Sốc với số lượt xem bài đăng tuyển vợ trên mạng xã hội của chàng trai Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mới đây, một chàng trai Trung Quốc bất ngờ nổi tiếng vì nhận được số lượt xem khủng trên mạng xã hội Weibo chỉ trong 5 ngày vì đăng tin tuyển vợ.

Theo hồ sơ hẹn hò, anh Trương quê ở tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) cho biết mình đã hoàn thành chương trình cử nhân và thạc sĩ tại Đại học Thanh Hoa - một trong những đại học danh giá nhất Trung Quốc.

Trương cho biết mình là “người bình thường”, mỗi tháng kiếm được hơn 50.000 tệ (176 triệu đồng) từ việc giảng dạy ở một trường cao đẳng tại Sơn Tây và công việc viết lập trình. Anh hi vọng tìm được bạn đời là một người cùng chí hướng và cùng quê.

HInSốc với số lượt xem bài đăng tuyển vợ trên mạng xã hội của chàng trai Trung Quốc ảnh 1
Hình ảnh kèm bài đăng 'tuyển vợ' của anh Trương

Được biết, Trương là một người rất ưu tú, từ thời đi học đã liên tiếp giành được nhiều huy chương vàng Olympic Tin học toàn quốc và được tuyển thẳng vào Đại học Thanh Hoa. Khi mới học hết năm nhất đại học, Trương được vào học lớp tài năng và hoàn thành chương trình thạc sĩ. Anh chính là tác giả của một số công trình có tiếng và từng làm việc tại các công ty quốc tế như JPMorgan, Google.

Việc Trương bỏ mức lương hàng triệu đô la mỗi năm để về quê làm giảng viên trường cao đẳng cũng từng được báo chí đăng tải. Theo Trương, từ khi về quê anh bắt đầu có ý định lập gia đình, tuy nhiên anh đã hai lần thất bại nên quyết định đăng tin “tuyển vợ” trên mạng xã hội.

Điều bất ngờ là sau 5 ngày đăng tải trên mạng xã hội Weibo, bài viết của Trương nhận được tới 400 triệu lượt xem – một con số đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra không tin và cho rằng Trương đang khoác lác về mình cũng như bêu rếu ngoại hình của chàng trai này.

Trong đó, một số bình luận viết: “Đó là anh lương 50.000 tệ thôi, nếu anh lương 500.000 tệ, chắc chắn hàng chục cô vây quanh! Mà câu cuối cũng đúng ‘tài năng, tiền bạc và tính cách tốt đôi khi vẫn là chưa đủ, nếu thiếu đi ngoại hình’ “, “Tôi nghĩ chàng trai này vì mải mê với công việc, nên khó tìm bạn gái là đúng thôi. Con gái bây giờ họ không chỉ muốn có tiền mà còn muốn hầu hạ họ nữa. Nên họ không muốn lấy những người ham mê công việc đâu”, “Tất cả đều sai khi không nhắc đến sự thật. Đó là phải có duyên. Không phải là duyên phận mà là khi mình nhìn vào 1 người thì thấy người đó có duyên thì những cái như giàu có, tài năng, đẹp trai cũng bỏ qua. Cái duyên là cái không bao giờ mất, những thứ kia có thể mất đi và kiếm lại”,…

Trước sự chế giễu của động đồng mạng, Trương chia sẻ trên trang cá nhân rằng lần đầu tiên đăng bài, anh nói có lương tháng 3.000 tệ và có nhiều thời gian để dành cho bạn gái. Nhưng những gì anh nhận được lúc đó là sự chế giễu, nói rằng anh không xứng đáng tìm bạn gái nếu không có tiền.

“Khi đăng lần hai tôi có thu nhập hàng tháng 50.000 tệ, hàng ngày tôi rất bận rộn, kết quả là có người nói tôi không thể bận rộn như vậy nếu muốn có người yêu. Tôi đang tò mò khi đăng lần thứ ba sẽ bị nói gì", Trương viết.

Bên cạnh đó, Trương cho biết anh cũng cảm thấy tự ti về ngoại hình và nhận ra rằng với một chàng trai, tài năng, tiền bạc và tính cách tốt đôi khi vẫn chưa đủ nếu thiếu đi ngoại hình.

Theo Weibo, Sina, Globaltimes
MỚI - NÓNG