Soobin, Đen Vâu, Sơn Tùng M-TP có mặt trong nhiều hạng mục đề cử Làn sóng xanh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - BTC giải thưởng Âm nhạc Làn sóng xanh vừa công bố danh sách các ca sỹ có tên tại các hạng mục đề cử giải thưởng Làn sóng xanh năm 2021. Đáng chú ý, nhiều gương mặt trẻ đã có tên trong nhiều hạng mục đề cử.

Theo công bố của BTC, năm nay giải thưởng Âm nhạc Làn sóng xanh sẽ có 9 hạng mục được công bố đề cử. Đây đều là các hạng mục quan trọng và có tính cạnh tranh rất gắt gao như: Bài hát hiện tượng của năm, Ca khúc của năm, Hòa âm phối khí, MV của năm, Gương mặt mới xuất sắc, Ca sĩ đột phá, Sự kết hợp xuất sắc và Nam/Nữ ca sĩ của năm.

Soobin, Đen Vâu, Sơn Tùng M-TP có mặt trong nhiều hạng mục đề cử Làn sóng xanh ảnh 1

Ca sỹ Soobin

Trong danh sách các hạng mục đề cử, ca sỹ Soobin dẫn đầu số lượng với 6 đề cử ở 6 hạng mục, gồm có: Nam ca sĩ của năm, Ca sĩ đột phá, Ca khúc của năm (Tháng năm), MV của năm (Black Jack – cùng với rapper Binz); Sự thành công của bản trình diễn đặc biệt các ca khúc trong E.P The Playah của Soobin cũng giúp anh thêm đề cử Sự kết hợp xuất sắc (với SlimV) và đề cử Hòa âm phối khí.

Soobin, Đen Vâu, Sơn Tùng M-TP có mặt trong nhiều hạng mục đề cử Làn sóng xanh ảnh 2

Rapper Đen Vâu

Năm 2021 cũng là năm thành công của rapper Đen khi ca sỹ trẻ này nhận được 6 đề cử cho 5 hạng mục, trong đó có 3 đề cử cho sản phẩm Trốn tìm là Bài hát hiện tượng, Ca khúc của nămMV của năm. Đặc biệt, Đen cùng lúc có 2 đề cử ở hạng mục Sự kết hợp xuất sắc, là Trốn tìm kết hợp với MTV Band, và Đi về nhà với kết hợp với Justa Tee, Hứa Kim Tuyền và Xuân Ty. Ngoài ra, với những dấu ấn đậm nét của năm, Đen cũng mang về cho mình đề cử ở hạng mục quan trọng nhất là Nam ca sĩ của năm.

Soobin, Đen Vâu, Sơn Tùng M-TP có mặt trong nhiều hạng mục đề cử Làn sóng xanh ảnh 3

Sơn Tùng M-TP

Kỳ cựu nhất ca sỹ Sơn Tùng M-TP, nam ca sỹ người Thái Bình là gương mặt chưa bao giờ ngừng nóng sốt trên thị trường và năm nay, Sơn Tùng M-TP tiếp tục đạt được 4 đề cử tại Làn sóng xanh. Sản phẩm “Muộn rồi mà sao còn” đã mang về cho Sơn Tùng M-TP đề cử trong các hạng mục Ca khúc của năm, MV của năm và Hòa âm phối khí. Sơn Tùng M-TP cũng góp mặt trong hạng mục Nam ca sĩ của năm bên cạnh Đen, Soobin, Erik và Vũ.

Soobin, Đen Vâu, Sơn Tùng M-TP có mặt trong nhiều hạng mục đề cử Làn sóng xanh ảnh 4

Ca sỹ Văn Mai Hương

Ở bảng nữ, Văn Mai Hương gặt hái được 3 đề cử cho hạng mục Ca sĩ đột phá, Nữ ca sĩ của nămBài hát hiện tượng (Hương). Cô nàng xinh đẹp này đã có một năm 2021 thành công khi vừa có bài hit, vừa có hình ảnh phủ rộng, và là cái tên luôn xuất hiện ở nhiều chương trình âm nhạc lớn.

Năm 2021 là năm khá bình lặng của thị trường âm nhạc nhưng ở hạng mục Gương mặt mới xuất sắc lại có sự cạnh tranh khá mạnh mẽ với những cái tên như Mỹ Anh, Juky San, Wren Evans, Hoàng Duyên và Kay Trần.

Soobin, Đen Vâu, Sơn Tùng M-TP có mặt trong nhiều hạng mục đề cử Làn sóng xanh ảnh 5

Ca sỹ trẻ Mỹ Anh

Ở hạng mục MV xuất sắc, mặc dù năm 2021 không quá nhiều sản phẩm được đầu tư do ảnh hưởng dịch bệnh và kinh tế nhưng trên thị trường vẫn có những MV chỉn chu và có ý tưởng độc đáo như MV Trốn tìm của rapper Đen, Black Jack của Soobin, Muộn rồi mà sao còn của Sơn Tùng M-TP, Thức giấc của DaLab hay Laylalay của Jack.

Theo đánh giá của BTC, nhìn lại một năm nhạc Việt thông qua 9 đề cử của Làn sóng xanh có thể thấy dù 2021 đầy khó khăn nhưng thị trường vẫn không thiếu vắng những tên tuổi tài năng lẫn những sản phẩm đầy chất lượng. Với 9 hạng mục đề cử đã công bố, hơn 200 thành viên Hội đồng bình chọn bao gồm các nhà báo chuyên về VH-VN trong cả nước, những nghệ sỹ những tên tuổi thâm niên, uy tín trong làng nhạc Việt, các đạo diễn, stylist, nhà thiết kế, biên đạo, nhiếp ảnh gia sẽ bình chọn để cho ra gương mặt sáng giá nhất cho giải thưởng Âm nhạc Làn sóng xanh 2021.

Danh sách đề cử giải thưởng Âm nhạc Làn sóng xanh 2021

Bài hát hiện tượng:

1. Tình bạn diệu kỳ - Ricky Star, Lăng LD, Hứa Kim Tuyền – Amee, Ricky Star, Lăng LD

2. Sài Gòn đau lòng quá – Hứa Kim Tuyền – Hứa Kim Tuyền, Hoàng Duyên

3. Trốn tìm – Đen - Đen ft MTV Band

4. Hương (ver.Remix) – Hứa Kim Tuyền, Hòa âm: Haozi, RinV – Văn Mai Hương, Rapper Negav

5. Hạ còn vương nắng – DATKAA, KIDO – Pro. QT BEATZ

Ca khúc của năm

1. Muộn rồi mà sao còn – Sơn Tùng M-TP

2. Trốn tìm – Đen – Đen ft MTV Band

3. Tháng năm – Nguyễn Tùng – Soobin

4. Sài Gòn đau lòng quá – Hứa Kim Tuyền – Hứa Kim Tuyền, Hoàng Duyên

5. Có hẹn với thanh xuân - Grey D, Nicky - Monstar

MV của năm

1. Trốn tìm – Đen ft MTV Band. Đạo diễn: Thành Đồng

2. Muộn rồi mà sao còn – Sơn Tùng M-TP. Đạo diễn: Jason

3. Laylalay – Jack. Đạo diễn: Đinh Hà Uyên Thư

4. Black Jack - DOUBLE B. Đạo diễn: Kiên Ứng, Lê Hoàng

5. Thức giấc – DaLAB. Đạo diễn: Khôi Nguyễn

Hoà âm phối khí

1. Cưới thôi. Music Producer: Masew

2. The Playah (Special Performance) – Soobin. Music Producer: SlimV

3. Nam Quốc Sơn Hà - Erik. Music Producer: DTAP

4. Muộn rồi mà sao còn – Sơn Tùng M-TP. Music Producer: Sơn Tùng M-TP

5. Tình bạn diệu kỳ - Amee. Music Producer: DuckV

Sự kết hợp xuất sắc

1. Đen & MTV Band (Trốn tìm)

2. Erik & Phương Mỹ Chi & DTAP & Rtee & Hành Or & Ninja Z (Nam quốc sơn hà)

3. Soobin & Slim V (The playah)

4. W/n & Nâu & DuongG & Titie (3107-3)

5. Đen & Justa Tee & Hứa Kim Tuyền & Xuân Ty (Đi về nhà)

Gương mặt mới xuất sắc

1. Hoàng Duyên (Sài Gòn đau lòng quá)

2. Mỹ Anh (Real love)

3. Juky San (Phải chăng em đã yêu)

4. Wren Evans (Thích em hơi nhiều)

5. Kay Trần (Nắm đôi bàn tay)

Ca sỹ đột phá

1. Văn Mai Hương (Hương)

2. Soobin (The Playah)

3. Vũ (Bước qua nhau)

Nam ca sỹ của năm

1. Sơn Tùng M-TP

2. Đen

3. Erik

4. Soobin

5. Vũ

Nữ ca sỹ của năm

1. Bích Phương

2. Hoàng Thùy Linh

3. Văn Mai Hương

4. Mỹ Anh

5. Vũ Cát Tường

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vĩnh biệt cha đẻ Biệt động Sài Gòn

