Sinh viên FPT Polytechnic với ‘mùa đông ấm Đông Giang’

Sinh viên FPT Polytechnic với ‘mùa đông ấm Đông Giang’
TPO-Trong hai ngày 26 và 27/10, trường Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic (Đà Nẵng) đã tổ chức chương trình tình nguyện “Mùa đông ấm Đông Giang” và trao tặng cho các gia đình hộ nghèo ở huyện Đông Giang, Quảng Nam.

> Rưng rức những câu chuyện tình người nơi bão đi qua

Chương trình “Mùa đông ấm Đông Giang” do phòng Công tác sinh viên phối hợp với CLB Tình nguyện FPT Polytechnic tổ chức diễn ra tại xã Jơ Ngây, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam.

Từ sáng sớm, người dân địa phương và trẻ em nghèo đã có mặt tại thôn Aram 2 nhận quà. Khoảng 120 phần quà đã được trao tận tay các hộ gia đình nghèo ở xã Jơ Ngây với mỗi phần quà gồm dầu ăn, nước mắm, mỳ tôm, quần áo ấm và vở viết.

Đây là hoạt động ý nghĩa, đầy tính nhân văn cho người dân xã Jơ Ngây, một xã có tỉ lệ hộ nghèo xấp xỉ 90% và tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi gần 80%.

Người dân xã Jơ Ngây, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam nhận quà từ nhóm tình nguyện của chương trình “Mùa đông ấm Đông Giang”
Người dân xã Jơ Ngây, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam nhận quà từ nhóm tình nguyện của chương trình “Mùa đông ấm Đông Giang” .

Ông Alăng Thiên – Phó Chủ tịch UBND xã Jơ Ngây, huyện Đông Giang cho biết: “Vào tháng 11, 12 hàng năm, người dân ở đây thiếu thốn nhiều thứ, trẻ em không đủ áo ấm mặc nên dễ mắc bệnh. Chương trình tình nguyện này đã giúp đỡ người dân xã nhà rất nhiều”.

Vào tối 26/10, toàn bộ sinh viên tình nguyện của trường còn tổ chức giao lưu văn nghệ cùng với người dân địa phương.

"Thông qua hoạt động chia sẻ với các hoàn cảnh kém may mắn, em phần nào cảm nhận được tình đoàn kết, tương trợ nhau trong cuộc sống. Thời gian tới, em sẽ cùng các thành viên CLB tiếp tục kêu gọi các bạn sinh viên khác tham gia chương trình này”, dẫn lời sinh viên Huỳnh Ngọc Trung - lớp PD00354.

Một số hình ảnh về chương trình “Mùa đông ấm Đông Giang” của sinh viên trường Cao đẳng Thực hành FPT Polyytechnic trong hai ngày 26 và 27/10:

Quãng đường đi lên xã Jơ Ngây, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam còn nhiều khó khăn
Quãng đường đi lên xã Jơ Ngây, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam còn nhiều khó khăn.

Các sinh viên trường Cao đẳng Thực hành FPT Polyytechnic vận chuyển quà mùa đông lên xã Jơ Ngây
Các sinh viên trường Cao đẳng Thực hành FPT Polyytechnic vận chuyển quà mùa đông lên xã Jơ Ngây.
Niềm vui của người dân khi được nhận quà trong ngày 26/10
Niềm vui của người dân khi được nhận quà trong ngày 27/10.
Xã Jơ Ngây, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam là một trong những xã khó khăn nhất trong tỉnh
Xã Jơ Ngây, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam là một trong những xã khó khăn nhất trong tỉnh.
Đêm giao lưu của các sinh viên trường Cao đẳng Thực hành FPT Polyytechnic với người dân và trẻ em địa phương mang lại nhiều niềm vui
Đêm giao lưu của các sinh viên trường Cao đẳng Thực hành FPT Polyytechnic với người dân và trẻ em địa phương mang lại nhiều niềm vui .
Chương trình ‘mùa đông ấm Đông Giang’ đã mang lại hơi ấm cho người dân vùng cao củA Tỉnh Quảng Nam
Chương trình ‘mùa đông ấm Đông Giang’ của trường Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic đã mang lại hơi ấm cho người dân vùng cao của Tỉnh Quảng Nam.

Nguyễn Thủy – Thanh Thảo

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Ga tàu hỏa Đan Đông (tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc). Ảnh: China Daily
Tàu hàng Triều Tiên xuất hiện ở ga Trung Quốc
TP - Hôm qua, một đoàn tàu chở hàng của Triều Tiên đã đến ga thị trấn biên giới Trung Quốc. Đây có thể là hoạt động khôi phục giao thương bằng đường bộ đầu tiên giữa hai nước kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu lan rộng, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đưa tin.

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.