SSI đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (áo đỏ, thứ tư từ phải qua) trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho SSI
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (áo đỏ, thứ tư từ phải qua) trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho SSI
TPO - Sáng 27/12, tại Hội trường Thành ủy TP.Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI) đã trang trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập công ty. Đây cũng là đơn vị đầu tiên của ngành chứng khoán được đón nhận danh hiệu cao quý này của Đảng và Nhà nước trao tặng.

Dự buổi lễ, có các đồng chí: Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước; cùng nhiều lãnh đạo các ban, bộ, ngành T.Ư, TP Hồ Chí Minh... Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cùng lãnh đạo nhiều bộ, ngành gửi lẵng hoa chúc mừng.

 Cách đây hơn 20 năm, vào ngày 30/12/1999, Công ty cổ phần Chứng khoán SSI chính thức được thành lập, trở thành công ty chứng khoán tư nhân đầu tiên của thị trường chứng khoán và cũng là một trong số ba công ty chứng khoán đầu tiên của Việt Nam.

 Khai sinh cùng thời điểm với thị trường chứng khoán ra đời, trong suốt hơn hai thập kỷ trưởng thành, SSI luôn lấy mục tiêu phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam làm mục tiêu phát triển của doanh nghiệp, kiên trì thực hiện sứ mệnh “Kết nối vốn và cơ hội đầu tư”, hiện thực hóa tầm nhìn “Chúng ta cùng thành công” đem lại hiệu quả tối ưu cho khách hàng, cộng sự, đối tác, cổ đông và cộng đồng.

 Những thành tích mà SSI đạt được không chỉ là tấm gương về kinh doanh minh bạch, đem lại hiệu quả đầu tư cho cổ đông và đóng mức thuế cao cho ngân sách Nhà nước, mà còn có đóng góp cho việc xây dựng thể chế phát triển thị trường chứng khoán, đồng thời thực hiện trách nhiệm xã hội, làm tốt công tác từ thiện.

 Dịp này, SSI đã được Chủ tịch nước tặng thưởng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, nhằm ghi nhận những thành quả đạt được của SSI trong giai đoạn 2009-2019 và những đóng góp của SSI vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và và bảo vệ Tổ quốc.

SSI cũng là công ty chứng khoán tư nhân đầu tiên của Việt Nam nhận được danh hiệu cao quý này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sầu riêng đầu mùa đắt khách, cà chua Lâm Đồng giá nửa triệu đồng/kg

Sầu riêng đầu mùa đắt khách, cà chua Lâm Đồng giá nửa triệu đồng/kg

TPO - Những ngày này, trên nhiều tuyến phố và siêu thị ở Hà Nội tràn ngập sầu riêng, giá sầu riêng đang rất cao 150.000-170.000 đồng/kg. Giống cà chua Nhật Bản, trồng tại huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) có giá cao nhưng loại cà chua này có độ ngọt và hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Ô tô điện siêu rẻ giá 100.000 triệu đồng cực đắt hàng ở Trung Quốc.
Vietcombank muốn dùng hơn 10 ngàn tỷ lợi nhuận để tăng vốn

Vietcombank muốn dùng hơn 10.000 tỷ lợi nhuận để tăng vốn 'khủng'

TPO - Sáng  23/4, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - mã chứng khoán VCB) tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2021 tại Ecopark (Hưng Yên). Đặc biệt năm nay ngân hàng lên kế hoạch tăng mạnh vốn điều lệ lên trên 50.000 tỷ đồng , vượt qua các ngân hàng trong nhóm Big 4, và lớn nhất trong các ngân hàng Việt. 
Doanh nghiệp dệt may phấn khởi vì “rủng rỉnh” đơn hàng (ảnh tại Cty May Sài Gòn 3)

Dệt may 'rủng rỉnh' đơn hàng

TP - Với gần 9 tỷ USD thu về trong quý I/2021, tăng 6% so cùng kỳ, đã cho thấy xuất khẩu của ngành dệt may Việt Nam đang dần vượt qua cơn bĩ cực và trên đà khởi sắc. Nhiều doanh nghiệp (DN) cũng đã rủng rỉnh đơn hàng đến tháng 8-9/2021.