Sinh viên Ngôn ngữ Trung Quốc HUTECH 'hô biến' sân trường ngày không gian văn hóa ẩm thực

0:00 / 0:00
0:00
Mì trộn, thịt viên, xiên hồ lô, trà sữa trân châu, trà trứng thảo mộc, chè đậu đỏ khoai dẻo,... cùng hàng loạt món ngon xứ Đài hội tụ về Ngày hội văn hóa ẩm thực Đài Loan (Trung Quốc) lần II diễn ra tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).
Sinh viên Ngôn ngữ Trung Quốc HUTECH 'hô biến' sân trường ngày không gian văn hóa ẩm thực ảnh 1

Không gian văn hóa ẩm thực hấp dẫn với loạt món ngon nức tiếng của ẩm thực xứ Đài

Sự kiện ẩm thực này có hơn 20 gian hàng tham gia trưng bày, giới thiệu, phục vụ các món ăn đặc trưng của Đài Loan (Trung Quốc), đáng chú ý là các món ăn hấp dẫn do chính tay sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tìm hiểu, chế biến.

Sinh viên Ngôn ngữ Trung Quốc HUTECH 'hô biến' sân trường ngày không gian văn hóa ẩm thực ảnh 2

Món ngon trứ danh xứ Đài xuất hiện tại Ngày hội

Sinh viên Ngôn ngữ Trung Quốc HUTECH 'hô biến' sân trường ngày không gian văn hóa ẩm thực ảnh 3

Các món ăn do chính tay các bạn sinh viên chế biến

Những món ăn được bài trí có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon như một “Đài Loan thu nhỏ” ngay trong lòng HUTECH thu hút đông đảo sinh viên thưởng thức.

Sinh viên Ngôn ngữ Trung Quốc HUTECH 'hô biến' sân trường ngày không gian văn hóa ẩm thực ảnh 4

Những gian hàng ẩm thực thu hút sinh viên đến thưởng thức

Không chỉ có ẩm thực, nhiều gian hàng còn đầu tư phục vụ các trò chơi như bắn cung, ném vòng,... tạo môi trường để cùng nhau thử sức chinh phục, thử thách kiến thức, hiểu biết về văn hóa Đài Loan (Trung Quốc).

“Hứng khởi”, “sôi động” là những cụm từ mà bạn Nguyễn Thị Cẩm Ly - sinh viên Khoa Trung Quốc học dành cho sự kiện. Cẩm Ly chia sẻ: “Ngày hội là dịp để em tăng cường hiểu biết về đặc trưng văn hóa trong đời sống ẩm thực, con người Đài Loan (Trung Quốc), điều này sẽ tạo động lực và giúp ích rất nhiều cho quá trình học tập của em”.

Giao lưu văn hóa là hoạt động diễn ra định kỳ trong chương trình học của sinh viên Ngôn ngữ Trung Quốc tại HUTECH. Đó là những sự kiện tìm hiểu văn hóa ẩm thực, trang phục, thư pháp,... khơi gợi niềm yêu thích với văn hóa Trung Hoa, hay các chương trình giao lưu quốc tế với sinh viên các trường đại học Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) - cầu nối giúp sinh viên tăng cường khả năng ngoại ngữ. Cùng với kiến thức chuyên môn, hành trang kỹ năng đa dạng tích lũy từ những “giảng đường mở” này góp phần quan trọng tạo nên bản lĩnh cho sinh viên.

Sinh viên Ngôn ngữ Trung Quốc HUTECH 'hô biến' sân trường ngày không gian văn hóa ẩm thực ảnh 5

Hoạt động giao lưu văn hóa góp phần giúp sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học tập tốt hơn

Được biết, Ngày hội có sự tham gia của ông Hank Han - Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) tại TP.HCM, đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) . Những khách mời chính là những vị giám khảo trực tiếp chấm điểm phần thi “Gian hàng đẹp” của sinh viên. Sự có mặt của đông đảo những vị khách nước ngoài mang đến cơ hội cho sinh viên giao lưu, học hỏi về ngôn ngữ, kiến thức văn hóa thú vị.

Cùng với Ngày hội văn hóa ẩm thực Đài Loan (Trung Quốc), HUTECH cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện văn hóa Hàn Quốc, Nhật Bản,… tạo điều kiện cho sinh viên tăng cường kỹ năng hội nhập, giao lưu văn hóa, sẵn sàng cho những bước tiến vững chắc trong nghề nghiệp tương lai.

MỚI - NÓNG