Sử dụng đai quấn sau sinh như thế nào cho đúng ?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Sau 9 tháng mười ngày mang nặng đẻ đau, da vùng bụng của người mẹ bị rạn, bị nhão,dã nhiều và là nơi lý tưởng để mỡ tìm đến trú ngụ. Tuy nhiên, cũng đừng vì vậy mà bạn nóng vội dùng đai quấn để mong quay lại vòng eo thời con gái.

Thực tế cho thấy, có không ít bà mẹ ngay sau khi sinh đã nóng vội tìm đến nhiều biện pháp hòng mong vòng eo nhỏ lại, tan lớp mỡ thừa, trong đó có việc dùng đai quấn bụng.  Tuy nhiên, bạn nên biết, việc sử dụng ngay đai quấn sẽ không có lợi cho sự phục hồi của da bụng sau sinh, cũng như không có lợi cho việc đào thải sản dịch…

Sau sinh bao lâu có thể dùng đai quấn?

Bạn có thể sử dụng đai quấn nóng hay đai quấn muối gừng sau sinh ba ngày. Đây là khoảng  thời gian tối thiểu bạn có thể áp dụng các phương pháp giảm béo cho vùng bụng. Bởi vùng da bụng, nhất là vùng tử cung bên trong cần có thời gian để “tống” những sản dịch ra ngoài thông qua quá trình tuần hoàn cơ thể. Nếu bạn dùng đai quấn ngay sẽ làm hạn chế sự lưu thông máy, việc tử cung co lại sẽ diễn ra chậm.

Ngoài ra, khi mang thai xương chậu nở ra, nếu bạn dùng đai quấn ngay sau khi sinh sẽ gây áp lực lên khung xương chậu, khiến xương chậu khó phục hồi lại như cũ.

Riêng với các bà mẹ sinh mổ, sau khi sinh thường phải hoạt động đi lại và được bác sĩ theo dõi kỹ vết mổ sau sinh. Vì vậy, sau khi sinh mổ, việc đi lại sẽ giúp bạn nhanh lành vết thương. Nếu sử dụng ngay đai quấn, nhất là quấn băng ngang vết mổ sẽ càng khiến vết thương bị nhiễm trùng. Vì vậy cách tốt nhất bạn hãy đợi vết thương lành hoàn toàn rồi hãy sử dụng đai quấn bụng.

Cách sử dụng đai quấn đúng ?

Cách tốt nhất sử dụng đai quấn bụng là sau mỗi bữa ăn nửa tiếng và nhất là sau khi đi tiểu xong. Càng không nên dùng đai quấn trước khi đi ngủ hay quấn bụng rồi ngủ xuyên đêm. Bởi, nếu quấn bụng trong thời gian dài sẽ làm cho sự lưu thông máu diễn ra kém, gây giãn tĩnh mạch, rồi dễ dẫn đến các chứng căng cơ, trĩ…

Bạn cũng nên mua loại đai bụng có nhiều lỗ thoáng khí, chất liệu tốt, và nên giặt rửa sạch sẽ mỗi ngày.

Theo Theo Danviet
MỚI - NÓNG
Tùng Lâm theo lực lượng không quân lên Tây Nguyên chống dịch
Nhà báo Tùng Lâm nơi tuyến đầu
TP - Nhà báo, Ðại tá Trịnh Tùng Lâm nhiều năm gắn bó với chương trình “Ði tìm đồng đội”, trong đại dịch COVID-19 chị lại ngày đêm theo chân những người lính tại các trọng điểm phía Nam để ghi nhận “cuộc hành binh” lớn nhất trong thời bình.

Có thể bạn quan tâm

Tọa đàm trực tuyến: Những chiến sĩ áo trắng trở về từ tâm dịch

Tọa đàm trực tuyến: Những chiến sĩ áo trắng trở về từ tâm dịch

TPO - 14 giờ ngày 19/10, TS. Dương Chí Nam - Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường Y tế (Bộ Y tế); PGS.TS Nguyễn Công Hoàng – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên; PGS.TS Nguyễn Văn Sơn – Phó Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường tọa đàm trực tuyến trên Báo Tiền Phong điện tử, nhìn lại những ngày tháng chống lại đại dịch. Họ đều làm việc với vai trò là những người tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19.
Hình ảnh thuốc viên dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và trung bình của Merck

Chương trình của WHO tính mua thuốc chống COVID-19 với giá rẻ để phát cho các nước nghèo

TPO - Một chương trình thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lên kế hoạch bảo đảm nguồn cung cấp các loại thuốc uống dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ chỉ với giá 10USD/liều, Reuters đưa tin. Thuốc viên molnupiravir của Merck có thể là một trong những loại thuốc được đưa vào chương trình này.