Sự kiện nổi bật trên thế giới qua ảnh

Sự kiện nổi bật trên thế giới qua ảnh
TPO - Vấn đề chính trị tại Libya, tình hình hỗn loạn tại Hy Lạp, Mỹ, tai nạn trên đường đua xe quốc tế, lũ lụt kéo dài ba tháng tại Thái Lan.. là những vấn đề đáng chú ý trong tuần qua.
Sự kiện nổi bật trên thế giới qua ảnh ảnh 1

Một sinh viên khoa Luật, trường Đại học Athens, Hy Lạp đeo bình thở oxy khi tham gia biểu tình. Nữ sinh viên này đeo “mặt nạ” để tránh hít phải khí ga và hơi cay mà lực lượng cảnh sát phun vào đám đông. Ảnh: Guardian.

Sự kiện nổi bật trên thế giới qua ảnh ảnh 2

Đại tá Gaddafi bị tiêu diệt vào ngày 20-10 tại quê hương ông – thành phố Sirte chấm dứt 42 năm cầm quyền tại Libya. Hình ảnh ông Gaddafi đầu chảy máu. Ảnh: Reuters.

Sự kiện nổi bật trên thế giới qua ảnh ảnh 3

Bé gái Nora Gell, 7 tuổi sống tại thành phố New York (Mỹ) tự tay vẽ tấm biển với ý nghĩa “Hãy thận trọng với trái đất này" để tham gia phong trào “chiếm giữ phố Wall” kéo dài trong hơn một tháng qua tại Mỹ. Ảnh: Guardian.

Sự kiện nổi bật trên thế giới qua ảnh ảnh 4

Tổng thống Mỹ Obama nói chuyện với một cháu bé tại nhà hàng ở Marion, Bắc Carolina, Mỹ. Ảnh: Reuters.

Sự kiện nổi bật trên thế giới qua ảnh ảnh 5

Một tàu chở 47,23 tấn dầu bị nghiêng ngoài khơi phía đông cách Tauranga 12 hải lý. Nguy cơ số dầu này bị tràn ra biển New Zealand làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Ảnh: Reuters.

Sự kiện nổi bật trên thế giới qua ảnh ảnh 6

Người thân của một tù binh Palestine khóc mừng vì con mình được trả tự do sau khi cuộc trao đổi binh lính với tổ chức Hamas diễn ra vào ngày 18-10. Ảnh: Reuters.

Sự kiện nổi bật trên thế giới qua ảnh ảnh 7

Một người dân tại San Nicolas, bắc Managua, Nicaragua đang di chuyển chiếc quan tài qua sông bằng dây ròng rọc. Đây là cách người dân nơi đây dùng để vận chuyển người chết vào mùa lũ lụt. Ảnh: Reuters.

Sự kiện nổi bật trên thế giới qua ảnh ảnh 8

Lá cờ Libya được vẽ trên tay những phụ nữ thành phố Sanaa, Yemen gửi tới tổng thống Yemen – ông Ali Abdullah Saleh - thông điệp tổng thống sớm từ chức nếu không muốn một kết cục giống như đại tá Gaddafi. Ảnh: Guardian.

Sự kiện nổi bật trên thế giới qua ảnh ảnh 9

Vụ tai nạn thảm khốc trong cuộc thi đua xe thế giới tổ chức tại Las Vegas (Mỹ). Tay xe người Anh – Dan Wheldon đã thiệt mạng. Ảnh: Reuters.

Sự kiện nổi bật trên thế giới qua ảnh ảnh 10

Một sơ sở sản xuất ô tô tại Thái Lan chìm trong biển nước. Trận lũ lịch sử diễn ra trong ba tháng qua đã cướp đi tính mạng của hơn 300 người. Nước này vẫn phải sống trong lũ trong vòng 6 tuần tới do nước vẫn chưa rút. Ảnh: Reuters.

Nguyễn Thủy
Theo Reuters, Guardian

Theo Dịch
MỚI - NÓNG