Sở hữu gia tài triệu USD nhờ mò bóng chơi golf

Triệu phú "bóng golf" Glenn Berger.
Triệu phú "bóng golf" Glenn Berger.
Glenn Berger, đến từ Florida,Mỹ đã trở thành triệu phú nhờ việc lặn xuống hồ trong khu vực sân golf để vớt những quả bóng dưới đáy. Bằng cách đó, với số lượng bóng khổng lồ 1,3 - 1, 7triệu quả mỗi năm, tính đến nay anh đã thu về cho mình một gia tài tương đương15 triệu USD.

“Trước đây tôi gần như thất nghiệp, phải làm đủ nghề và thậm chí đi ăn trộm những quả bóng golf xung quanh các khu chơi bóng. Tuy nhiên, tôi để ý thấy nhiều lần bóng rơi xuống hồ nhưng không ai xuống nhặt và quyết định đầu tư một bộ đồ lặn để vớt các quả bóng này”, anh Berger tâm sự và cho biết, mỗi quả bóng được bán với giá thấp nhất là 1$ đã khiến anh kiếm được cả gia tài lớn trong suốt những năm qua.

Tuy nhiên công việc này không hề đơn giản, Berger đã phải liều mạng với rất nhiều hiểm nguy rình rập từ xe golf, máy cắt cỏ, rắn và thậm chí cả cá sấu. “Có lần tôi cảm thấy cánh tay mình đang ở trong mõm một con cá sấu. Tôi chẳng nhìn thấy gì nhưng đã phải nhảy ngay ra khỏi nước. Không có máu nên tôi nghĩ nó chưa kịp ngoạm tay tôi”, anh chia sẻ.

Berger cho biết thêm, hầu hết bóng được thu thập từ các sân golf bình dân, nhưng bên cạnh đó những khu nghỉ dưỡng chơi golf cao cấp cũng mang lại con số ấn tượng không kém.

Theo tờ USA Today, việc Berger trở thành triệu phú nhờ việc nhặt những quả bóng golf không có gì đáng ngạc nhiên khi mỗi năm có đến hơn 30.000 lượt chơi ở các sân golf 18 lỗ và nếu mỗi người chơi làm mất 1.5 quả xuống hồ, rõ ràng Berger thừa khả năng thu về 1,3 đến 1,7 triệu quả bóng golf mỗi năm.

Hiện nay, Glenn Berger đã lập công ty riêng và ký hợp đồng mò bóng với nhiều sân golf.

Theo Theo An ninh Thủ đô
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
TPO - Tối 15/0, Bộ Y tế cho biết, tại một số tỉnh, thành-nơi người dân trở về từ vùng dịch COVID-19, đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2. Trước thực tế này, Bộ Y tế có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc giám sát người về từ các khu vực có dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)

Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.
Cô gái ảo Ai-Ailynn được tạo ra để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Thái Lan. (Ảnh: Instagram)

Dân Thái Lan phát sốt với người đẹp ảo

TPO - Giống như những người trẻ trong thế hệ Z, Ai-Ailynn dùng tài khoản Instagram của mình để ghi lại hoạt động rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày và những lần đi chơi ở các quán cà phê và bảo tàng ở Bangkok. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, cô thu hút được hơn 5.000 người theo dõi trên mạng xã hội.