Sôi nổi Lễ hội Văn hoá Việt Nam Vietfest tại Úc

Ngày 23/9 vừa qua, tại thành phố Adelaide, Úc đã diễn ra Lễ hội Văn hoá Việt Nam Vietfest 2017 được tổ chức bởi Hội sinh viên Việt Nam tại Adelaide. Sự kiện vinh dự đón tiếp ông Kevin Hamilton OAM JP - cựu thành viên Quốc Hội bang Nam Úc và ông Hon John Darley - thành viên hội đồng lập pháp bang Nam Úc, đại diện các trường đại học, tổ chức giáo dục và các doanh nghiệp, cùng hơn 700 bạn bè quốc tế tham gia.

Hội sinh viên VN tại Adelaide là tổ chức đại diện cho cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Nam Úc, được công nhận bởi chính quyền bang và các tổ chức chính thống. Hội thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá cho sinh viên, các sự kiện văn hoá và hiện đang quản lí một cộng đồng facebook hơn 12,000 thành viên. 

Sôi nổi Lễ hội Văn hoá Việt Nam Vietfest tại Úc ảnh 1 Ban tổ chức Lễ hội Văn hoá Việt Nam Vietfest.

Sự kiện Vietfest năm nay tiếp nối  sự thành công ngoài mong đợi của Vietfest 2014, quy tụ hơn 500 sinh viên quốc tế đến tham dự và theo dõi chương trình. Bên cạnh đó, Vietfest 2017 cũng đánh dấu sự đổi mới trong cách thức quảng bá vănhoá của hội, nổi bật là sự kết hợp nghệ thuật giữa các thời đại qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc được dàn dựng bởi các bạn sinh viên. 

Sôi nổi Lễ hội Văn hoá Việt Nam Vietfest tại Úc ảnh 2 Múa sạp.

Địa điểm tổ chức được trang trí thành một không gian văn hoá mang những nét đặc trưng của Việt Nam. 

Sự kiện mang người dân bản địa và bạn bè quốc tế đến gần hơn với Đất nước – Con người Việt Nam. Mỗi người tham gia đã có cơ hội được tham gia vào những trò chơi dân gian gắn với tuổi thơ của nhiều thế hệ Việt. 

Sôi nổi Lễ hội Văn hoá Việt Nam Vietfest tại Úc ảnh 3 Tiết mục dân ca 3 miền.

Những điệu múa dân tộc, các bài hát dân dã kết hợp cùng các tiết mục nhảy trẻ trung, sôi động đã dẫn dắt người xem vào một không gian văn hoá độc đáo, vừa gìn giữ nét đẹp truyền thống nhưng cũng thể hiện sự năng động, trẻ trung và sáng tạo của một thế hệ trẻ Việt Nam. 

Chương trình Vietfest của hội sinh viên không chỉ góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam trong con mắt bạn bè quốc tế mà còn mang nhiều ý nghĩa về tình yêu quê hương của những người con xa xứ, là các bạn sinh viên ngày đêm đang học tập và làm việc để hi vọng một ngày được trở về đóng góp sức mình cho sự phát triển của quê nhà. 

Rất nhiều ý kiến đánh giá cao về Lễ hội bởi tính truyền thống và bản sắc đã được nhiều người tham dự cho biết.

Bas (đến từ Hà Lan) hào hứng: "Đây là đúng là một sự kiện thú vị, tôi đã tham gia vào nhiều trò chơi dân gian Việt Nam và được ăn những món ăn tuyệt vời nhất ở đây"

Jordan (người Úc): "Tại đây tôi đã được nghe và hiểu nhiều hơn về sự đa dạng về văn hoá từ nhiều vùng miền khác nhau ở Việt Nam, đặc biệt là đồ ăn. Tôi đã được các bạn tình nguyện viên giải thích rõ về nguồn gốc và ý nghĩa của các món ăn Việt, tôi cũng đã thử hết tất cả, đúng là rất tuyệt vời, tôi đặc biệt thích món bánh tráng nướng và các loại bánh Huế".

Sôi nổi Lễ hội Văn hoá Việt Nam Vietfest tại Úc ảnh 4 Ông Kevin Hamilton OAM JP - cựu thành viên Quốc Hội bang Nam Úc.

