Song Nhi chuẩn bị xuất viện, về nhà đón Trung thu

Trúc Nhi - Diệu Nhi chuẩn bị xuất viện sau 2 tháng tách dính
Trúc Nhi - Diệu Nhi chuẩn bị xuất viện sau 2 tháng tách dính
TPO - Dự kiến ngày mai 24/9, cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ xuất viện sau 2 tháng tách rời và điều trị tại bệnh viện.
Tối ngày 23/9, BS Nguyễn Cát Phương Vũ - khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi chuẩn bị được xuất viện, về nhà đón Trung thu.
Trước khi xuất viện, song Nhi được tiêm ngừa các mũi cơ bản đầu tiên để sẵn sàng về mái ấm sau thời gian dài ở bệnh viện.
 Theo BS Vũ, sau bao sóng gió, song Nhi Tạm thời xuất viện về đón trung thu bên gia đình. Sau một tháng sẽ tiếp tục được chỉnh hình để các cơ quan hoàn chỉnh.
 TS.BS Trương Quang Định - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TPHCM cho biết, hai bé phải trải qua thêm 4 cuộc đại phẫu để tạo hình khung chậu, tiết niệu, tiêu hóa và tầng sinh môn để tìm lại cho mình cơ thể nguyên vẹn. Bác sĩ Trương Quang Định khẳng định bệnh viện sẽ dồn mọi nguồn lực chăm sóc điều trị cho hai bé tốt nhất, đến khi các bé có cuộc sống bình thường, khỏe mạnh.

Một số hình ảnh đáng yêu của song Nhi trước ngày xuất viện do Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cung cấp.

Song Nhi chuẩn bị xuất viện, về nhà đón Trung thu ảnh 1  Cặp song Nhi phản xạ nhanh với bóng
Song Nhi chuẩn bị xuất viện, về nhà đón Trung thu ảnh 2  Các bé rất vui vẻ và năng động
Song Nhi chuẩn bị xuất viện, về nhà đón Trung thu ảnh 3
Song Nhi chuẩn bị xuất viện, về nhà đón Trung thu ảnh 4  Các bé được chích ngừa trước khi xuất viện
Song Nhi chuẩn bị xuất viện, về nhà đón Trung thu ảnh 5  Ngoan ngoãn cho bác sĩ khám sức khoẻ
Song Nhi chuẩn bị xuất viện, về nhà đón Trung thu ảnh 6  Vui vẻ chơi đùa cùng y bác sĩ
Song Nhi chuẩn bị xuất viện, về nhà đón Trung thu ảnh 7
Mỗi bé nặng hơn 7,5 kg
Song Nhi chuẩn bị xuất viện, về nhà đón Trung thu ảnh 8 Sau một tháng được về nhà, các bé sẽ quay lại bệnh viện để tiếp tục thực hiện các ca phẫu thuật để chỉnh hình các cơ quan hoàn chỉnh
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo trẻ bị stress sau sang chấn tâm lí

Cảnh báo trẻ bị stress sau sang chấn tâm lí

TP - Thời gian qua Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận những trường hợp trẻ hội chứng stress sau sang chấn tâm lí. Nếu để tình trạng này kéo dài, bên cạnh việc hạn chế ngôn ngữ còn có thể gây ra các xung đột quá mức khiến trẻ lầm lì, thậm chí cục cằn trong ứng xử cùng các hệ lụy khác ảnh hưởng đến cuộc sống.
Các chư tăng chăm sóc F0

Chuyện mang tên Tâm Từ Bi

TP - Không tiếng bom rền, đạn nổ, từng đoàn xe phủ kín lá rừng trườn đi trong màn đêm thăm thẳm như những ngày này 47 năm về trước, nhưng gần ba năm qua có bao con người vẫn âm thầm, lặng lẽ giữa thời bình, mải miết chiến đấu với kẻ thù vô hình.
Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa'

Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa'

TPO - Sáng 26/5 tới, tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ diễn ra Hội thảo “Ứng xử ra sao với sự cố y khoa?” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường ĐH Hồng Bàng tổ chức. Hội thảo có sự tham dự và chủ trì của lãnh đạo Bộ Y tế, các báo cáo tham luận, thảo luận từ nhiều bệnh viện sẽ mang đến thông tin đa chiều, nâng cao nhận thức của cộng đồng về sự cố y khoa.