Sư tử đực gầy trơ xương nằm chờ chết

Sư tử đực có tên Skybed Scar chỉ còn da bọc xương
Sư tử đực có tên Skybed Scar chỉ còn da bọc xương
Hình ảnh con sư tử đực gầy trơ xương trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội khiến nhiều người xót xa.

Theo tờ Daily mail, con sư tử đực già có tên Skybed Scar trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, đã bị đuổi khỏi đàn. Nó trở nên gầy gò, như bộ xương di động vì mất đi sự bảo vệ và nguồn thức ăn từ gia đình nó.

Những hình ảnh đáng thương do nhiếp ảnh gia Larry Anthony Pannell, 64 tuổi  ghi lại trong chuyến đi tới công viên mới nhất của ông.

Ông cho biết: "Tôi xúc động khi chứng kiến cảnh tượng đó. Đó là thời khắc đặc biệt, bản chất thực sự của cuộc sống và cái chết. Cuộc sống có thể rất tàn nhẫn, tôi cũng từng chứng kiến nhiều người mất tất cả vì thiên tai động đất, hỏa hoạn, lở đất. Tôi cũng từng chụp nhiều ảnh về các vụ tai nạn thương tâm. Nhưng chứng kiến cái chết của sư tử là thời khắc ám ảnh tôi nhất".

Sư tử đực gầy trơ xương nằm chờ chết ảnh 1  

Nhiếp ảnh gia kể lại rằng con sư tử già lê từng bước xuống hồ uống nước. Uống xong nó run rẩy gần như không thể đứng vững, cơ thể chỉ còn da bọc xương. Nó loạng choạng bước đi như người say rượu và rít lên tiếng khẽ khàng, cố nín thở sau vài bước chân.

Một lúc sau, Pannell và người bạn  lái xe qua chỗ con sư tử nằm nghỉ. Con sư tử gần như kiệt sức không thể di chuyển. Họ đã đứng đó, chỉ cách con sư tử 1,5 mét trong khi nó nằm chờ chết dưới bóng cây.

Pannell chia sẻ rằng: "Đặt máy ảnh xuống, chúng tôi nhìn sâu vào mắt nó. Tôi chỉ muốn nó biết nó sẽ không chết cô độc. Nó hít thở một cách khó khăn, lồng ngực liên tục phập phồng. Tiếp đó, một bên tai co giật, sau hơi thở cuối cùng, nó chết. Chúa tể rừng xanh đã chết".

Sư tử là loài mèo lớn duy nhất sống theo đàn. Cấu trúc xã hội trong đàn dựa trên quan hệ với sư tử cái. Những con đực nắm quyền thống trị có trách nhiệm bảo vệ lãnh thổ của đàn.

Khi đến khoảng 2 - 3 tuổi, những con sư tử đực trẻ tuổi rời khỏi đàn và cố gắng chiếm đàn của một con đực khác. 

Những cuộc tử chiến đôi khi nổ ra, sư tử đực thua cuộc thường bị buộc rời khỏi đàn và nhiều khả năng con sư tử trong loạt ảnh của Pannell phải chịu số phận đó. Sư tử bại trận còn sống thường đi lang thang và phải tự vệ bản thân nên sụt cân. Chúng ăn xác thối nhiều hơn là thức ăn tự săn khi trở nên già hơn.

Theo Theo Infonet
MỚI - NÓNG
Nhà thơ Đoàn Vy qua đời
Nhà thơ Đoàn Vy qua đời
TPO - Theo thông tin từ gia đình, nhà thơ Đoàn Vy- Hội viên hội Nhà văn TPHCM qua đời vào lúc 22h25 ngày 28/7, hưởng thọ 83 tuổi. Lúc sinh thời, ông đã từng là ca sỹ rồi làm giáo viên trước khi đến với thơ văn.

Có thể bạn quan tâm

Trái đất ngừng quay sẽ dẫn đến nhiều điều tồi tệ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay?

TPO - Trái đất vẫn quay đều đặn, ngay cả khi chúng ta không thể nhìn, chạm, nghe hay cảm nhận được. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay? Nếu ngừng quay, mômen động lượng của mọi vật thể trên Trái đất sẽ bị xé toạc, dẫn đến nhiều điều tồi tệ.
Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.
TS Nguyễn Kim Anh.

Nữ tiến sĩ xinh đẹp viết bài báo được giới khoa học quan tâm nhất

TPO - Vượt qua 398.780 bài báo trên nhiều tạp chí khác nhau, bài báo của nữ nhà khoa học trẻ Nguyễn Kim Anh, thuộc Viện Địa lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cộng sự mới đây được Tạp chí Tiến bộ trong khoa học Trái đất và Hành tinh (PEPS) thuộc Hội Địa vật lý Nhật Bản (JPGU) trao giải thưởng “Bài báo khoa học được nhiều người quan tâm nhất năm 2021”.