Sửng sốt với mâm cỗ bằng đá quý giống thật đến khó tin

Nếu chỉ nhìn qua, chắc chắn sẽ có không ít người tưởng nhầm rằng đây là một mâm cỗ thịnh soạn. Thế nhưng đây thực tế chỉ là một bàn ăn chất đầy đá của một nhà sưu tầm người Trung Quốc.
Nếu chỉ nhìn qua, chắc chắn sẽ có không ít người tưởng nhầm rằng đây là một mâm cỗ thịnh soạn. Thế nhưng đây thực tế chỉ là một bàn ăn chất đầy đá của một nhà sưu tầm người Trung Quốc.
TPO - Thoạt nhìn, sẽ có không ít người lầm tưởng rằng đây là một mâm cỗ thịnh soạn với đầy đủ các món sơn hào hải vị. Thế nhưng khi tiến lại gần, hầu hết mọi người đều ngã ngửa khi biết rằng đây thực chất là một bàn ăn đầy… đá.
Sửng sốt với mâm cỗ bằng đá quý giống thật đến khó tin ảnh 1 Từ lâu, ông Yuan Baosheng (70 tuổi, sống tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc) đã có sở thích sưu tập đá quý. Sau 10 năm qua, ông đã thu thập được khoảng 10.000 viên đá quý trong những chuyến hành trình rong ruổi đến khắp các tỉnh thành ở Trung Quốc.
Sửng sốt với mâm cỗ bằng đá quý giống thật đến khó tin ảnh 2 Mâm cỗ bằng đá này chỉ là một phần nhỏ trong bộ sưu tập của ông Yuan. Để làm cho những viên đá trở nên giống thức ăn, ông Yuan đã phải cắt đá và bày biện sao cho thật đẹp mắt.
Sửng sốt với mâm cỗ bằng đá quý giống thật đến khó tin ảnh 3 Khó có thể tin rằng tất cả những món ăn được bày trên chiếc bàn này đều là giả, từ thịt viên đến canh sườn, đùi gà, rau củ…  
Sửng sốt với mâm cỗ bằng đá quý giống thật đến khó tin ảnh 4 Để bảo quản tác phẩm độc đáo này, ông Yuan đã làm hẳn một chiếc “lồng bàn” bằng kính và đậy lên trên “mâm cỗ đá”.
Theo Theo ECNS
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm