Sở GTVT Gia Lai báo cáo vụ hàng chục người ra Hải Phòng thi bằng lái

Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Gia Lai đã có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc hàng chục người dân tộc thiểu số xã Ia Khai (huyện Ia Grai, Gia Lai) ra Hải Phòng thi bằng lái xe ô tô “cấp tốc”.

Ngày 16/1/2019, Sở GTVT tỉnh Gia Lai đã có văn bản “nóng” gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam báo cáo cụ thể việc có hàng chục người dân đồng bào dân tộc thiểu số xã Ia Khai (huyện Ia Grai, Gia Lai) đến các trung tâm đào tạo lái xe tại TP. Hải Phòng để học, thi sát hạch và được cấp GPLX ô tô. Điều bất thường là người dân chỉ tham gia học trong hai tuần là được thi sát hạch cấp GPLX.

Sở GTVT Gia Lai báo cáo vụ hàng chục người ra Hải Phòng thi bằng lái ảnh 1 Người dân kể lại việc có hàng chục người ra Hải Phòng thi cấp GPLX.

Qua xác minh, chỉ trong một xã Ia Khai đã có 38 người dân là người đồng bào dân tộc thiểu số được sát hạch, cấp GPLX tại Hải Phòng trong năm 2017 và 2018. Qua tra cứu trên hệ thống quản lý GPLX có 29 trường hợp được Sở GTVT TP. Hải Phòng cấp GPLX hạng C và 9 trường hợp thiếu thông tin tra cứu.

Trước điều bất thường này, Sở cũng đã đề nghị các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn tỉnh Gia Lai thực hiện nghiêm các quy định pháp luật. Đồng thời, nghiêm cấm liên kết với các cá nhân, đơn vị trung gian làm môi giới, thực hiện không đúng quy định trong quá trình tuyển sinh, đào tạo, sát hạch lái xe.

Trước đó, báo chí đã thông tin trên địa bàn xã Ia Khai (huyện Ia Grai) có 91 trường hợp người dân ở các làng Jăng Krái 1, Jăng Blo, Jăng Krái 2, Ếch, Yom, Tung, Nú thuộc xã Ia Khai đi thi GPLX ô tô tại một số trung tâm đào tạo lái xe và sát hạch ở các tỉnh, thành khác. Trong số này có đến 38 trường hợp người dân tộc thiểu số thi sát hạch lái xe ở TP Hải Phòng.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Duy Phạm

Kịch bản nào để Hà Nội vừa sản xuất, vừa chống COVID?

TP - Việc Hà Nội đang chuẩn bị các kịch bản tiếp tục nới lỏng, tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh đang được doanh nghiệp, người dân mong đợi. Đây được coi là “phao cứu sinh” để các doanh nghiệp tái khởi động sản xuất, bắt đầu trạng thái “bình thường mới”.
Hà Nội thâu đêm truy vết F0 ở ổ dịch phường Việt Hưng

Hà Nội thâu đêm truy vết F0 ở ổ dịch phường Việt Hưng

TPO - Trong ngày 19/9, Hà Nội ghi nhận có 20 ca nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó đáng chú ý là ổ dịch tại phường Việt Hưng (quận Long Biên) có diễn biến phức tạp. Cả đêm đến rạng sáng nay 20/9, lực lượng chức năng quận Long Biên đã tiến hành lấy mẫu test toàn bộ cư dân tại 3 tổ dân phố để sàng lọc F0 ra khỏi cộng đồng.
Ảnh: Duy Phạm

Mở cửa dần, sống an toàn với dịch

TP - “Cả thế giới đều có dịch và, các nước đã bắt đầu mở cửa lại nền kinh tế khi có vắc-xin. Chúng ta không thể cứ mãi “be bờ” được, mà buộc lòng phải mở cửa, phục hồi lại các hoạt động kinh tế như thế giới đang làm”, GS, đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường nêu quan điểm với phóng viên Tiền Phong.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng Cuba

TPO - Tiếp tục chuyến thăm chính thức Cuba, sáng ngày 19/9 theo giờ địa phương (tối 19/9/2021 theo giờ Việt Nam), tại thủ đô La Habana, Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz và lãnh đạo nhiều bộ, ngành Cuba.