Sinh viên trắng đêm cùng World Cup 2014

Rạng sáng nay (13/6), hàng nghìn sinh viên tại Làng đại học (Thủ Đức, TP.HCM) đã thức trắng đêm theo dõi trận khai mạc World Cup 2014 đầy hấp dẫn giữa Brazil - Croatia.
Sinh viên trắng đêm cùng World Cup 2014 ảnh 1

Gần cả ngàn sinh viên trong ký túc xá ĐHQG TP.HCM trắng đêm theo dõi World Cup  - Ảnh: Đình Tuyên

Không khí ngày khai mạc khá sôi động khi mới 2 giờ sáng nhiều quán cà phê đã không còn chỗ ngồi.

Tại ký túc xá khu A ĐHQG TP.HCM, sinh viên được bố trí xem World Cup  tại hội trường A6 và quán cà phê A6. Tại đây, nhiều nữ cổ động viên cũng cổ vũ "nhiệt" không kém gì cánh mày râu.

Sinh viên trắng đêm cùng World Cup 2014 ảnh 2

CĐV Hoàng Anh hồi hộp theo dõi trận khai mạc

Nguyễn Thụy Hoàng Anh (SV năm 2, Trường đại học KHXH&NV TP.HCM) chia sẻ: “ Mình sẽ theo dõi tất cả các trận đấu của đội tuyển Brazil. Mặc dù mùa World Cup 2014 trùng với mùa thi nhưng mình sẽ ưu tiên cho World Cup hơn, bởi bốn năm mơi có một lần, và nhiều năm rồi mình chờ đợi Brazil vô địch. Hy vọng năm nay đội bóng Brazil sẽ vô địch.”

Sinh viên trắng đêm cùng World Cup 2014 ảnh 3

Các sinh viên xem bóng đá tại một quán cà phê trong làng đại học

Nhằm đáp ứng nhu cầu đam mê bóng đá của sinh viên, Ban quản lí Kí túc xá ĐHQG TP.HCM sẽ phục vụ sinh viên xem tất cả các trận đấu tại World Cup hoàn toàn miễn phí.

Ông Trần Thanh An, Giám đốc Ký túc xá DDHQG TP.HCM, cho biết: “Đây là hoạt động truyền thống của ký túc xá mỗi dịp World Cup hay EURO. Việc tổ chức cho sinh viên xem trực tiếp bóng đá miễn phí là nhằm thoả mãn nhu cầu và đam mê của các em”.

Sinh viên trắng đêm cùng World Cup 2014 ảnh 4

Giây phút vỡ òa khi trận đấu có bàn thắng

Sinh viên trắng đêm cùng World Cup 2014 ảnh 5

Sinh viên được sắp xếp xem bóng đá tai Hội trường A6 KTX khu A

Sinh viên trắng đêm cùng World Cup 2014 ảnh 6

Các cổ động viên sinh viên nữ cũng rất “máu” xem World Cup nửa đêm ở KTX

Quanh khu vực làng đại học, các quán cà phê cũng mở cửa sáng đêm để phục vụ các "thượng đế". 

Lê Thị Quỳnh, một nữ sinh viên mê bóng đá, nói: “Tôi sẽ xem hết tất cả các trận của Brazil và Đức trong kỳ World Cup này”.

Sinh viên trắng đêm cùng World Cup 2014 ảnh 7

Gần cả ngàn sinh viên trong ký túc xá ĐHQG TP.HCM trắng đêm theo dõi World Cup  - Ảnh: Đình Tuyên

Đang mùa thi cũng không bỏ World Cup

Từ 1 giờ 30 phút 13/6, sinh viên KTX ĐHQG TP.HCM đã tập trung đón chờ trận khai mạc.

Bạn Nguyễn Sự, sinh viên năm 4 khoa Lịch sử, Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, nói: “Mình đi coi từ rất sớm, World Cup mà, mặc dù mình đang thi học kỳ nhưng không thể bỏ được”

Bạn Nguyễn Phúc, sinh viên năm 4 Trường ĐH Bách khoa, cho biết: "Vừa mới thi xong, cả phòng xem World Cup bằng laptop cho vui, chứ giờ đó khuya quá không đi ra quán”

Trước giờ khai mạc Wold cup 2014, hầu hết các quán cà phê trên các quận 1, 3, 9, Thủ Đức đều đóng cửa, chỉ có một số ít hoạt động đến hết trận đấu giữa Brazil và Croatia nhưng khách đến không đông.

Trận khai mạc diễn ra quá trể lúc 3 giờ sáng nên hầu hết mọi người đều xem ở nhà mà ít đi xem ở ngoài nên không khí khá vắng lặng.

Theo Theo Thanh niên
MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi. Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân (X04 - Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, đại diện Bộ Công an đã giải đáp những thắc mắc nêu trên.