Sốc với trò chơi hành quyết của trẻ em IS

Một cảnh trong đoạn clip cho thấy 4 em nhỏ quỳ gối, tay để sau lưng như những tù nhân
Một cảnh trong đoạn clip cho thấy 4 em nhỏ quỳ gối, tay để sau lưng như những tù nhân
TPO - Theo Dailymail hôm 16/2, một đoạn video ghi lại cảnh 4 em nhỏ sống dưới chế độ cai trị của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) quỳ gối, hai tay nắm sau lưng bị một khẩu súng đồ chơi nhắm bắn vào đầu đang gây xôn xao dư luận quốc tế.

Theo đoạn clip, một người đóng vai đao phủ giấu mặt lên tiếng cáo buộc 4 em nhỏ đang quỳ là những người bỏ đạo và “lợn” đồng thời nói các em sẽ bị hành quyết bởi “người anh hùng của IS”. Sau đó, đao phủ chĩa súng vào đầu từng em và giả vờ bắn. Các em lần lượt ngã gục xuống và cười khúc khích thích thú.

Sốc với trò chơi hành quyết của trẻ em IS ảnh 1

Theo Dailymail, đoạn video được nhóm kháng chiến RBSS ở Raqqa, Syria và hãng tin Ahul Bayt của Iran đăng tải từ năm 2014 nhưng mới đây mới bắt đầu lan truyền chóng mặt trên mạng.

Sốc với trò chơi hành quyết của trẻ em IS ảnh 2 Các em giả vờ ngã xuống, cười thích thú khi chơi trò chơi hành quyết

Đoạn video cho thấy cách IS tẩy não trẻ em và bình thường hóa bạo lực kinh tởm của chúng.

Năm ngoái, một video dài 30 giây cho thấy một em bé cắt đầu gấu bông trước lá cờ đen của IS cũng khiến thế giới phải sửng sốt. 

Em bé mặc quần áo màu đen, đội mũ màu be dùng dao cứa cổ gấu bông. Sau khi đầu gấu bông rơi ra, cậu bé giơ giao lên vui sướng như vừa lập được chiến công.

Sốc với trò chơi hành quyết của trẻ em IS ảnh 3 Em bé cầm dao cắt cổ gấu bông

Các nhà hoạt động Syria cho biết, trẻ em thường được IS tuyển dụng, đào tạo và đẩy ra tiền tuyến làm nhiệm vụ đánh bom tự sát.

IS cũng thường xuyên tuyên truyền tuyển quân nhằm đến đối tượng trẻ em, các trường học dưới chế độ IS giảng dạy chương trình cực đoan khiến nhiều phụ huynh không cho con đi học.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
TPO - Sáng 27/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đã tiến hành khảo sát, đánh giá lần cuối các tiêu chí an toàn tại Bệnh viện Quận 7. Đây là cơ sở y tế chính thức trở thành "bệnh viện xanh" mở cửa tiếp nhận, khám, cấp cứu, điều trị các bệnh lý thông thường sau nhiều tháng tập trung chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Người Đức đi bỏ phiếu ngày 26/9. Ảnh: Reuters

Bầu cử Đức: Kịch tính cuộc đua tìm người kế nhiệm Thủ tướng Merkel

TPO - Theo đài truyền hình ZDF, đảng Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) đang giành được 26% số phiếu bầu, dẫn trước sít sao so với liên minh bảo thủ giữa đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) và Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) của Thủ tướng Merkel - hiện đang giành được 24,5% số phiếu. Ứng viên Olaf Scholz của đảng SPD có thể sẽ trở thành người kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel.