Sự trở lại của Hiền Hồ: 'Công chúng sẽ là những quan tòa công bằng nhất'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau nửa năm vướng vào scandal đời tư gây xôn xao mạng xã hội, Hiền Hồ đã chính thức trở lại. Tuy nhiên, giọng ca "Gặp nhưng không ở lại" không được công chúng đón chào. Cô thậm chí nhận nhiều bình luận tiêu cực khi tái nhập đường đua showbiz.

Nếu như trước đây, khán giả dễ dàng chấp nhận việc một nghệ sĩ đứng dậy sau scandal, nhưng theo thời gian, với sự ra đời của mạng xã hội, con đường "làm lại cuộc đời" của những ngôi sao thần tượng như Hiền Hồ vốn đã khó nay còn khó hơn.

Sự trở lại của Hiền Hồ: 'Công chúng sẽ là những quan tòa công bằng nhất' ảnh 1Sự trở lại của Hiền Hồ: 'Công chúng sẽ là những quan tòa công bằng nhất' ảnh 2
Hiền Hồ xuất hiện với bộ trang phục đỏ rực trong đêm nhạc 11/9.

Hiền Hồ trở lại bị phản ứng dữ dội

Đêm 11/9, Hiền Hồ xuất hiện tại đêm nhạc với chiếc đầm đỏ rực. Trái ngược với những tràng vỗ tay trong không gian toàn người thân thiết, những vòng hoa chúc mừng, phản ứng của cộng đồng mạng có lẽ là điều giọng ca Gặp nhưng không ở lại không ngờ đến.

Sau nửa năm kể từ ngày nổ ra ồn ào đời tư, nữ ca sĩ sinh năm 1997 chưa bao giờ ổn. Như dự đoán được làn sóng trái chiều, Hiền Hồ đã cúi đầu xin lỗi, chia sẻ bị mất ngủ, lo lắng khi trở lại thông qua đêm nhạc.

"Hiền rất biết ơn khi hôm nay có đầy đủ mọi người. Sau tất cả, mọi người vẫn lựa chọn ngồi đây và lắng nghe Hiền thì đây là một điều Hiền không diễn tả bằng lời được", Hiền Hồ nói.

Nhưng trên mạng xã hội, hàng loạt bình luận phản đối Hiền Hồ ngày trở lại xuất hiện dày đặc. Nhiều người tỏ ra bất bình khi chứng kiến sự trở lại của nữ ca sĩ. Một số bình luận cho rằng cô đang "tẩy trắng", động thái cúi đầu xin lỗi trong đêm nhạc chỉ để lót đường để quay lại giới giải trí.

Sự trở lại của Hiền Hồ: 'Công chúng sẽ là những quan tòa công bằng nhất' ảnh 3Sự trở lại của Hiền Hồ: 'Công chúng sẽ là những quan tòa công bằng nhất' ảnh 4

Hiền Hồ chưa được khán giả chấp nhận quay lại sau nửa năm vướng vào scandal.

Có thêm những bình luận cho rằng khán giả nên "tỉnh táo" và có cái nhìn khắt khe hơn với nghệ sĩ vướng scandal. Đó là cách "thanh lọc showbiz" như những gì giới giải trí thế giới đang theo đuổi.

Không giống với cộng đồng mạng, nghệ sĩ là những người ra sức ủng hộ Hiền Hồ. Hình ảnh được chụp lại từ đêm nhạc cho thấy nhiều ngôi sao trong giới giải trí như Erik, Thu Trang - Tiến Luật gửi hoa cùng những lời nhắn nhủ đến đàn em. Lời nhắn "Thương em" mừng ngày Hiền Hồ tái xuất của Erik làm "dậy sóng" trên mạng xã hội.

