Số lượng xe Hyundai bán ra 'tăng trưởng chóng mặt' trong tháng 9

Số lượng xe Hyundai bán ra 'tăng trưởng chóng mặt' trong tháng 9
TPO - Hôm nay (10/10), TC Motor đã công bố số liệu kinh doanh của mình trong tháng 9 vừa qua. Đáng chú ý, tổng số lượng xe Hyundai bán ra đã tăng gần gấp rưỡi (43%) so với tháng 8.

Sau một tháng sụt giảm do tác động từ tháng Ngâu, tổng doanh số bán hàng các loại xe Hyundai tại Việt Nam đã tăng trưởng trở lại, ở mức 43%  so với tháng trước đó, đạt 7.681 chiếc và cũng cao hơn 36,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, TC Motor thông báo số lượng xe bán ra trong 9 tháng đầu năm nay đã lên tới con số 55.473 chiếc, tăng 24,6% so với cùng kỳ năm 2018.

Mặt khác, doanh số xe du lịch của Hyundai cũng lên tới 6.414 chiếc, đạt mức tăng trưởng 32,1% so với cùng kỳ năm ngoái, chúng đều thuộc các mẫu ôtô lắp ráp trong nước như: Grand i10, Accent, Elantra, KONA, Tucson, SantaFe.

Trong số này, Hyundai Accent tiếp tục là "ông vua doanh số" của hãng xe Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam, với 1.927 chiếc được bán ra trong tháng 9, tăng 53.9% so với tháng trước, và cũng cao hơn 47,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng xe cộng dồn từ đầu năm 2019 đến giờ cũng đã đạt tới con số 13.587 chiếc, cao nhất trong các sản phẩm của Hyundai.

Số lượng xe Hyundai bán ra 'tăng trưởng chóng mặt' trong tháng 9 ảnh 1 Accent tiếp tục bán chạy nhất trong các sản phẩm Hyundai tại Việt Nam.

Tiếp theo, mẫu xe đứng thứ hai là Hyundai Grand i10 với doanh số 1.668 chiếc, tăng 35% so với tháng trước và 6,1% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Tuy nhiên, Hyundai Tucson lại là mẫu xe có mức tăng trưởng cao nhất nếu so với tháng 8, lên tới 62%, và đã đạt doanh số 816 chiếc trong tháng vừa qua.

Ngoài Hyundai, tháng 9 dự kiến sẽ cho thấy sự đột phá về doanh số tất cả các hãng xe tại Việt Nam, do vừa qua tháng Ngâu và đang dần bước đến những tháng cuối năm khi nhu cầu của khách hàng tăng cao.

MỚI - NÓNG
Tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia của Mỹ. Ảnh: US Navy
Tàu ngầm hạt nhân Mỹ có gì nổi bật?
TP - Phát biểu với Sky News ngày 19/9, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Peter Dutton khẳng định đã bày tỏ quan ngại với người đồng cấp Pháp Florence Parly về công nghệ tàu ngầm của Pháp và nhấn mạnh Úc phải “hành động vì lợi ích quốc gia” khi chọn mua tàu ngầm hạt nhân. Ông cho biết, Canberra không thể mua tàu ngầm hạt nhân của Pháp vì kiểu tàu đó cần tái nạp nhiên liệu, trong khi tàu ngầm của Mỹ thì không.

Có thể bạn quan tâm

Xe buýt lách tránh tông hai người đi xe máy

Xe buýt lách tránh tông hai người đi xe máy

TPO - Hai người đi xe máy không chú ý va vào ô tô trước mặt rồi ngã ra đường, may mắn khi tài xế lái xe buýt đi phía sau đã đánh lái kịp thời né thương vong đáng tiếc. Vụ việc xảy ra vào ngày 11/9 tại Đài Loan.
5 dấu hiệu báo ô tô cần đi bảo dưỡng

5 dấu hiệu báo ô tô cần đi bảo dưỡng

TPO - Ngay cả những chiếc xe đáng tin cậy nhất trên thế giới cũng có thể bị hỏng. Tuy nhiên, chủ sở hữu có thể ngăn chặn điều đó nếu nhận thấy một trong các dấu hiệu dưới đây.