Sri Lanka chuẩn bị cho khả năng tiếp tục bị đánh bom hàng loạt

Lực lượng an ninh Sri Lanka canh gác bên ngoài nhà một nghi phạm của vụ đánh bom dịp lễ Phục sinh (Ảnh: Reuters)
Lực lượng an ninh Sri Lanka canh gác bên ngoài nhà một nghi phạm của vụ đánh bom dịp lễ Phục sinh (Ảnh: Reuters)
TPO - Giới chức an ninh Sri Lanka vừa cảnh báo khả năng những đối tượng đứng sau loạt đánh bom vào lễ Phục sinh vừa qua đang âm mưu tấn công tiếp bằng một xe tải, và những kẻ đánh bom sẽ nguỵ trang bằng quân phục.

“Có thể sẽ xảy ra một làn sóng tấn công nữa”, Reuters dẫn lời người đứng đầu lực lượng an ninh Sri Lanka viết trong một lá thư gửi lên các nhà làm luật và các lực lượng an ninh của nước này.

“Thông tin liên quan cho thấy những cá nhân mặc quân phục và dùng xe tải có thể tham gia vào các vụ tấn công”, lá thư viết.

Lá thư dự đoán loạt tấn công xảy ra vào ngày 28 hoặc 29/4 tại 5 địa điểm.

Chưa có vụ tấn công nào xảy ra hôm 28/4, và các lực lượng an ninh Sri Lanka đang tăng cường bảo vệ trong ngày hôm nay, sau khi nhiều nghi phạm Hồi giáo đã bị bắt kể từ loạt đánh bom hôm 21/4 nhằm vào các khách sạn và nhà thờ, khiến hơn 250 người thiệt mạng.

Chính phủ Sri Lanka dỡ lệnh giới nghiêm từ đêm 28/4, lần đầu tiên kể từ loạt đánh bom vào lễ Phục sinh, nhưng cảnh sát ở thủ đô Colombo vẫn kiểm tra ngẫu nhiên cá nhân hoặc phương tiện.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiều bào tiêu biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn kiều bào tiêu biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

TPO - Sáng 22/1, trong khuôn khổ chương trình Xuân Quê hương 2022, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, dẫn đầu đoàn kiều bào tiêu biểu đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.