Sự nghiệp đáng nể của những 'Người đẹp ứng xử hay nhất' tại Hoa hậu Việt Nam

TPO - Những người đẹp giành được giải thưởng "Ứng xử hay nhất" tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đều có nền tảng tri thức đáng nể cũng như vẻ đẹp bền bỉ với thời gian.
Sự nghiệp đáng nể của những 'Người đẹp ứng xử hay nhất' tại Hoa hậu Việt Nam ảnh 1

Thụy Vân sinh năm 1986 và là sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội khi tham dự Hoa hậu Việt Nam 2008. Tại cuộc thi năm đó, cô giành ngôi vị Á hậu 2 cùng giải thưởng phụ "Thí sinh trả lời ứng xử hay nhất". 

Sự nghiệp đáng nể của những 'Người đẹp ứng xử hay nhất' tại Hoa hậu Việt Nam ảnh 2

Với câu trả lời ứng xử xuất sắc, Thụy Vân nhận được rất nhiều lời khen ngợi của khán giả với những tràng pháo tay không ngớt. 

Sự nghiệp đáng nể của những 'Người đẹp ứng xử hay nhất' tại Hoa hậu Việt Nam ảnh 3

Không chọn con đường dấn thân vào showbiz như những người đẹp khác, Á hậu Thụy Vân chọn làm MC, Biên tập viên cho Đài Truyền hình Việt Nam. Cô chinh phục khán giả bằng lối dẫn nhẹ nhàng đầy duyên dáng cùng khí chất tự tin, thông minh. Thụy Vân gắn bó với chương trình Chuyển động 24h. Với lối dẫn nhẹ nhàng, giọng nói truyền cảm, MC - Á hậu Thụy Vân là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các cuộc thi sắc đẹp và các chương trình đòi hỏi độ chính xác cao.

Sự nghiệp đáng nể của những 'Người đẹp ứng xử hay nhất' tại Hoa hậu Việt Nam ảnh 4

Mặc dù đã sở hữu nhiều danh hiệu và công việc biên tập viên vô cùng bận rộn nhưng Thụy Vân luôn cố gắng để trau dồi tri thức cho mình. Cuối năm 2018, Thụy Vân nhận bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Cô cũng là một trong năm gương mặt xuất sắc của khóa học.

Sự nghiệp đáng nể của những 'Người đẹp ứng xử hay nhất' tại Hoa hậu Việt Nam ảnh 5

Với những thành tựu nổi bật của mình trong suốt một thập kỷ, Thụy Vân được mời đảm nhận vai trò giám khảo tại Hoa hậu Việt Nam 2020. Cô cũng nhiệt tình hướng dẫn nhiều người đẹp khác của Hoa hậu Việt Nam bước vào con đường MC như Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Huyền My, Á hậu Thanh Tú... Không chỉ có sự nghiệp thành công, Thụy Vân còn có tổ ấm viên mãn. Cô kết hôn với doanh nhân Cao Hoàng, hơn cô tám tuổi vào năm 2010 và hiện tại đã có một cậu con trai kháu khỉnh.

Sự nghiệp đáng nể của những 'Người đẹp ứng xử hay nhất' tại Hoa hậu Việt Nam ảnh 6

Nguyễn Thị Huyền sinh năm 1985, đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2004 khi đang là sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền và giành giải ứng xử.

Sự nghiệp đáng nể của những 'Người đẹp ứng xử hay nhất' tại Hoa hậu Việt Nam ảnh 7

Sở hữu vẻ đẹp phúc hậu, đầy đặn đúng chuẩn Việt cùng với nền tảng tri thức tốt, Nguyễn Thị Huyền luôn nhận được sự yêu mến của công chúng. Tháng 12/2004, Nguyễn Thị Huyền đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới ở Tam Á, Trung Quốc vào phút chót và bất ngờ lọt vào danh sách 15 hoa hậu đẹp nhất.

Sự nghiệp đáng nể của những 'Người đẹp ứng xử hay nhất' tại Hoa hậu Việt Nam ảnh 8

Năm 2005, Nguyễn Thị Huyền bảo lưu kết quả học tập của mình ở Phân viện báo chí và tuyên truyền rồi sang Anh học hệ cử nhân ngành báo chí tại Trường đại học Middlesex, London. Năm 2007, khi Nguyễn Thị Huyền đang theo học năm thứ hai đại học chuyên ngành báo chí ở Anh, cô đã bí mật đăng kí kết hôn và tổ chức đám cưới. Năm 2009, cô tốt nghiệp cử nhân báo chí loại giỏi tại Anh và trở về Việt Nam.

