Smartphone Xperia 'khủng' lộ diện

Smartphone Xperia 'khủng' lộ diện
TPO - Ngoài Xperia Z (còn gọi là Xperia Yuga), được dự đoán sắp ra mắt, đến nay, chúng ta biết thêm một “tân binh” cao cấp mới của Sony sắp trình làng – Xperia ZL.

> Sony nâng cấp Xperia S với chip 'khủng'
> Sony vén màn bộ đôi 'dế khủng' 12 'chấm'
> 'Dế' Xperia đầu tiên của Sony xuất hiện

Sony Xperia Z và ZL
Sony Xperia Z và ZL.

Hình ảnh chính thức của Sony Xperia ZL đã xuất hiện trên webiste SonyMobile.com, cho thấy thiết kế và sự khác biệt giữa hai siêu phẩm Xperia Z và Xperia ZL.

Như vậy, có thể khẳng định, smartphone này được gọi là Xperia ZL, thay vì Xperia X như tin đồn trước đó.

Một số thông tin cấu hình của Xperia ZL cũng xuát hiện. Smartphone này có thiết kế dày và nặng hơn so với “người anh em” Xperia Z.

Máy sở hữu thiết kế thân liền khối với bộ phận ốp nhỏ sau lưng, cho phép người sử dụng dễ dàng tháo lắp thẻ SIM và thẻ nhớ ngoài microSD.

Ngoài ra, mặt sau của máy cũng thể hiện sự khác biệt với Xperia Z, ở chỗ thiết kế họa tiết nhựa, tương tự Xperia E Dual, thay vì nhựa bóng như thủy tinh của Xperia Z.

Camera trước của Xperia XL được đặt ở cạnh dưới bên phải, chứ không phải phía trên như thường lệ. Đây là vị trí lạ mà không nhiều mẫu điện thoại áp dụng (như Nokia N9).

Cũng giống Xperia Z, Xperia ZL đạt chứng nhận IP57 về khả năng chống bám bụi và chịu nước. Xperia Z được trang bị màn hình 5inch, độ phân giải FullHD 1920 x 1080pixel.

Dự kiến, bộ đôi smartphone cao cấp mới của Sony sẽ ra mắt tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2013. Hãng tổ chức họp báo vào 7 - 1 tới trong khuôn khổ sự kiện này.

Gia Bảo
Theo GA

Theo Dịch
MỚI - NÓNG