Sở Y tế TPHCM công bố 'bảng xếp hạng' bệnh viện

Sở Y tế TPHCM công bố 'bảng xếp hạng' bệnh viện
TPO - 5 BV có số điểm cao nhất lần lượt là BV Nhân Dân 115, BV Nhân dân Gia Định, BV Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn, BV Hùng Vương và BV Từ Dũ và 5 bệnh viện có điểm số tệ nhất, đó là: BV chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Á Âu; BV Mắt Việt Hàn; BV thẩm mỹ Sài Gòn; BV thẩm mỹ Kim Hospital và BV Thẩm mỹ AVA Văn Lang.

Ngày 11/1, Sở Y tế TPHCM đã công bố kết quả đánh giá chất lượng khám chữa bệnh của các bệnh viện trực thuộc Sở, đóng trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, Sở đã kiểm tra, đánh giá chất lượng của 100 bệnh viện (bao gồm 30 bệnh viện thành phố; 23 bệnh viện quận, huyện; 47 bệnh viện tư nhân) theo Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam phiên bản 2.0 do Bộ Y tế ban hành. Thời gian kiểm tra và đánh giá diễn ra từ ngày 26/11/2018 đến ngày 24/12/2018.

Kết quả đánh giá cho thấy 5 BV có số điểm cao nhất lần lượt là BV Nhân Dân 115, BV Nhân dân Gia Định, BV Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn, BV Hùng Vương và BV Từ Dũ.

Sở Y tế TPHCM công bố 'bảng xếp hạng' bệnh viện ảnh 1
Sở Y tế TPHCM công bố 'bảng xếp hạng' bệnh viện ảnh 2  
Sở Y tế TPHCM công bố 'bảng xếp hạng' bệnh viện ảnh 3  
Sở Y tế TPHCM công bố 'bảng xếp hạng' bệnh viện ảnh 4 Bảng xếp hạng đánh giá các BV

Qua kiểm tra thực tế, Sở Y tế còn ghi nhận rất nhiều mô hình và giải pháp sáng tạo trong cải tiến chất lượng khám chữa bệnh và chất lượng phục vụ người bệnh để giới thiệu, nhân rộng trong toàn ngành y tế thành phố, các mô hình tiêu biểu như:

- Bệnh viện Nhân Dân 115 đã đầu tư nguồn lực phát triển kỹ thuật điều trị đột quỵ não ngang tầm các nước trong khu vực, trong năm 2018 đã điều trị 11.787 người bệnh bị đột quỵ não, với tỷ lệ cứu sống gần 90%; điều đáng ghi nhận là bệnh viện đã cải tiến quy trình điều trị và rút ngắn thời gian nằm viện trung bình của bệnh nhân bị đột quỵ não từ 5,88 ngày vào năm 2016 xuống còn 4,54 ngày trong năm 2018.

- Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã cải tiến công tác quản lý, điều hành hoạt động chuyên môn của bệnh viện theo hướng quản trị thông minh bên cạnh việc triển khai thành công nhiều kỹ thuật chuyên sâu, nhất là trong điều trị cấp cứu người bệnh trong tình trạng nguy kịch về bệnh lý tim mạch và mạch máu.

- Bệnh viện Hùng Vương triển khai nhiều hoạt động đảm bảo an toàn người bệnh, biểu đồ khảo sát văn hoá chất lượng và an toàn người bệnh năm 2018 của Bệnh viện Hùng Vương cho thấy có sự chuyển biến theo chiều hướng tích cực trong suy nghĩ, nhận thức và hành vi của cán bộ viên chức của bệnh viện, từ lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo các khoa, phòng cho đến từng nhân viên.

- Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài gòn với mô hình “Phòng chờ xuất viện”, một giải pháp hiệu quả giúp giải phóng nhanh giường bệnh tại các khoa nội trú, đặc biệt có ý nghĩa đối với những bệnh viện bị quá tải.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng thông tin 5 bệnh viện có điểm số tệ nhất, đó là: BV chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Á Âu; BV Mắt Việt Hàn; BV thẩm mỹ Sài Gòn; BV thẩm mỹ Kim Hospital và BV Thẩm mỹ AVA Văn Lang.

MỚI - NÓNG
TPHCM ra mắt Cổng thông tin về COVID-19
TPHCM ra mắt Cổng thông tin về COVID-19
TPO - Cổng thông tin COVID 19 TPHCM tích hợp từ nhiều nguồn thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ Y tế, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM và các thông tin, dữ liệu, báo cáo từ nhiều cơ quan khác để cung cấp thông tin cho người dân.
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục
TPO - Theo thống kê của cục Cảnh sát giao thông, riêng ngày hôm qua (2/8), cả nước chỉ có 147 ô tô được đăng ký mới và 47 xe sang tên di chuyển, giảm 80% so với trung bình các ngày trước đó.

Có thể bạn quan tâm

'Gỡ nút thắt' tâm lý cho bệnh nhân mắc COVID-19

'Gỡ nút thắt' tâm lý cho bệnh nhân mắc COVID-19

TPO - Sợ hãi, lo lắng, nhận thức sai lầm về dịch bệnh… là những vấn đề tâm lý ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự thành công hay thất bại trong việc điều trị của những người không may mắc COVID-19. Để hỗ trợ người bệnh vượt qua chính mình, quận Gò Vấp đang huy động nhiều chuyên gia tâm lý vào cuộc giải quyết tâm lý cho người bệnh.