Sôi nổi Ngày hội kết nối ý tưởng khởi nghiệp

Sôi nổi Ngày hội kết nối ý tưởng khởi nghiệp
TPO - Ngày 25/11, Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức Ngày hội “Kết nối ý tưởng sáng tạo – khởi nghiệp” năm 2017 với sự tham gia của hàng trăm đoàn viên thanh niên (ĐVTN). Đây là cơ hội để các bạn ĐVTN giới thiệu, giao lưu, kết nối những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo.

Ngày hội thu hút sự tham gia của 12 trường đại học và cao đẳng trên địa bàn thành phố với nhiều hoạt động sôi nổi như: Triển lãm các sản phẩm sáng tạo, các đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải cao, Hội thi Rung chuông vàng, Cuộc thi “Ươm mầm ý tưởng”, các trò chơi tập thể...

Tại khu vực triển lãm, các bạn ĐVTN đã trưng bày và giới thiệu các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp và các đề tài nghiên cứu khoa học từng đạt giải cao tại các cuộc thi như: máy trồng nấm sạch tại nhà, trà túi lọc nấm linh chi v.v...

Sôi nổi Ngày hội kết nối ý tưởng khởi nghiệp ảnh 1

Thành đoàn Đà Nẵng và Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng kí kết hợp tác hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp

Cuộ thi “Ươm mầm ý tưởng” cũng đưa ra được nhiều ý tưởng sáng tạo với nhiều lĩnh vực đa dạng như: kinh tế, khoa học kỹ thuật, môi trường... Hai mươi ý tưởng vượt qua vòng sơ loại sẽ được trình bày trước BGK để chọn ra ý tưởng xuất sắc nhất.

Phát biểu tại Ngày hội, anh Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, cho biết: “Ngày hội “Kết nối ý tưởng sáng tạo – khởi nghiệp” giúp khơi dậy, kết nối, hỗ trợ những ý tưởng, sáng tạo cũng như giúp ĐVTN có kế hoạch triển khai ý tưởng đó trong tương lai gần”.

“Đây cũng là dịp để kết nối các tài năng trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, kinh tế với các công ty, doanh nghiệp nhằm tạo đầu ra cho sản phẩm. Đây là cơ hội để các bạn học hỏi kinh nghiệm và tiếp thị sản phẩm của mình đến các nhà đầu tư”, anh Dũng cho biết thêm.

MỚI - NÓNG