Sự nghiệp đáng nể của những 'Người đẹp ứng xử hay nhất' tại Hoa hậu Việt Nam ảnh 9

Từ năm 2013, cô làm việc tại Viện Nghiên cứu và Truyền thông của Học viện báo chí và tuyên truyền đồng thời tập trung cho công việc kinh doanh. Sau nhiều năm đăng quang Hoa hậu, Nguyễn Thị Huyền vẫn sở hữu nhan sắc cực kỳ mặn mà và xinh đẹp, nhận được sự ngưỡng mộ của công chúng. 

Sự nghiệp đáng nể của những 'Người đẹp ứng xử hay nhất' tại Hoa hậu Việt Nam ảnh 10

Nguyễn Thiên Nga sinh năm 1975, đăng quang Hoa hậu toàn quốc báo Tiền Phong năm 1996. Thời điểm đó, Thiên Nga sở hữu sắc vóc vô cùng nổi bật với chiều cao 1m70 và các số đo 80-62-87. Không chỉ đẹp rạng rỡ, Thiên Nga còn rất thông minh, khéo léo trong giao tiếp và cũng là chủ nhân của giải thưởng ứng xử hay nhất tại cuộc thi năm đó.

Sự nghiệp đáng nể của những 'Người đẹp ứng xử hay nhất' tại Hoa hậu Việt Nam ảnh 11

Sau khi đăng quang Thiên Nga trở thành một người mẫu nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh khi góp mặt ở hầu hết các chương trình thời trang lớn lúc bấy giờ trên toàn quốc như Duyên dáng Việt Nam, Một thoáng Sài Gòn... Năm 1999, Thiên Nga tiếp tục ghi danh cuộc thi "Hoa Hậu Việt Nam" lần thứ nhất do Bộ Văn hóa tổ chức nhằm tuyển chọn người đẹp Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa Hậu Hữu Nghị Quốc Tế sau đó được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam. Tiếp tục không phụ lòng người hâm mộ sắc đẹp, Thiên Nga một lần nữa bước lên bục cao nhất với danh hiệu Hoa Hậu Việt Nam 1999.

Sự nghiệp đáng nể của những 'Người đẹp ứng xử hay nhất' tại Hoa hậu Việt Nam ảnh 12

Sau đó cô cùng 2 á hậu chính thức đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa Hậu Hữu Nghị Quốc Tế 1999. Tại cuộc thi nhan sắc cấp quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, Thiên Nga đã xuất sắc được chọn vào Top 10 cô gái đẹp nhất cùng với danh hiệu Á Hậu 2 khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên chỉ 2 năm sau khi đăng quang, Nguyễn Thiên Nga từ bỏ tất cả để sang Mỹ học và lập nghiệp vì muốn tạo dựng sự nghiệp học tập ở trường đại học danh tiếng của Mỹ. Tại Mỹ Thiên Nga kết hôn cùng một  giáo sư giảng dạy kỹ thuật. Hai người có một cậu con trai nhưng hạnh phúc không được bao lâu thì chồng của Thiên Nga đột tử vào năm 2005 khiến chị rơi vào khủng hoảng tâm lý nhiều năm liền.

Sự nghiệp đáng nể của những 'Người đẹp ứng xử hay nhất' tại Hoa hậu Việt Nam ảnh 13

Trịnh Kim Chi sinh năm 1975, từng là sinh viên khoa diễn viên trường Cao đẳng Sân khấu & Điện ảnh TP.HCM. Trịnh Kim Chi được xem là một trong những gương mặt nổi bật khi đến với cuộc thi Hoa hậu toàn quốc báo Tiền Phong 1996 với danh hiệu Hoa khôi miền Đông nam bộ 1994. Rất tự tin và chuyên nghiệp trong suốt vòng thi chung kết, ngoài danh hiệu Á hậu 2 cô còn đoạt luôn giải Ứng xử hay nhất.

