Sức khỏe của cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung ‘vẫn bình thường’

Cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung
Cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung
TPO - Chánh văn phòng Bộ Công an – Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết, sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vẫn bình thường. Bệnh ung thư là tiền sử từ năm 2013, đến nay không diễn tiến thêm.

Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12 về việc chuẩn bị cho phiên toà xét xử cựu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, ngày 11/12 tới đây, các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung là 1 trong 4 bị cáo.

Về tình hình sức khỏe của ông Chung, ông Tô Ân Xô khẳng định “vẫn bình thường”. Trong lần kiểm tra sức khỏe mới đây nhất tại một bệnh viện của Hà Nội, sức khỏe của ông Chung hoàn toàn bình thường, không có gì đặc biệt hay có bệnh gì nghiêm trọng.

Thiếu tướng Xô cũng cho hay, bệnh ung thư của ông Chung từ năm 2013. Hiện ông Chung vẫn dùng thuốc hàng ngày của bác sĩ kê đơn, do gia đình chuyển vào.

Sức khỏe của cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung ‘vẫn bình thường’ ảnh 1 Thiếu tướng Tô Ân Xô

Đối với hai vụ án khác mà ông Chung có liên quan là vụ Nhật Cường và vụ mua chế phẩm xử lý nước hồ Hà Nội, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, cơ quan điều tra đang tiếp tục thu thập thông tin, chứng cứ điều tra để xác định cựu Chủ tịch Hà Nội liên quan đến mức nào.

Tướng Tô Ân Xô cho biết, có thể, phần trách nhiệm của ông Chung đơn giản chỉ là “trách nhiệm người đứng đầu” nhưng như vậy cũng vẫn xác định là liên quan tới vụ án.

“Nếu ra quyết định nào không phù hợp cũng là liên quan, hoặc là tạo điều kiện cho những hành vi không đủ điều kiện được thực hiện. Đến thời điểm này, cơ quan điều tra mới khẳng định là ông Chung có liên quan tới 2 vụ án trên, còn liên quan đến mức nào cần phải tiếp tục làm rõ” – người phát ngôn Bộ Công an nói.

MỚI - NÓNG
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
TPO - Ngày 1/7, công an tỉnh Lạng Sơn triệu tập ông Hoàng Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Toàn Phát (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) để làm rõ thông tin đã đăng tải trên một số phương tiện truyền thông về việc ông này kê khai danh sách và số tiền “lót tay” trong quá trình thực hiện dự án ở tỉnh Lạng Sơn.