Súp tinh trùng cá là món ăn được đặc biệt ưa chuộng tại Nhật Bản và Trung Quốc.
Nguyên liệu chính của món ăn chính là nguồn tinh dịch quý hiếm của loài cá tuyết. Loài cá này còn được biết đến với tên gọi Shirako hoặc madachi.
Điều đặc biệt của súp tinh trùng cá là nó được chế biến rất đơn giản.
Ban đầu, các bà nội trợ chỉ cần đặt túi tình trùng cá vào một chiếc bát, rửa sạch. Xong xuôi, dùng tay trộn nguyên liệu nhẹ nhàng với muối.
Rửa lại bằng nước cho đến khi sờ vào túi tinh không cảm thấy nhầy nhụa rồi cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn
Đun sôi một nồi nước pha sẵn các loại gia vị rồi thả túi tinh vào. Duy trì ngọn lửa nhỏ trong khoảng 1 phút là được
Món ăn ngon nhất khi thưởng thức lúc còn nóng hổi, nghi ngút khói.
Nó sẽ thơm ngon hơn nhiều khi nêm thêm một chút hành lá xắt nhỏ.