Sức bật mới của bất động sản phía Bắc Bình Dương

Trường Đại học Việt Đức là một trong những công trình điểm nhấn quan trọng ở phía Bắc tỉnh Bình Dương.
Trường Đại học Việt Đức là một trong những công trình điểm nhấn quan trọng ở phía Bắc tỉnh Bình Dương.
Các đô thị phía Bắc tỉnh Bình Dương gồm Bến Cát, Bàu Bàng… đang có sự thay đổi ngoạn mục về hạ tầng, công nghiệp, phát triển thương mại - dịch vụ và dần trở thành cực tăng trưởng động lực của Bình Dương. Điều này mở ra cơ hội phát triển lớn cho thị trường bất động sản.

Bệ phóng hạ tầng, công nghiệp

Trong chiến lược phát triển đô thị của Bình Dương, thị xã Bến Cát, Bàu Bàng được xem là vùng đô thị đa chức năng ở cửa ngõ phía Bắc, nắm giữ vai trò kết nối giao thương giữa vùng lõi trung tâm với Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên. Ngược lại, nếu dựa theo định hướng phát triển của Vùng TPHCM, Bến Cát và Bàu Bàng còn là cầu nối giao thương của cả vùng đô thị vệ tinh phía Bắc với khu Tây TPHCM, ĐBSCL và cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh).

Mặc dù sở hữu vị trí chiến lược nhưng những năm qua khu vực phía Bắc Bình Dương chưa có sự bứt phá toàn diện. Cho đến hai năm trở lại đây, khu vực này mới có những cuộc chuyển mình ngoạn mục khi Nhà nước triển khai một loạt chính sách phát triển hạ tầng, công nghiệp, dịch vụ.

Về hạ tầng, bên cạnh hai trục kinh tế động lực quốc lộ 13, đại lộ Mỹ Phước - Tân Vạn và các tuyến giao thông kết nối liên vùng như quốc lộ 14, đường Vành đai 4, tỉnh Bình Dương đang xúc tiến đầu tư thêm nhiều công trình trọng điểm ở khu vực phía Bắc như cao tốc Đức Hòa - Chơn Thành, cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, tuyến metro Thủ Dầu Một – Mỹ Phước – Bàu Bàng – Long Nguyên, đường sắt Dĩ An – Lộc Ninh. Đáng chú ý là tuyến cao tốc Đức Hòa - Chơn Thành khi hoàn thành sẽ kết nối đồng bộ với đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 22 và đường Xuyên Á tạo thành trục động lực phát triển kinh tế thứ ba của Bình Dương, kéo dài xuyên suốt từ Bình Phước xuống TPHCM, các tỉnh ĐBSCL và sang Campuchia.

Đây cũng là nguyên nhân khiến Bình Dương quyết định chuyển hướng phát triển các khu công nghiệp ở phía Bắc. Bên cạnh các khu công nghiệp đang hoạt động nhộn nhịp như Bàu Bàng, Singapore Ascendas Protrade, Mỹ Phước 1,2,3,4, theo quy hoạch đến năm 2020 khu vực phía Bắc sẽ hình thành thêm khu công nghệ cao quy mô 900 ha, cảng cạn ICD Bàu Bàng… Khu vực này được kỳ vọng sẽ trở thành “thủ phủ công nghiệp” của Bình Dương.

Sức bật mới của bất động sản phía Bắc Bình Dương ảnh 1

Hơn 1.000 khách hàng dự lễ khởi công công viên Eden Park và đặt chỗ dự án The Eden City.

Dòng vốn “kích bất động sản

Theo số liệu thống kê, trong 10 tháng năm 2019 toàn tỉnh Bình Dương thu hút 2,77 tỉ USD vốn đầu tư nước ngoài, vượt 98% kế hoạch năm, tăng 69% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, dòng vốn chảy về khu vực phía Bắc có phần nhỉnh hơn so với các khu vực khác. Trong đó có nhiều tập đoàn lớn trong lĩnh vực sản xuất, ngân hàng, bán lẻ, công nghệ, giáo dục, bất động sản trên thế giới như S. P Setia, Đại học Việt Đức, Warburg Pincus…

Quy luật của thị trường chỉ ra rằng hạ tầng, công nghiệp và thương mại dịch vụ đi trước sẽ kéo theo thị trường bất động sản phát triển. Khu vực phía Bắc Bình Dương cũng đang tuân theo quy luật này với hàng loạt dự án với đủ các loại hình bất động sản được triển khai, từ đất nền, nhà phố cho đến căn hộ, khiến thị trường trở nên rất sôi động.

Mới đây, Công ty Cao su Tài Lộc vừa tham gia thị trường với dự án The Eden City quy mô 8,8 ha gồm 525 căn shophouse, nhà phố vườn và chung cư nằm cách trung tâm thị xã Bến Cát 4km. Lợi thế của dự án này là tọa lạc trên đường ĐH 619 và ĐT 749, liền kề chợ Bến Cát, trường Đại học Việt Đức, Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước và nhiều khu công nghiệp lớn như Bàu Bàng, Singapore Ascendas Protrade, Mỹ Phước 1,2,3,4...

Sức bật mới của bất động sản phía Bắc Bình Dương ảnh 2 Phối cảnh trục đường thương mại của dự án The Eden City.

Cuối tuần trước, hơn 1.000 khách hàng đã tham dự lễ khởi công công viên Eden Park và xác nhận đặt chỗ sản phẩm The Eden City. Theo đó, toàn bộ sản phẩm giai đoạn 1 đã được khách hàng đặt chỗ chỉ sau gần một tháng công bố ra thị trường. Mức giá của dự án chỉ từ 540 triệu đồng/nền, thanh toán linh hoạt đến 9 tháng.

Theo phân tích của giới chuyên môn, bên cạnh giao thông, công nghiệp phát triển, lợi thế của các đô thị phía Bắc Bình Dương là mặt bằng giá thấp so với nhiều khu vực của Bình Dương. Đây chính là lý do mà các doanh nghiệp, lẫn nhà đầu tư cá nhân đang tìm đến Bến Cát, Bàu Bàng để gom đất chờ cơ hội.

Tìm hiểu cơ hội đầu tư bất động sản Bến Cát, Bàu Bàng tại website www.theedencity.vn

MỚI - NÓNG