Sở LĐ-TB&XH TPHCM đề nghị khởi tố vụ hai thiếu niên bị đánh ngay trong phòng giám thị

0:00 / 0:00
0:00
Hình anh hai thiếu niên bị đánh ở Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10 làn truyền trên mạng xã hội
Hình anh hai thiếu niên bị đánh ở Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10 làn truyền trên mạng xã hội
TPO - Liên quan đến vụ bạo hành hai thiếu niên trong trường THCS Nguyễn Văn Tố, Sở Lao động - thương binh và xã hội TPHCM (LĐ-TB&XH) đã có văn bản gửi giám đốc Công an TP đề nghị khẩn trương thụ lý, điều tra, làm rõ những người có liên quan...

Động thái này được đưa ra sau khi Sở này nhận được các văn bản chỉ đạo từ Cục Trẻ em Bộ LĐ-TB & XH và của Phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức. Theo đó, Sở LĐ-TB&XH TPHCM đã đề nghị Công an TP chỉ đạo các phòng liên quan khẩn trương thụ lý, điều tra, xác minh, làm rõ những người có liên quan đến hành vi bạo lực 2 thiếu niên tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10 để sớm đưa vụ việc khởi tố, xét xử.

Sở cũng đưa quan điểm đề nghị Công an TP nghiên cứu, phối hợp Tòa gia đình và người chưa thành niên trực thuộc TAND TP đưa vụ án ra xét xử lưu động, công khai do vụ việc có tính chất, mức độ vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em, ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị đang làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn TP.

Trước đó, như Tiền Phong thông tin, ngày 1/4 trên mạng xã hội lan truyền clip hơn 1 phút ghi lại cảnh hai thiếu niên bị dân phòng đánh, đấm, đá dã man vào mặt, người. Vụ việc được xác định xảy ra tại phòng giám thị trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10.

Ông Nguyễn Vi Tường Thụy, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố cho biết, vụ việc xảy ra vào hơn 23 giờ ngày 31/3 ở phòng giám thị của trường. Cũng theo ông Thụy, thời điểm đó, nhà trường không có ban giám hiệu cũng như giáo viên mà chỉ có bảo vệ nhà trường cùng các dân phòng.

Cùng ngày, thông tin về vụ việc, ông Bùi Thế Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 10 cho biết, đã đình chỉ 4 dân phòng liên quan đến vụ việc trên đồng thời giao công an thụ lý vụ việc.

Theo ông Hải, hôm xảy ra vụ việc có 4 người là dân phòng. "Tổ viên T.Q.H trực tiếp đánh người. Các dân phòng còn lại và bảo vệ của nhà trường phải tường trình vì sao không can ngăn vụ việc", ông Hải nói.

Cũng theo ông Hải, sức khỏe của hai thiếu niên bị đánh hiện đã ổn định. "Do hai em này là thiếu niên nên quận cũng yêu cầu Phòng LĐ- TB&XH quận xuống thăm hỏi, động viên, tìm hiểu gia đình và các em, nguyên nhân vì sao bỏ học, có các biện pháp bảo vệ cũng như định hướng cho các em sau này", ông Hải thông tin thêm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an quận 10 điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG