Sở GDĐT Quảng Bình yêu cầu xử lí vụ nữ sinh 'thích đánh nhau'

Một trong hai nạn nhân của vụ hành hung đang được điều trị tại một cơ sở y tế
Một trong hai nạn nhân của vụ hành hung đang được điều trị tại một cơ sở y tế
TPO - Chiều ngày 13/5, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GDĐT Quảng Bình đã ký công văn gửi hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn huyện Lệ Thủy, yêu cầu “Xử lí vụ việc nữ sinh đánh nhau” trong một clip đăng tải trên mạng xã hội.

Trước đó cùng ngày, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh 2 nữ sinh bị một nhóm nữ sinh khác hành hung. Theo đó, một nhóm 4 nữ sinh đã hùa nhau hành hung 2 nữ sinh khác bằng việc dùng chân đá vào bụng, tát vào mặt các nạn nhân.

Theo hai nạn nhân, thì dây là lần đầu tiên các em trở thành nạn nhân của nhóm nữ sinh “thích đánh nhau” học ở trường THPT Kỹ thuật Lệ Thủy, do nữ sinh tên Hóa cầm đầu. Trước đó, nhóm của Hóa đã đánh nhiều nữ sinh khác trên địa bàn nhưng không ai dám tố cáo vì sợ.

Công văn của Sở GDĐT Quảng Bình yêu cầu hiệu trưởng các trường: THPT Lệ Thủy, THPT Kỹ thuật Lệ Thủy, THPT Nguyễn Chí Thanh… kịp thời kiểm tra, nắm bất tình hình, xử lí vụ việc theo thẩm quyền đảm bảo sự nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật; báo cáo, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Công an huyện Lệ Thủy trong giải quyết, xử lí vụ việc; tổ chức chấn chỉnh việc chấp hành nội quy, quy định trong nhà trường và quy tắc ứng xử trong cở sở giáo dục đối với học sinh của nhà trường.

Đồng thời công văn cũng yêu cầu các trường báo cáo nội dung và kết quả giải quyết vụ việc bước đầu trước 10 giờ ngày 14/5.

MỚI - NÓNG