Sởi bùng phát tại TPHCM: Người lớn, trẻ nhỏ ùn ùn nhập viện

Sởi bùng phát tại TPHCM: Người lớn, trẻ nhỏ ùn ùn nhập viện
TPO - Từ đầu năm 2019 đến nay, số ca nhập viện do sởi tại TPHCM có dấu hiệu gia tăng đột biến. Hiện nhiều khoa, phòng tại các BV đã rơi vào tình trạng quá tải khi trẻ em, người lớn cuống cuồng nhập viện vì sởi bùng phát.

Theo thống kê của BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM, trong 8 tháng đầu năm 2018, bệnh sởi xuất hiện rải rác, có ngày BV không tiếp nhận ca sởi nào. Tuy nhiên bắt đầu từ tháng 9 số ca bệnh sởi tăng lên là 17 ca, tháng 10 là 76 ca sởi, tháng 11 có 120 ca nhập viện.

Chỉ trong tháng 12, số ca đã tăng lên 269 ca. “Hiện chỉ mới vừa bước qua nửa đầu tháng 1 năm 2019 mà khoa đã quá tải bệnh nhân, hiện không có giường cho bệnh nhân nằm. Số bệnh tăng chưa có dấu hiệu giảm.

Khoa đang điều trị cho 65 bệnh nhân nội trú, trong đó có 38 trẻ em, 25 ca là trẻ dưới 6 tuổi”, BS CK II Huỳnh Thị Thúy Hoa, Trưởng khoa Nội A, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cho biết.

Sởi bùng phát tại TPHCM: Người lớn, trẻ nhỏ ùn ùn nhập viện ảnh 1 Nhiều trẻ nhỏ nhập viện vì sởi
Sởi bùng phát tại TPHCM: Người lớn, trẻ nhỏ ùn ùn nhập viện ảnh 2  
Sởi bùng phát tại TPHCM: Người lớn, trẻ nhỏ ùn ùn nhập viện ảnh 3 Các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới
Tại BV Nhi đồng 2 TPHCM hiện đang điều trị cho 61 bệnh nhi mắc sởi, trong đó có 5 ca nặng phải hỗ trợ thở máy. Các BS cho biết đa phần bệnh nhi đều ở tỉnh, không được chích ngừa đầy đủ.

“Đáng lo ngại nhất là những trường hợp trẻ đã mắc những bệnh như tim bẩm sinh, phôi mãn tính, nếu mắc thêm sởi sẽ  làm cho bệnh tiến triển nhanh và kéo dài. Hiện bệnh nhi nhỏ tuổi nhất chỉ mới 3-4 tháng, nhiều trường hợp đang diễn tiến nặng”, đại diện BV Nhi đồng 2 TPHCM thông tin.

BS Dư Tấn Quy, Phó Khoa Nhiễm Thần kinh BV Nhi đồng 1 cho biết từ đầu năm 2018 đến nay BV đã tiếp nhận khoảng 400 ca mắc sởi, hiện khoa đang điều trị cho 35 bệnh nhi, trong đó có 4 bé đang ở tình trạng nặng, phải thở oxy.

 BS thông tin về những nguy cơ của bệnh sởi đối với thai phụ

Sởi bùng phát tại TPHCM: Người lớn, trẻ nhỏ ùn ùn nhập viện ảnh 4  
Sởi bùng phát tại TPHCM: Người lớn, trẻ nhỏ ùn ùn nhập viện ảnh 5 Khoa đang điều trị cho 65 bệnh nhân nội trú, trong đó có 38 trẻ em, 25 ca là trẻ dưới 6 tuổi”, BS CK II Huỳnh Thị Thúy Hoa, Trưởng khoa Nội A, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cho biết.
Sởi bùng phát tại TPHCM: Người lớn, trẻ nhỏ ùn ùn nhập viện ảnh 6 Một bệnh nhân nam, 26 tuổi cũng phải nhập viện vì bệnh sởi
Sởi bùng phát tại TPHCM: Người lớn, trẻ nhỏ ùn ùn nhập viện ảnh 7 Bệnh viện Nhiệt đới có đến 50% bệnh nhân mắc sởi là người lớn, trong đó có đến 7 thai phụ với tuổi thai từ 8-34 tuần đang điều trị sởi.
Sởi bùng phát tại TPHCM: Người lớn, trẻ nhỏ ùn ùn nhập viện ảnh 8
Sởi bùng phát tại TPHCM: Người lớn, trẻ nhỏ ùn ùn nhập viện ảnh 9  
MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm

Cẩn thận khi tự test COVID-19 tại nhà

Cẩn thận khi tự test COVID-19 tại nhà

TPO - Chủ động test nhanh COVID-19 tại nhà là phương án đang được khuyến khích, tuy nhiên lãnh đạo thành phố khuyến cáo việc test nhanh có thể cho kết quả âm tính hoặc dương tính giả. Sau khi test nhanh người dân không nên hoang mang nhưng cũng không nên chủ quan mà cần tuân thủ đúng khuyến cáo 5K.