Sri Lanka chuẩn bị cho khả năng tiếp tục bị đánh bom hàng loạt

Lực lượng an ninh Sri Lanka canh gác bên ngoài nhà một nghi phạm của vụ đánh bom dịp lễ Phục sinh (Ảnh: Reuters)
Lực lượng an ninh Sri Lanka canh gác bên ngoài nhà một nghi phạm của vụ đánh bom dịp lễ Phục sinh (Ảnh: Reuters)
TPO - Giới chức an ninh Sri Lanka vừa cảnh báo khả năng những đối tượng đứng sau loạt đánh bom vào lễ Phục sinh vừa qua đang âm mưu tấn công tiếp bằng một xe tải, và những kẻ đánh bom sẽ nguỵ trang bằng quân phục.

“Có thể sẽ xảy ra một làn sóng tấn công nữa”, Reuters dẫn lời người đứng đầu lực lượng an ninh Sri Lanka viết trong một lá thư gửi lên các nhà làm luật và các lực lượng an ninh của nước này.

“Thông tin liên quan cho thấy những cá nhân mặc quân phục và dùng xe tải có thể tham gia vào các vụ tấn công”, lá thư viết.

Lá thư dự đoán loạt tấn công xảy ra vào ngày 28 hoặc 29/4 tại 5 địa điểm.

Chưa có vụ tấn công nào xảy ra hôm 28/4, và các lực lượng an ninh Sri Lanka đang tăng cường bảo vệ trong ngày hôm nay, sau khi nhiều nghi phạm Hồi giáo đã bị bắt kể từ loạt đánh bom hôm 21/4 nhằm vào các khách sạn và nhà thờ, khiến hơn 250 người thiệt mạng.

Chính phủ Sri Lanka dỡ lệnh giới nghiêm từ đêm 28/4, lần đầu tiên kể từ loạt đánh bom vào lễ Phục sinh, nhưng cảnh sát ở thủ đô Colombo vẫn kiểm tra ngẫu nhiên cá nhân hoặc phương tiện.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh thuốc viên dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và trung bình của Merck

Chương trình của WHO tính mua thuốc chống COVID-19 với giá rẻ để phát cho các nước nghèo

TPO - Một chương trình thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lên kế hoạch bảo đảm nguồn cung cấp các loại thuốc uống dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ chỉ với giá 10USD/liều, Reuters đưa tin. Thuốc viên molnupiravir của Merck có thể là một trong những loại thuốc được đưa vào chương trình này.
Người Myanmar vui mừng đón người thân được trả tự do (Ảnh: Reuters)

Myanmar thả hơn 5.600 tù nhân

TPO - Chính quyền quân sự Myanmar vừa thả hơn 5.600 tù nhân khỏi nhà tù Insein, trong đó có phát ngôn viên đảng Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ (NLD) của cựu cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và diễn viên hài nổi tiếng Zarganar.
Ông Zalmay Khalilzad. Ảnh: Reuters

Đặc phái viên Mỹ về Afghanistan từ chức

TPO - Đặc phái viên kỳ cựu của Mỹ về Afghanistan - Zalmay Khalilzad vừa nộp đơn từ chức trong bối cảnh có nhiều nguồn tin cho rằng Bộ Ngoại giao nước này sẽ tiến hành các cuộc điều tra về chiến dịch sơ tán vội vàng hồi tháng 8.