Sống sót hi hữu sau 38 giờ lênh đênh trên biển

Người phụ nữ Trung Quốc (áo đen, che mặt) được cứu sống sau 38 giờ lênh đênh trên biển.
Người phụ nữ Trung Quốc (áo đen, che mặt) được cứu sống sau 38 giờ lênh đênh trên biển.
TPO - Một phụ nữ ở Trung Quốc vừa được giải cứu sau 38 giờ lênh đênh trên biển kể từ khi cô không may ngã khỏi con tàu du lịch.

Theo China Daily, nạn nhân là một phụ nữ 32 tuổi, sống ở Thượng Hải. Tối 10/4, trên đường trở về từ chuyến du lịch Nhật Bản trên một con tàu, cha mẹ nạn nhân thông báo con gái bị mất tích. Cô đi dạo trên boong tàu vào khoảng 20h30 (giờ địa phương), nhưng không thấy quay lại.

Cha mẹ cô và hơn 100 tình nguyện viên đã tìm kiếm mọi ngóc ngách con tàu nhưng nạn nhân vẫn bặt vô âm tín.

Một sĩ quan cảnh sát trên tàu nói với cha mẹ nạn nhân, cơ hội sống sót của cô gần như bằng không nếu bị rơi từ boong tàu xuống nước với độ cao là 20m. Lời cảnh báo khiến cha mẹ nạn nhân đau khổ từ bỏ hy vọng.

Tuy nhiên, kỳ tích đã xảy ra. Hai ngày sau đó, 12/8, người cha nhận được điện thoại thông báo đã tìm thấy nạn nhân còn sống. Người cha thậm chí đã cho rằng có người muốn lừa gạt tiền của ông.

“Chỉ sau khi nghe thấy giọng con bé, tôi mới dám tin con vẫn còn sống. Đó là phép lạ”, người cha chia sẻ.

Nạn nhân được phát hiện trong khu vực biển thuộc thành phố Chu San, tỉnh Chiết Giang bởi một ngư dân họ Vương. “Khi tôi nhìn thấy cô ấy, cô ấy ở trong tình trạng ổn định, chỉ bị thương nhẹ trên cánh tay và đói lả”, ông Vương cho biết.

Khoảng 7h40 ngày 13/8 (giờ địa phương), nạn nhân và thuyền đánh cá của ông Vương cập cảng ở Chu San. Đến 5h chiều cùng ngày, cô về nhà với cha mẹ trong tình trạng sức khỏe tốt.

Trên China Daily, nạn nhân kể lại, cô bị rơi từ trên tàu du lịch lúc đang dựa vào lan can sắt cao 1,4m để ngắm biển. Thể chất khỏe mạnh cùng khả năng bơi lội giúp cô sống sót qua 38 giờ lênh đênh trên biển. Thậm chí, lúc quá mệt mỏi, cô còn thiếp đi trên biển.

Theo Theo China Daily
MỚI - NÓNG