Cần tây rất giàu vitamin A, C, K và B. Đây còn là nguồn dồi dào chất chống ô xy hóa, chất xơ, canxi, ma giê, ka li, phốt pho và folate.
Ăn cần tây giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Hàm lượng nước cao trong cần tây đẩy nhanh tiến trình phân hủy thức ăn để cơ thể hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng. Ăn cần tây kích thích nhu động ruột, ngừa táo bón.
Cần tây thúc đẩy sản sinh cortisone, một loại hoóc môn có tác dụng giảm viêm trong cơ thể.
Luteolin, hợp chất trong cần tây giúp giảm tình trạng viêm ở não bộ do tuổi già, từ đó ngừa mất trí nhớ. Nghiên cứu cho thấy thường xuyên ăn cần tây còn ngừa ung thư.
Hợp chất phthalide có trong cần tây giúp giãn nở động mạch, từ đó có tác dụng hạ huyết áp ở người huyết áp cao.
Vì cần tây chứa nhiều nước, ăn cần tây có tác dụng giảm mất nước, cũng như đặt dấu chấm hết cho tình trạng da khô, đau đầu, táo bón, đau cơ, chóng mặt và mệt mỏi.
Chất xơ trong cần tây giúp bạn no lâu, ngăn chặn cơn đói. Cần tây cũng chứa rất ít calo, nên không thể thiếu trong chế độ ăn giảm cân.