Siu Black tái xuất, chia sẻ sức khoẻ hiện tại

TPO - Sự xuất hiện của Siu Black khiến cả trường quay "Kí ức vui vẻ" vỡ òa vì xúc động cũng như không khỏi bất ngờ về ngoại hình và sức khỏe hiện tại của "Họa mi núi rừng Tây Nguyên".

 Video: Siu Black trong tập cuối "Kí ức vui vẻ" mùa đầu tiên

Xuất hiện trong tập cuối của chương trình “Kí ức vui vẻ” phát sóng tối ngày 5/4 trên VTV3, ca sĩ Siu Black đã mang đến cho các nghệ sĩ và người hâm mộ những cảm xúc đặc biệt cùng những chia sẻ về sức khỏe hiện tại.

Tại đây, chị đã biểu diễn ca khúc “Ly cà phê Ban Mê” của nhạc sĩ Nguyễn Cương – một bài hát gắn liền với tên tuổi của “Họa mi của núi rừng Tây Nguyên” với chất giọng nội lực đặc trưng của mình.

Siu Black tái xuất, chia sẻ sức khoẻ hiện tại ảnh 1  
Siu Black tái xuất, chia sẻ sức khoẻ hiện tại ảnh 2  

Phần thể hiện của Siu Black khiến cho MC Lại Văn Sâm phải hài hước trêu rằng: “Tôi không hiểu ai đã đặ biệt danh cho chị là “Họa mi của núi rừng Tây Nguyên” nữa. Nhưng theo tôi không phải là họa mi, cái giọng vừa rồi của chị là giọng con Ó, chứ không phải con họa mi”.

Siu Black tái xuất, chia sẻ sức khoẻ hiện tại ảnh 3 Chia sẻ trong chương trình, Siu Black cho biết đến năm 1994 chị mới được mọi người biết đến, sau khi tham gia một cuộc thi bên Nhật sau đó là ở Hà Nội.

Danh hài Tự Long sau đó vội vàng bước ra sân khấu và hỏi “Chị ơi! Chị có nhớ em không?”, đáp lời, nữ ca sĩ nói: “Đương nhiên, em không nhớ chị chứ chị nhớ em”. Lúc này, Tự Long tiết lộ rằng: “Tôi với Xuân Bắc và chị Siu có cùng nhau đi biểu diễn ở Nga và Châu Âu. Kỉ niệm đầu tiên là khi chị Siu bị giữ lại ở hải quan vì nghi ngờ lý do nhập cảnh của chị, bởi lúc đó chị ấy nói bằng tiếng dân tộc của mình chứ không nói được tiếng Anh, khi ấy chị bảo với tôi rằng hãy nói với hải quan rằng chị là ca sĩ bằng tiếng Anh. Tuy nhiên người hải quan khi ấy tỏ ra nghi ngờ nói rằng chị trông như vậy mà là ca sĩ ư? Sau đó chị Siu đứng ngay tại hải quan và hát khiến cho người hải quan phải thốt lên rằng đã tin chị và chị đi vào”.

Siu Black tái xuất, chia sẻ sức khoẻ hiện tại ảnh 4  

Chia sẻ thêm về kỉ niệm đàn em vừa kể, Siu Blcak cho biết: “Người ở hải quan chỗ ấy có người họ nói tiếng Anh mình hiểu nhưng cũng có người mình không hiểu bởi họ nói tiếng Anh nhưng giọng Đức, sau đó tôi muốn diễn tả là “I am singer” (tôi là ca sĩ) nhưng người hải quan đó nghĩ là không phải vì lúc ấy tôi nặng 72 kg, người thì “cao” nữa. Do đó tôi phải hát một câu trong bài "Without You" để người đó tin rằng tôi là ca sĩ”.

MC Thanh Bạch thì phấn khích thốt lên rằng “Lần đầu tiên tôi thấy một người phụ nữ trên truyền hình mà có giọng cười rất lạc quan và ai cũng theo tiếng cười đó hết. Bởi vì sau chị mọi người mới dám cười dài và sảng khoái như thế chứ trước đó chưa có ai dám cười như vậy”.

“Hồi nãy trong một số khoảnh khắc chị Siu biểu diễn em có cảm giác mình đang nhìn ca sĩ Thảo Trang bởi vì chị trẻ, em thấy chị đang lão hóa ngược, chị đang lợi hại hơn xưa”, Ốc Thanh Vân thốt lên.

Sau khi cảm ơn lời khen ngợi từ Ốc Thanh Vân, “họa mi của núi rừng Tây Nguyên” bày tỏ hiện tại mặc dù cái “bốc lửa” vẫn còn trong tim nhưng giọng hát của chị đã ngày càng sa sút hơn trước rất nhiều. Ngày xưa không có chuyện chị để micro gần miệng khi hát bởi trước đây lực đẩy trong giọng hát rất mạnh nhưng sức khỏe giờ đã sa sút.

Siu Black tái xuất, chia sẻ sức khoẻ hiện tại ảnh 5 Siu Black chia sẻ sức khỏe của chị hiện tại đã sa sút và ảnh hưởng đến giọng hát.

Ngoài ra, khi được NSND Hồng Vân trêu rằng tại sao ngày càng trẻ đẹp và xuống được nhiều cân như vây, Siu Black nói: “Bây giờ thì em lại muốn lên cân như chị, chị nhìn em nhé, em không bao giờ muốn gầy như thế này đâu nhưng mà tại vì em phải ăn kiêng, nói chung em cũng sợ chết”.

Siu Black tái xuất, chia sẻ sức khoẻ hiện tại ảnh 6

Sau cuối, Siu Black đã đi vòng quanh sân khấu để đón nhận những cái bắt tay nồng ấm từ khán giả cũng như chụp hình kỉ niệm với các nghệ sĩ trong chương trình “Kí ức vui vẻ”.

Siu Black sinh năm 1967 trong một gia đình người dân tộc Ba Na ở Plei Tơnghia, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum trong một gia đình không có người làm nghệ thuật. Tuy nhiên, ngay từ khi còn rất nhỏ, Siu Black đã thích hát. Dù không nhận được sự ủng hộ từ gia đình nhưng Siu vẫn theo đuổi niềm đam mê của mình. Chị được người hâm mộ đặt cho biệt danh là “Họa mi của núi rừng Tây Nguyên”, trong sự nghiệp ca hát của mình chị đã tham dự nhiều cuộc thi và đoạt rất nhiều giải thưởng cả trong lẫn ngoài nước. Siu Black được yêu mến qua nhiều ca khúc như: “Ly cà phê Ban Mê”, “Ngọn lửa cao nguyên”, “Đôi mắt Pleiku”, “Và ta đã thấy mặt trời”,….

Nhiều người nhận xét rằng trong quan điểm thẩm mỹ của người Việt Nam, Siu Black không phải là một người phụ nữ đẹp, nhưng chính sự nhiệt tình, sự yêu đời, tự tin trong phong cách trình diễn và bởi "giọng hát đẹp" của chị đã tạo nên vẻ đẹp con người chị, khiến người nghe quên đi mọi điểm yếu ngoại hình.

Năm 2013, Siu Black vướng phải scandal “vỡ nợ” từ đó sức khỏe và sự nghiệp của chị bắt đầu “tuột dốc”. Những năm trở lại đây chị ít xuất hiện hơn trên truyền hình để tập trung chữa bệnh.

MỚI - NÓNG