
Bước 1: Tai lợn làm sạch thái nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng dài theo thân quả. Tỏi băm nhỏ.
![- 1](https://image.tienphong.vn/w645/Uploaded/2024/rkznae/2015_07_24/3-1437623761-yuan-b080ba2a4a52043b4c7344919cdd57c8-1437632057836.jpg)
Bước 2: Cho ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm, hạt tiêu, bột hoa hồi vào rồi phi thơm.
![- 2](https://image.tienphong.vn/w645/Uploaded/2024/rkznae/2015_07_24/6-1437623761-yuan-b8bcdd6231eddf973951c95bea7e5003-1437632053849.jpg)
Bước 3: Thêm tai lợn vào xào, đảo đều trong khoảng 12 phút. Không nên xào lâu quá tai heo sẽ bị dính vào nhau.
![- 3](https://image.tienphong.vn/w645/Uploaded/2024/rkznae/2015_07_24/9-1437623761-yuan-8cc2ffc381808fe852853b821e4371f8-1437632049675.jpg)
Bước 4: Thêm ớt chuông vào, xào đều cho ớt chín tới và vẫn giữ được độ giòn.
![- 4](https://image.tienphong.vn/w645/Uploaded/2024/rkznae/2015_07_24/12-1437623761-yuan-4a7f6add5652ef4789637457aa27be3c-1437632045351.jpg)
Sau đó, cho tai heo xào ớt xanh giòn ngon ra đĩa rồi thưởng thức khi đang còn nóng.
![- 5](https://image.tienphong.vn/w645/Uploaded/2024/rkznae/2015_07_24/15-1437623761-yuan-04a227ad2609968883692de06735d5dc-1437632041446.jpg.ashx?width=600)
Theo Theo Khám phá