Ông Kevin Hamilton OAM JP - cựu thành viên Quốc Hội bang Nam Úc:  "Tôi được biết Vietfest là một sự kiện được tổ chức bởi các bạn trẻ với mục đích quảng bá văn hoá Việt nam, thật tuyệt vời khi các bạn chỉ đang là sinh viên mà đã cùng nhau tổ chức được một sự kiện tầm cỡ như thế này, tinh thần này cần phải được phát huy nhiều hơn nữa"

Khánh Minh (người Việt): "Tôi đã xa Việt Nam khá lâu rồi. Đến với Vietfest tôi được cảm thấy như được trở về tuổi thơ của mình với các trò chơi ở đây. Tôi cũng đã đưa một vài người bạn Úc đến đây và họ cũng thật sự thích thú với các hoạt động này"

Ellen (người Úc): "Tôi rất thích thú với các tiết mục văn nghệ, từ những điệu múa nhẹ nhàng, đến những bài nhảy sôi động.  Đặc biệt là màn trình diễn áo dài, đến hôm nay tôi mới biết được các bạn có nhiều kiểu áo dài khác đến như vậy. Thật là tuyệt vời"

Gia định bà Sanne (người Bỉ): "Chúng tôi tình cờ đi ngang qua đây trên đường đến lễ hội Oz Asia (một sự kiện lớn khác diễn ra cùng lúc với Vietfest) và bị thu hút bởi các tiết mục biểu diễn và quyết định ở lại đây để theo dõi. Chúng tôi đã một vài lần đến và tham gia các lễ hội ở Việt Nam, hôm nay  từ trang phục đến biên đạo đậm nét Việt nam, có cả truyền thống và hiện đại, và thực sự bất ngờ hơn khi tôi biết các bạn đang là những sinh viên ở đây, buổi biểu diễn thật sự chuyên nghiệp, chắc hẳn các bạn đã phải luyện tập rất chăm chỉ"

Quang Minh (du học sinh): "Tôi và gia đình nhỏ đã ở đây từ sáng với bạn để tham gia tất cả từ các trò chơi, thưởng thức đồ ăn và thưởng thức các tiết mục văn nghệ. Hôm nay, đến đây tôi thực sự tự hào khi là một người Việt, con trai tôi khi về cứ lẩm nhẩm bài hát Tự hào Việt Nam - Việt Nam, Việt Nam".

Một số hình ảnh tại Lễ hội:

Sôi nổi Lễ hội Văn hoá Việt Nam Vietfest tại Úc ảnh 5 Các hàng hàng đồ ăn Việt.
Sôi nổi Lễ hội Văn hoá Việt Nam Vietfest tại Úc ảnh 6 Trò chơi "đi trên ván".
Sôi nổi Lễ hội Văn hoá Việt Nam Vietfest tại Úc ảnh 7 Trò chơi "nhảy bao bố".
Sôi nổi Lễ hội Văn hoá Việt Nam Vietfest tại Úc ảnh 8 Ông bà Hamilton - cựu cựu thành viên Quốc Hội bang Nam Úc chụp ảnh cùng chủ tịch Hội sinh viên (bên trái).
Sôi nổi Lễ hội Văn hoá Việt Nam Vietfest tại Úc ảnh 9 Tiết mục múa "tìm về cội nguồn".
Sôi nổi Lễ hội Văn hoá Việt Nam Vietfest tại Úc ảnh 10 Tiết mục múa dân tộc Thái.
Sôi nổi Lễ hội Văn hoá Việt Nam Vietfest tại Úc ảnh 11 Tiết mục múa "Hoa sen".
Sôi nổi Lễ hội Văn hoá Việt Nam Vietfest tại Úc ảnh 12 Tiết mục múa "Làng quan họ".
Sôi nổi Lễ hội Văn hoá Việt Nam Vietfest tại Úc ảnh 13 Nhảy Flashmod "Tự hào Việt Nam".
Sôi nổi Lễ hội Văn hoá Việt Nam Vietfest tại Úc ảnh 14 Chơi kéo co.
Theo Theo Đại đoàn kết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

TPO - Ngày 16/5, tại TP. Thủ Đức (TPHCM), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch” nhằm thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các bạn thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

TPO - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.
Nữ doanh nhân 8X xuất khẩu xoài đầu tiên sang Mỹ ứng cử đại biểu Quốc hội

Nữ doanh nhân 8X xuất khẩu xoài đầu tiên sang Mỹ ứng cử đại biểu Quốc hội

TPO - Nữ doanh nhân 8X Ngô Tường Vy, Phó giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Trái Cây Chánh Thu, doanh nghiệp xuất khẩu quả xoài đầu tiên sang Mỹ vào năm 2019 và xuất khẩu lô vải đầu tiên sang Nhật vào năm 2020 ứng cử đại biểu Quối hội khóa XV và HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2021 - 2026.    
Chơi tarot bị một số người lạm dụng như một thứ mê tín dị đoan

Bói... online dụ người trẻ

TP - Không khó để tìm một địa chỉ bói... online, nhất là trong thời điểm mọi người đang được khuyến khích hạn chế di chuyển như hiện nay. Từ 50.000 – 500.000đ cho một lần gieo quẻ là khách đã có thể hỏi “thầy” tất tật mọi vấn đề, từ công danh, sự nghiệp, tình ái cho đến... đề thi tốt nghiệp.