Sự nuối tiếc của “nữ hoàng” Thanh Hằng

Sự nuối tiếc của “nữ hoàng” Thanh Hằng
TP - Tuyển thủ hàng đầu châu Á đã không giấu được nỗi buồn khi không được dự cuộc đấu thân quen mỗi dịp tháng 3 của mình vì lý do dưỡng thương.

> Cải tiến cả lượng và chất
> Khảo sát tổ chức Việt dã toàn quốc tại Hà Tiên

Thanh Hằng tự hứa sẽ trở lại giải trong thời gian sớm nhất, có thể là giải năm sau, để hoàn tất kỷ lục 8 lần vô địch.

Mới 27 tuổi song chị đã có thâm niên 8 lần dự giải. Số giải đấu của chị đáng ra phải lên tới con số 9, nếu như năm 2009 chị không bị cấm thi đấu vì trong diện tranh chấp chuyển nhượng giữa 2 đơn vị Ninh Bình và TPHCM.

Quan trọng hơn, Thanh Hằng đã chứng tỏ mình là một trong những VĐV hay nhất của việt dã giải báo Tiền Phong. Năm ngoái, chị đã có lần thứ 7 đoạt HCV nội dung 5 km nữ nâng cao để vươn lên san bằng kỷ lục do huyền thoại Đặng Thị Tèo giữ suốt 2 thập kỷ.

Hằng đã tính kế hoạch dự giải 2013 với quyết tâm tạo kỳ tích vô địch lần thứ 8. Thế nhưng, tai nạn bất ngờ đã khiến chị phải ngậm ngùi.

Trong một buổi tập vào sáng sớm trên đường Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng) hồi tháng 8 năm ngoái, chị đã bị một chiếc xe máy chạy ngược chiều tông thẳng, gây nên nhiều vết thương.

Thanh Hằng tâm sự: “Không được dự giải mình buồn lắm. Đơn giản vì việc dốc hết tâm sức chuẩn bị, rồi quyết tâm cao độ và háo hức dự việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong đã trở thành nếp mỗi năm của Hằng”.

Không dự giải nhưng Hằng cũng dự định có mặt tại Hà Tiên (Kiên Giang) ngày 24-3 tới để được sống trong không khí thi đấu và cổ vũ các đồng đội tranh tài.

Với một sự nghiệp còn dài phía trước, có lẽ lần đăng quang thứ 8 của chị chỉ còn là vấn đề thời gian.

Sự nuối tiếc của “nữ hoàng” Thanh Hằng ảnh 1
Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG