Sử dụng công nghệ tập hợp và giáo dục thanh niên

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị.
TPO - Sáng 18/12, tại Hà Nội, khai mạc Hội nghị BCH T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XI. Anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam và anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn dự và chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị còn có anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư  Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư; cùng đại diện lãnh đạo Ban tổ chức Trung ương; các anh, chị là Ủy viên BTV – BCH khóa XI.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cho biết: Hội nghị BCH lần này sẽ thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018; thảo luận, cho ý kiến và thông qua chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019...

“Đây là nội dung thường niên nhưng hết sức quan trọng bởi chúng ta sẽ cùng nhìn lại chặng đường cố gắng của cả tập thể Ban chấp hành T.Ư Đoàn và các cấp bộ Đoàn trong năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI với rất nhiều công việc tại cơ sở cũng như cường độ công tác của Ban chấp hành T.Ư Đoàn”, anh Phong nói.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đề nghị, các đại biểu tập trung trí tuệ, phát huy tinh thần trách nhiệm và bằng kinh nghiệm thực tiễn đóng góp những ý kiến xác đáng vào các nội dung của Hội để xác lập được những nhiệm vụ, giải pháp căn cơ trong năm tới.

Sử dụng công nghệ tập hợp và giáo dục thanh niên ảnh 1 Các đại biểu tại Hội nghị

Sau lễ khai mạc, các đại biểu đã chia thành 6 tổ, thảo luận nhiều nội dung quan trọng: Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018; chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019; kết luận về các giải pháp nâng cao chất lượng công tác cán bộ đoàn; kết luận về giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn trên địa bàn dân cư; sơ kết Nghị quyết 03-NQ/TWĐTN-BTC ngày 5/3/2014 của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn khóa X về phát triển tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước…

Anh Trần Quốc Tuấn, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh cho rằng: “Chúng ta đang ở kỷ nguyên 4.0, bạn trẻ chủ yếu sử dụng smartphone, vì vậy giải pháp quan trọng nhất trong tuyên truyền, giáo dục thanh niên là sử dụng công nghệ. Chúng ta cần thiết kế các bộ sản phẩm tuyên truyền từ công nghệ tác động vào trực quan sinh động của bạn trẻ”.

Anh Tuấn cũng cho biết, bản thân rất thích mô hình “Mỗi ngày 1 tin tốt, mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp”. Mô hình này được các cấp bộ đoàn hưởng ứng tích cực. Với sự xuất hiện nhiều dày đặc trên mạng xã hội sẽ lấn át những vấn đề tiêu cực trên mạng xã hội, vì vậy sẽ có sự định hướng cho bạn trẻ hướng đến những điều tốt đẹp.

Anh Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Giang, đồng tình với dự thảo chọn chủ đề công tác năm 2019 là “Năm Thanh niên tình nguyện”. Với chủ đề này, theo anh Tuyên hồn cốt của năm 2019 là các công trình phần việc thanh niên liên quan đến tình nguyện. Anh Tuyên đề xuất, năm 2019 nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ, tổ chức Đoàn cần phát động trong tuổi trẻ cả nước thực hiện công trình phần việc thanh niên hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ra mắt Tủ sách 'Thanh niên học và làm theo lời Bác'

Ra mắt Tủ sách 'Thanh niên học và làm theo lời Bác'

TPO - Chiều 17/1, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật tổ chức Lễ ra mắt Tủ sách "Thanh niên học và làm theo lời Bác" và giới thiệu, trao tặng cuốn sách "Một số mô hình phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả của Đoàn Thanh niên".
Chương trình "Thank you Việt Nam" của tuổi trẻ VNPT được T.Ư Đoàn bình chọn là 1 trong 12 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của tuổi trẻ cả nước năm 2021.

Hai công trình, hoạt động tiêu biểu toàn quốc của tuổi trẻ VNPT

TPO - Trong năm 2021, sản phẩm “Nền tảng hợp nhất công nghệ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ - ONE Dx” đã được T.Ư Đoàn bình chọn là công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2021. Chương trình “Thank you, Việt Nam” được T.Ư Đoàn bình chọn là 1 trong 12 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của tuổi trẻ cả nước năm 2021.
Khách đến tiệm đều giữ thói quen mang theo chai, lọ đã qua sử dụng đến để đựng các sản phẩm mang về

Tiệm tạp hóa 'xanh' ở Đà Nẵng

TP - Ở Đà Nẵng có một tiệm tạp hóa đặc biệt nơi “nói không” với các loại bao bì ni lông. Khách muốn mua hàng phải mang theo các loại chai, lọ, hộp… để refill (làm đầy) hoặc đựng các sản phẩm.