Ngoài ra, show diễn của Hiền Hồ còn xuất hiện hai nhân vật là Quân A.P và MC Nguyên Khang. Giọng ca Ai là người thương em chia sẻ: "Bình thường chỉ có tôi run chứ Hiền thì vững vàng ngay từ những ca khúc đầu tiên. Hiền vốn rất khó tính và mạnh mẽ. Tuy nhiên, hôm nay, tôi có phát hiện ra Hiền lo lắng hơn mọi khi và cô ấy cần nhiều tiếng vỗ tay động viên của khán giả có mặt. Cô ấy xứng đáng nhận được những điều ấy".

Trong khi đó, MC Nguyên Khang cũng gây tranh cãi không kém khi "ủng hộ" Hiền Hồ: "Thật ra hiểu được những căng thẳng Hiền phải trải qua. Bản thân tôi gặp bất cứ chuyện nào thì tôi cũng sẽ trở nên căng thẳng. Nhưng tôi nghĩ cuộc đời của mỗi người không ai biết trước được chuyện gì xảy ra trong tương lai của chính mình. Cách hay nhất để vượt qua nó không phải là chọn giải pháp im lặng mà quan trọng là mỗi một người sẽ có hướng đi riêng mình".

Công chúng sẽ là những quan tòa công bằng nhất

Chia sẻ với Tiền Phong - ông Lương Trọng Nghĩa, Giám đốc công ty Oscar Town Entertainment, người làm nên thành công, quản lý nhiều nghệ sĩ nổi tiếng - cho biết việc trở lại của Hiền Hồ là điều dễ hiểu.

"Tôi nghĩ việc Hiền Hồ trở lại là quyền tự do của cô ấy. Không ai có thể cấm cô ấy trở lại hay im lặng", ông Nghĩa nói.

Đồng thời, chuyên gia truyền thông khẳng định Hiền Hồ trở lại vì đó là bản năng của một người ca sĩ. Tuy nhiên, ông Trọng Nghĩa cũng đặt câu hỏi rằng việc trở lại có giúp gì cho giọng ca Có như không có hay không?

"Sau nửa năm vướng vào scandal tình ái, Hiền Hồ cũng phải cân nhắc ngày trở lại, liệu có đúng thời điểm hay chưa, có giúp cô đi lên không hay sự nghiệp đi xuống", ông Nghĩa chia sẻ.

Sự trở lại của Hiền Hồ: 'Công chúng sẽ là những quan tòa công bằng nhất' ảnh 5Sự trở lại của Hiền Hồ: 'Công chúng sẽ là những quan tòa công bằng nhất' ảnh 6

Ngày trở lại của Hiền Hồ gặp nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng.

Đặt vấn đề liệu sự trở lại của Hiền Hồ có phải là nước cờ truyền thông hay không, ông Lương Trọng Nghĩa nói nữ ca sĩ sẽ có ê-kíp riêng tư vấn.

Về trường hợp của Hiền Hồ, chuyên gia truyền thông nhận thấy câu nói "Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại" gần như không còn phù hợp. "Thực ra câu nói này chỉ đúng với từng trường hợp, thời đại riêng. Dù sao những gì Hiền Hồ trải qua là vi pham đạo đức. Theo tôi, chuẩn mực và quy phạm đạo đức dưới sự phát triển của Internet giờ đây trở nên cực kỳ khắt khe. Ngày xưa, một người mắc lỗi chỉ có một người biết, nhiều hơn là cả xóm làng, nhưng hiệu nay là cả cộng đồng đều biết điều đó", ông nói thêm.

Cuối cùng, chuyên gia khẳng định sự xuất hiện trở lại, việc ra sản phẩm của Hiền Hồ là quyền tự do của nữ ca sĩ. "Chúng ta cần phải xem lại việc cống hiến có mang lại lợi ích cho cộng đồng, cho chính bản thân Hiền Hồ hay không. Tự cô ấy và khán giả sẽ biết, công chúng sẽ là những quan tòa công bằng nhất", chuyên gia Lương Trọng Nghĩa khẳng định.

MỚI - NÓNG