Vĩnh biệt cha đẻ Biệt động Sài Gòn

TP - Nhà văn, nhà biên kịch Lê Phương-cha đẻ kịch bản điện ảnh kinh điển Biệt động Sài Gòn- vừa rời cõi tạm ở tuổi 90. Ông để lại nhiều tác phẩm nổi bật cả về văn chương lẫn điện ảnh, truyền hình.
NSƯT Đỗ Kỷ và NSND Lan Hương (Hương Bông) ở tuổi “nhàn”

NSƯT Đỗ Kỷ: Vẫn đi xe cũ đưa đón 'mẹ chồng ghê gớm'

TP - Chúng tôi hẹn gặp nhau ở một quán cà phê nhỏ gần nhà anh. Đỗ Kỷ cưỡi trên chiếc Dream cũ đến điểm hẹn, trong trang phục giản dị không ngờ. Anh còn “khai”: Cũng trên “con ngựa” sắt lỗi thời này, anh đã đưa đón “mẹ chồng ghê gớm nhất màn ảnh”, NSND Lan Hương (Hương Bông), trong bao nhiêu sự kiện. Nghệ sỹ sinh ra và lớn lên ở Hà Nội cũng chẳng ngại ăn uống ngay vỉa hè: “Người ta ngồi được, tôi ngồi được. Sao cứ phải tạo áp lực cho chính mình?”.
Nghệ sỹ Áo hát nhạc cổ điển bằng tiếng Việt

Nghệ sỹ Áo hát nhạc cổ điển bằng tiếng Việt

TP - Hôm nay, Chủ nhật, ngày 15/5/2022 (giờ Áo), công chiếu thế giới của buổi hòa nhạc "Hành trình Mùa đông" của đoàn Oper in der Krypta diễn ra trong một nhà hát opera tầm cỡ tại thành phố Viên, thủ đô nước Áo. Điều đặc biệt là “Hành trình mùa đông” đã được hát lên bằng tiếng Việt do nghệ sỹ Áo thể hiện. Dịch giả Chu Thu Phương - một nhà ngoại giao phụ trách văn hóa đã kể lại hành trình một tập ca khúc nổi tiếng, di sản tinh thần nước Áo đã được “Việt hoá” thế nào.
Hàng hóa nghệ thuật

Hàng hóa nghệ thuật

TP - Nếu cứ theo như định nghĩa của mọi loại từ điển trên đời thì hàng hóa là những sản vật dùng để bán nói chung. Và sản vật của mĩ thuật như tranh, tượng… cũng không nằm ngoài định nghĩa này. Thế nhưng câu chuyện sẽ khác đi khi ta có những cách nhìn khác nhau. Nó không chỉ là mối quan tâm của khán giả mĩ thuật mà còn là băn khoăn toan tính của cả người làm nghệ thuật tạo hình.
Nhà phê bình Mai Anh Tuấn và nhà văn Hiền Trang trong buổi tọa đàm

Chuyện nhà văn... ma

TP - Những người viết... ma – ghép của hai từ tiếng Anh “ghost” và “writer” dùng để chỉ những người viết thuê, sáng tạo tác phẩm nhưng hô biến dấu ấn của mình, “bán” tên cho người khác, chỉ lấy nhuận bút. Công việc này đang dần phổ biến ở Việt Nam và được dự đoán sẽ nở rộ trong thời gian tới.
Trang trọng đại lễ Phật đản tại chùa Quán Sứ

Trang trọng đại lễ Phật đản tại chùa Quán Sứ

TPO - Sáng 15/5 tại Hà Nội, Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 - dương lịch 2022 tại chùa Quán Sứ-trụ sở VP1 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng.
Công trình để đời và 'tình yêu ban chiều' của NSND Trần Hiếu

Công trình để đời và 'tình yêu ban chiều' của NSND Trần Hiếu

TP - NSND Trần Hiếu vừa ra mắt cuốn Sức mạnh của ngôn ngữ trong tiếng hát Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm của ông trong việc ứng dụng kỹ thuật thanh nhạc phương Tây vào phát âm tiếng Việt. Công trình tâm huyết được ông thực hiện suốt nửa thế kỷ được xuất bản với sự trợ giúp của người vợ thứ ba cùng các học trò thân thiết.