Sự thực chuyện giáo viên mầm non xát ớt vào miệng trẻ

Trường mầm non xã Vũ An, huyện Kiến Cương, tỉnh Thái Bình
Trường mầm non xã Vũ An, huyện Kiến Cương, tỉnh Thái Bình
Thông tin một bé gái 4 tuổi học trường mầm non xã Vũ An (huyện Kiến Xương, Thái Bình) bị giáo viên xát ớt vào miệng khiến dư luận sôi sục.

Mấy ngày gần đây, dư luận vô cùng xôn xao trước thông tin lan truyền về sự việc một bé gái 4 tuổi ở xã Vũ An (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) trong lúc đến trường bị giáo viên xát ớt vào miệng.

Ngay sau khi xuất hiện thông tin trên, nhiều người đã tỏ ra vô cùng bức xúc và cho rằng nếu sự việc trên là có thật thì các cơ quan chức năng phải đình chỉ, thậm chí cho giáo viên này nghỉ việc.

Trước thông tin trên, ông Nguyễn Giang Đông, Chủ tịch UBND xã Vũ An, cho biết: “Ngay sau khi xuất hiện thông tin trên, phía UBND xã đã gọi Hiệu trưởng trường mầm non Vũ An lên để tiếp nhận thông tin chính xác về vụ việc.

Phía cô Hiệu trưởng cho biết, việc cháu bé bị bỏng miệng do ớt là có nhưng không xảy ra tại trường. Sau khi tìm hiểu kỹ sự việc, giữa gia đình cháu bé và nhà trường đã giải quyết được khúc mắc. Việc giáo viên xát ớt vào miệng cháu bé hoàn toàn không có và chỉ là hiểu nhầm”.

Còn bà Nguyễn Thị Chiên, Hiệu trưởng trường mầm non Vũ An cho biết, vào buổi chiều ngày 3/3, sau giờ học, cháu N.K.T. được một người hàng xóm gần nhà đón về. Đến buổi tối cùng ngày, bà Chiên nhận được phản ánh của phụ huynh cháu T. về việc con gái mình bị bỏng miệng, nhiều khả năng do bị xát ớt vào miệng.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh bé T., phía nhà trường đã tiến hành xác minh sự việc, về phía giáo viên đứng lớp khẳng định, từ khi đến lớp cho đến khi được đón về, cháu T. hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện bất thường gì về sức khỏe.

Bà Chiên cũng khẳng định, thực đơn bữa ăn hằng ngày của trường mầm non không hề có ớt. Ở lớp, ngoài giờ thể dục, tất cả các cháu đều được giáo viên quản lý trong lớp, không cho đi lại lung tung nên không thể có chuyện trẻ lấy ớt xát vào miệng nhau, hoặc cô giáo ghét bỏ rồi xát ớt vào miệng trẻ.

Để sự việc được rõ hơn, phía nhà trường đã tiến hành làm việc với gia đình cháu T. và người hàng xóm đón cháu T. về nhà. Lúc này, sự việc mới được làm sáng tỏ: Cháu T. được người hàng xóm đón về và chơi đồ hàng với con của người hàng xóm. Con của người hàng xóm đã vô tình lấy ớt quẹt lên miệng cháu T. nói là “đánh son”. 

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

40 thí sinh không thi tốt nghiệp THPT sẽ thử sức tại Đại học Quốc gia Hà Nội

40 thí sinh không thi tốt nghiệp THPT sẽ thử sức tại Đại học Quốc gia Hà Nội

TPO - Ông Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội cho biết đã chuẩn bị hoàn tất các khâu tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh không tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vì dịch COVID-19. Đến thời điểm hiện tại có 40 thí sinh thuộc diện này đăng ký tham gia kỳ thi.