Sốc với trò chơi hành quyết của trẻ em IS

Một cảnh trong đoạn clip cho thấy 4 em nhỏ quỳ gối, tay để sau lưng như những tù nhân
Một cảnh trong đoạn clip cho thấy 4 em nhỏ quỳ gối, tay để sau lưng như những tù nhân
TPO - Theo Dailymail hôm 16/2, một đoạn video ghi lại cảnh 4 em nhỏ sống dưới chế độ cai trị của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) quỳ gối, hai tay nắm sau lưng bị một khẩu súng đồ chơi nhắm bắn vào đầu đang gây xôn xao dư luận quốc tế.

Theo đoạn clip, một người đóng vai đao phủ giấu mặt lên tiếng cáo buộc 4 em nhỏ đang quỳ là những người bỏ đạo và “lợn” đồng thời nói các em sẽ bị hành quyết bởi “người anh hùng của IS”. Sau đó, đao phủ chĩa súng vào đầu từng em và giả vờ bắn. Các em lần lượt ngã gục xuống và cười khúc khích thích thú.

Sốc với trò chơi hành quyết của trẻ em IS ảnh 1

Theo Dailymail, đoạn video được nhóm kháng chiến RBSS ở Raqqa, Syria và hãng tin Ahul Bayt của Iran đăng tải từ năm 2014 nhưng mới đây mới bắt đầu lan truyền chóng mặt trên mạng.

Sốc với trò chơi hành quyết của trẻ em IS ảnh 2 Các em giả vờ ngã xuống, cười thích thú khi chơi trò chơi hành quyết

Đoạn video cho thấy cách IS tẩy não trẻ em và bình thường hóa bạo lực kinh tởm của chúng.

Năm ngoái, một video dài 30 giây cho thấy một em bé cắt đầu gấu bông trước lá cờ đen của IS cũng khiến thế giới phải sửng sốt. 

Em bé mặc quần áo màu đen, đội mũ màu be dùng dao cứa cổ gấu bông. Sau khi đầu gấu bông rơi ra, cậu bé giơ giao lên vui sướng như vừa lập được chiến công.

Sốc với trò chơi hành quyết của trẻ em IS ảnh 3 Em bé cầm dao cắt cổ gấu bông

Các nhà hoạt động Syria cho biết, trẻ em thường được IS tuyển dụng, đào tạo và đẩy ra tiền tuyến làm nhiệm vụ đánh bom tự sát.

IS cũng thường xuyên tuyên truyền tuyển quân nhằm đến đối tượng trẻ em, các trường học dưới chế độ IS giảng dạy chương trình cực đoan khiến nhiều phụ huynh không cho con đi học.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

Trung Quốc muốn nâng cấp quan hệ với ASEAN

TPO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định ASEAN luôn có vị trí quan trọng trong chính sách ngoại giao láng giềng của Trung Quốc. Trung Quốc luôn ủng hộ các nỗ lực xây dựng Cộng đồng và vai trò trung tâm của ASEAN, mong muốn nâng quan hệ Đối tác chiến lược lên tầm cao mới nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ.