Sinh tử tập 35: Vũ (Việt Anh) nhúng tay giúp Bạt (Chí Nhân) lên giám đốc Sở

Vũ định nhúng tay đưa Bạt (Chí Nhân) lên giám đốc Sở
Vũ định nhúng tay đưa Bạt (Chí Nhân) lên giám đốc Sở
TPO - Sinh tử tập 35 phát sóng 21h tối 24/12 trên VTV1. Để chuẩn bị dọn đường cho doanh nghiệp của mình sắp tới, Mai Hồng Vũ (Việt Anh) đang tính nước hạ gục giám đốc Sở Kế hoạch-Đầu tư cho Trần Bạt (Chí Nhân) lên nắm quyền.

Viện trưởng Viện Kiểm sát giao nhiệm vụ cho Huy (Mạnh Trường) phải bám sát vụ điều tra ở Giang Kim. Huy đề xuất quan tâm tới xử lý sai phạm của ông Thành, đồng thời xem xét cán bộ xã có dấu hiệu bị doanh nghiệp thao túng. Lãnh đạo Viện nói đã giao cho ông Khôi Viện phó chủ trì.

Vũ (Việt Anh) hẹn Trần Bạt (Chí Nhân) tìm phương án gỡ trong vụ kiện cáo đất đai và mở rộng điều tra. Vũ hỏi thăm ông Toàn, Bạt thở dài vì ông Toàn cứ co lại. Vũ cười bảo ông Toàn kẹp giữa hai bố con Trần Bạt nên không sợ mới lạ.

Sinh tử tập 35: Vũ (Việt Anh) nhúng tay giúp Bạt (Chí Nhân) lên giám đốc Sở ảnh 1

Bạt vẫn phàn nàn về việc phải làm phó nhưng cáng hết việc của cấp trưởng

Bạt hỏi lí do Vũ hỏi tới ông Toàn Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. “Thứ nhất tôi không đùa. Thứ hai tôi hỏi để còn tính cho cậu”, Vũ nói. Bạt cười khẩy hỏi lại, Vũ úp mở cứ biết vậy đã khi nào sắp xếp xong sẽ nói. Trước đó Vũ từng nói tới việc phải đưa Bạt lên ghế Giám đốc Sở thay ông Toàn. Vũ bảo Bạt đánh xe ra gửi quà cho ông Nghĩa.

Sinh tử tập 35: Vũ (Việt Anh) nhúng tay giúp Bạt (Chí Nhân) lên giám đốc Sở ảnh 2

 Ông Khôi nói thẳng quan điểm không động tới doanh nghiệp khi điều tra

Huy tranh cãi với ông Khôi (Bá Anh) Viện Phó Viện Kiểm sát về việc xử lý ở Giang Kim. Khôi đã nhận đủ tiền của Vũ nên cũng bênh doanh nghiệp, chỉ đạo Huy phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra. Khôi cũng nói quan điểm xử lý nghiêm không có vùng cấm, nhưng lại nói không nên cản trở những doanh nghiệp đang đầu tư vào tỉnh. Viện Phó Viện kiểm sát cho rằng động tới lợi ích cốt lõi là đi ngược chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh.

“Nghĩa là không mở rộng ra doanh nghiệp có buôn bán đất ở Thiên Thanh?”, Huy hỏi lại. Ông Khôi vẫn lảng tránh, cho rằng phạm vi kiểm tra đến đâu kiểm sát đến đó. Ông lưu ý đây là chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, nên cả Viện phải phối hợp làm cho tốt theo đúng pháp luật, tiến độ.

Huy tới gặp Thái bên công an tỉnh trao đổi về vấn đề Giang Kim. Huy hỏi Thái về Thủ trưởng cơ quan điều tra có nói hạn chế mở rộng điều tra sang doanh nghiệp không. Thái nói rằng Thông (Doãn Quốc Đam) có chỉ đạo sát sao là bình thường. Huy băn khoăn có vẻ ông Thông chỉ đạo anh em thận trọng, nhưng ông Văn lại kiên quyết làm rõ. Thái cũng nói tới áp lực tỉnh yêu cầu phải bao quát, hỗ trợ doanh nghiệp.

