Số ca F0 chuyển nặng và tử vong tăng, Hậu Giang đề nghị hỗ trợ nhân lực

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo UBND tỉnh Hậu Giang, tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, trong những ngày qua tỉnh ghi nhận số ca mắc mới tăng nhanh liên tục, nhiều ổ dịch đã xuất hiện trong doanh nghiệp, công sở, bệnh viện và lây lan rộng trong cộng đồng. Số ca F0 chuyển nặng và nguy cơ tử vong tăng nhanh nên tỉnh gặp rất nhiều khó khăn về nguồn nhân lực đáp ứng cho công tác điều trị...

Ngày 21/12, UBND tỉnh Hậu Giang có công văn đề nghị Bệnh viện Thống Nhất TPHCM hỗ trợ nhân lực phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, tỉnh Hậu Giang trong những ngày qua ghi nhận số ca mắc mới tăng nhanh liên tục, nhiều ổ dịch đã xuất hiện trong doanh nghiệp, nhà máy, công sở, bệnh viện và lây lan rộng trong cộng đồng; số trường hợp F0 chuyển sang có triệu chứng, chuyển nặng và tử vong cũng tăng cao.

So với tuần trước, số ca mắc trong cộng đồng tăng 54,8%; số ca tử vong tăng 143%; số ca điều trị khỏi tăng 15%; số đang điều trị tại bệnh viện tăng 4,4%; số ca bệnh nặng tăng 39%.

Tỉnh Hậu Giang đã chủ động mọi nguồn lực, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm khẩn trương khống chế và kiểm soát dịch hiệu quả trong thời gian sớm nhất. Tỉnh cũng đã được Bộ Y tế, Sở Y tế TPHCM và các bệnh viện trung ương tại TPHCM quan tâm hỗ trợ thuốc, vật tư, hóa chất xét nghiệm phục vụ kịp thời cho công tác phòng, chống dịch của tỉnh.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và kéo dài, số trường hợp F0 chuyển nặng và nguy cơ tử vong tăng nhanh nên hiện tại Hậu Giang gặp rất nhiều khó khăn về nguồn nhân lực đáp ứng cho công tác điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Để giảm thiểu số trường hợp F0 chuyển nặng và tử vong trong thời gian tới, UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị Bệnh viện Thống Nhất TPHCM hỗ trợ nhân lực để tỉnh tăng cường nhân lực điều trị ở tầng 3 và tầng 2, với số lượng cần hỗ trợ là 10 bác sĩ (có chuyên môn, kinh nghiệm về hồi sức tích cực, cấp cứu) và 20 điều dưỡng (có chuyên môn, kinh nghiệm về hồi sức tích cực, cấp cứu).

Tối cùng ngày, Sở Y tế Hậu Giang cho hay, từ 18 giờ ngày 20/12 đến 18 giờ ngày 21/12, tỉnh Hậu Giang ghi nhận 413 ca mắc COVID-19 mới, bao gồm: 11 trường hợp về từ ngoài tỉnh); 18 trường hợp là F1 được cách ly tập trung và 384 ca mắc cộng đồng ghi nhận.

Tính từ đầu đợt dịch (ngày 8/7/2021) đến nay tỉnh Hậu Giang đã ghi nhận tổng số 12.395 ca mắc COVID-19; điều trị khỏi 9.524 ca; tử vong tại tỉnh 44 ca; chuyển tuyến điều trị 3 ca (đã tử vong 1 ca; 2 ca đã điều trị khỏi).

Tỉnh đã tiêm vắc xin cho 597.100 người (560.421 người đã tiêm đủ 2 mũi; 36.679 người mới tiêm 1 mũi), đạt tỷ lệ 98,44% trên tổng dân số tỉnh Hậu Giang từ 12 tuổi trở lên (606.586 người).

Ngoài ra, Hậu Giang đang triển khai tiêm vắc xin mũi 3 phòng COVID-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch hoặc làm nhiệm vụ ở những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao đã hoàn thành tiêm ngừa mũi thứ 2 đủ thời gian, đến cuối ngày 21/12 đã tiêm được 3.373 liều.

MỚI - NÓNG
Thương binh Nguyễn Thanh Hùng (bìa trái) nói chuyện cùng Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Minh Toản (giữa) trong lần báo Tiền Phong về trao quà dịp 27/7 tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang Ảnh: K.N-Đ.A
Mạch nguồn tri ân và những câu chuyện - Bài 2: Người thương binh nặng đoạt huy chương Paragames
TP - Là thương binh nặng, nhưng cựu chiến binh Nguyễn Thanh Hùng quyết vượt lên số phận, tích cực rèn luyện sức khỏe để tham gia các cuộc thi thể thao dành cho người khuyết tật. Năm 2003, tại Paragames lần thứ 22 được tổ chức tại Việt Nam, thương binh Nguyễn Thanh Hùng là thành viên đội tuyển quốc gia, và xuất sắc giành huy chương bạc môn đẩy tạ, hai huy chương đồng môn ném lao và ném đĩa.