Sự nghiệp đáng nể của những 'Người đẹp ứng xử hay nhất' tại Hoa hậu Việt Nam ảnh 14

Đoạt danh hiệu Á hậu nhưng Trịnh Kim Chi đã tự tin đến với điện ảnh bằng năng lực của mình khi được đào tạo chính quy tại Đại học Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh. Trịnh Kim Chi cùng với “thế hệ diễn viên ngôi sao” như Lý Hùng, Diễm Hương, Quyền Linh, Lê Tuấn Anh, Lê Công Tuấn Anh, Việt Trinh… đã làm nên một thời đại ăn khách cho phim Việt.

Sự nghiệp đáng nể của những 'Người đẹp ứng xử hay nhất' tại Hoa hậu Việt Nam ảnh 15

Theo đuổi nghề diễn từ năm 1992 đến nay, Trịnh Kim Chi đã có được chỗ đứng vững chắc trong nghề. Cô tham gia phim truyền hình, phim điện ảnh, sân khấu… ở lĩnh vực nào, Trịnh Kim Chi cũng có được ấn tượng riêng. Bên cạnh sự nghiệp thành công, Trịnh Kim Chi cũng có cuộc sống gia đình vô cùng hạnh phúc và viên mãn bên ông xã và hai cô con gái xinh đẹp.

Sự nghiệp đáng nể của những 'Người đẹp ứng xử hay nhất' tại Hoa hậu Việt Nam ảnh 16

Hà Kiều Anh sinh năm 1975, giành danh Hiệu Hoa hậu toàn quốc báo Tiền Phong năm 1992. Thời điểm đó, Hà Kiều Anh nổi bật với sắc vóc ấn tượng: cao 1m74, số đo ba vòng 85-61-88. Không chỉ thế với xuất thân từ một gia đình danh giá, Hà Kiều Anh được trang bị một nền tảng kiến thức vững chắc, cũng chính vì thế mà cô đã giành thêm giải thưởng phụ "Ứng xử hay nhất' tại cuộc thi năm đó.

Sự nghiệp đáng nể của những 'Người đẹp ứng xử hay nhất' tại Hoa hậu Việt Nam ảnh 17

 Sau khi đăng quang Hoa hậu Toàn Quốc 1992, Hà Kiều Anh được cử sang Hàn Quốc tham dự cuộc thi Hoa hậu Sinh viên Thế giới năm 1993 và được chọn vào Top 5 thí sinh xuất sắc nhất. Năm 1994 cô tiếp tục tham dự cuộc thi Tìm kiếm Người mẫu thời trang châu Á (nay được gọi là Siêu mẫu Việt Nam) và giành giải nhất chung cuộc. Năm 1998, Hà Kiều Anh cùng Người đẹp Noel 1992 Trương Ngọc Ánh và Á khôi miền Đông Nam Bộ 1996 Đỗ Bích Ngọc đại diện Việt Nam sang Ai Cập tham dự cuộc thi Miss New Model International, tại đây cô dành danh hiệu Á hậu 1 và một số giải phụ khác như: Gương mặt ăn ảnh nhất, Trang phục đẹp nhất...

Sự nghiệp đáng nể của những 'Người đẹp ứng xử hay nhất' tại Hoa hậu Việt Nam ảnh 18

Nổi tiếng với sắc vóc quyến rũ, Hà Kiều Anh từng tham gia rất nhiều bộ phim và đều để lại ấn tượng như Đẻ mướn, Áo lụa Hà Đông, Ván cờ tình yêu, Lối sống sai lầm...Không chỉ vậy, Hà Kiều Anh cũng được đánh giá là một nữ doanh nhân thành đạt tài giỏi trong các lĩnh vực kinh doanh bất động sản, làm đẹp... 

Sự nghiệp đáng nể của những 'Người đẹp ứng xử hay nhất' tại Hoa hậu Việt Nam ảnh 19

 Ở tuổi tứ tuần, Hà Kiều Anh vẫn luôn khiến các đàn em ngưỡng mộ nhờ sắc vóc đẹp bền bỉ, quyến rũ bất chấp thời gian. Sau nhiều sóng gió, Hà Kiều Anh hiện đang có cuộc sống hôn nhân viên mãn bên ông xã đại gia và 3 người con.

Tin liên quan