Sinh tử tập 35: Vũ (Việt Anh) nhúng tay giúp Bạt (Chí Nhân) lên giám đốc Sở ảnh 3 Huy và Ngân bàn nhau theo dõi Mai Hồng Vũ và các doanh nghiệp liên quan tới vụ mua bán đất
Huy lại hẹn nhà báo Hoàng Ngân (Thanh Hương) để hỏi về ông Thành chủ tịch huyện. Ngân nói không ấn tượng, chỉ lo làm tròn vai chứ không năng động cho lắm nhưng là người cầu thị, không đáng bị xử lý nặng về phát luật. Ngân khẳng định sẽ theo sát vụ ở Thiên Thanh, bởi từ đầu mối Mai Hồng Vũ sẽ lần ra nhiều đầu mối khác. Huy được tiết lộ xã có văn bản đồng ý bán đất cho doanh nghiệp trước khi tiếp cận với người dân.

Vợ ông Thành xui chồng không nên chịu thiệt một mình, đệ đơn các cấp kể lể để được giảm nhẹ. Bà vợ còn xúi ông chồng gặp Vũ nhờ chạy hộ.

Sinh tử tập 35: Vũ (Việt Anh) nhúng tay giúp Bạt (Chí Nhân) lên giám đốc Sở ảnh 4 Chủ tịch huyện đau đầu trước vụ sắp bị xử lý

Ông Nghĩa rất khoái khi Vũ biết cỡ chân, màu sắc ông Nghĩa thích. Trong lúc trò chuyện, ông Nghĩa lại căn dặn Trần Bạt phải giữ mồm, giữ mình vì sớm muộn Bạt cũng đứng đầu một Sở lớn. Bạt đề nghị bố sớm khép lại vụ án ở Giang Kim.

Vũ hỏi Bạt có cần bồi một cú cho ông Toàn gục hẳn để Bạt ngồi ghế giám đốc không, nhưng Bạt nói chưa cần. Vì thời điểm này ông Nghĩa vẫn nói rằng chưa đến thời điểm thích hợp. Nhưng Vũ vẫn nói rằng sẽ nghĩ thêm vụ ghế Giám đốc sở của Bạt. Vũ còn dặn Bạt chú ý quan hệ với Quỳnh Trinh (Quỳnh Nga).

Vũ tới nhà Chủ tịch Trần Nghĩa. Ông Nghĩa cảm ơn Vũ về món quà trước đó, đôi giày khiến ông đi dễ chịu. Vũ khéo mồm nói thấy giày của Chủ tịch Nghĩa mòn đế nếu để vậy thi đấu sẽ chấn thương. Vũ còn cho rằng lãnh đạo bận không có thời gian tới chuyện thay giày nên cậu ta làm thay. Ông Nghĩa cảm kích, nhận xét Vũ là người để ý chi tiết và điều đó quý hơn tiền. “Tiền không quý bằng gót giày mới của cậu đâu”, ông Nghĩa nói.

Sinh tử tập 35: Vũ (Việt Anh) nhúng tay giúp Bạt (Chí Nhân) lên giám đốc Sở ảnh 5 Vũ được lòng Chủ tịch tỉnh sau vụ tặng quà

Ông Nghĩa hỏi thăm dự án Nam sông Giang, ông nhấn mạnh là phải chờ xong vụ Giang Kim. Ông quan tâm tới dự án Nam sông Giang, nói rằng không riêng Vũ mà rất cần nhiều nhà đầu tư có tâm và có tầm. Vũ khoe có ba ông anh Thứ trưởng có trong tay nhiều doanh nghiệp lớn sẵn sàng vào cuộc. Ôn Nghĩa nói nếu như vậy sẽ trải thảm thẳng băng để cho các nhà đầu tư vào tỉnh. 

MỚI - NÓNG
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
TPO - Trong 24 giờ qua, khu vực Thủ đô Hà Nội rải rác có mưa dông dù nền nhiệt có biến động tăng nhẹ. Các chuyên gia Khí tượng dự báo, trong những ngày đầu tuần tới (22 - 24/7) hình thái mưa dông tiếp tục duy trì xen kẽ hửng nắng, tạnh ráo.  Nhiều thời điểm trong ngày trời mát mẻ cho cảm nhận thực tế tương đối dễ chịu.