'Sức sống Trường Sa' qua triển lãm tại Đà Lạt

giới trẻ xem triển lãm
giới trẻ xem triển lãm
TPO - Ngày 6/4, tại TP.Đà Lạt, Tỉnh đoàn Lâm Đồng phối hợp với Bảo tàng tuổi trẻ Việt Nam và Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương khai mạc triển lãm ảnh và hiện vật với chủ đề “Sức sống Trường Sa”.

100 bức ảnh sống động phản ảnh các mặt hoạt động ở Trường Sa, nhà giàn DK1, các lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc và hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ hướng về Trường Sa được trưng bày tại triển lãm.

'Sức sống Trường Sa' qua triển lãm tại Đà Lạt ảnh 1 Cột mốc chủ quyền biển đảo ở trừng Sa lớn

Triển lãm còn giới thiệu bản đồ “Tự hào biển đảo Việt Nam” với 33 lá cờ Tổ quốc từ 33 điểm đảo tại Trường Sa; cờ của các tàu làm nhiệm vụ trên biển…

'Sức sống Trường Sa' qua triển lãm tại Đà Lạt ảnh 2  Đảo Nam Yết

Ngoài ra còn có một số tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, đặc biệt là những tư liệu cổ về Trường Sa, Hoàng Sa trong mộc bản triều Nguyễn…

'Sức sống Trường Sa' qua triển lãm tại Đà Lạt ảnh 3 Mộc bản triều Nguyễn

Mộc bản là những bản gỗ khắc chữ Hán hoặc chữ Nôm ngược để in thành sách. Năm 2009, mộc bản triều Nguyễn được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu thế giới.

Triển lãm là dịp tuyên truyền về Trường Sa, giới thiệu và vận động các tổ chức, cá nhân tích cực thực hiện nội dung "Trường Sa xanh" do Trung ương Đoàn và Bộ Tư lệnh Hải quân phối hợp tổ chức, nhất là triển khai các hoạt động ứng dụng khoa học công nghệ vào cuộc sống nhằm giảm bớt khó khăn cho bộ đội Trường Sa, nhà giàn DK1.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 8/4.

'Sức sống Trường Sa' qua triển lãm tại Đà Lạt ảnh 4 Huấn luyện chiến thuật đặc công hải quân