'Siêu lừa' chiếm đoạt hàng tỷ đồng bằng Bitcoin

TPO - Từ tháng 2/2017 đến khi bị bắt, các đối tượng đã lừa đảo hàng chục người dân trên địa bàn Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An… với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Ngày 19/1, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa bắt giữ đối tượng Trịnh Ngọc Thắng (SN 1989, ở phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa) để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Từ tháng 2/2017, Trịnh Ngọc Thắng đã câu kết cùng một số đối tượng khác ở Hà Nội, Thanh Hóa đứng ra lập trang web Aigbtboss... kêu gọi các nhà đầu tư tham gia góp vốn để được hưởng lãi suất cao dưới hình thức đầu tư đồng tiền Bitcoin và các dự án bất động sản. 

'Siêu lừa' chiếm đoạt hàng tỷ đồng bằng Bitcoin ảnh 1 Đối tượng Trịnh Ngọc Thắng

Để tạo niềm tin và thu hút nhiều người tham gia, các đối tượng đã liên tục tổ chức các sự kiện, các buổi hội thảo và đưa ra nhiều gói đầu tư có giá trị từ 500 đến 5.000 USD với lời chào mời gói đầu tư càng cao thì lợi nhuận càng hấp dẫn (có thể lên đến 50%). Bên cạnh đó, các đối tượng còn trích 10% hoa hồng cho những thành viên giới thiệu được thành viên mới (theo hình thức đa cấp).  

Với thủ đoạn trên, từ tháng 2/2017 đến khi bị bắt, các đối tượng đã lừa đảo hàng chục người dân trên địa bàn Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An… chiếm đoạt số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Bước đầu, Trịnh Ngọc Thắng khai nhận huy động được 15 trường hợp tham gia đầu tư. Hơn 50% số tiền chiếm đoạt của các bị hại, các đối tượng chia nhau tiêu xài cá nhân. Phần còn lại, các đối tượng dùng để trả lợi nhuận cho các nhà đầu tư. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG
Dân khu cảng biển Hợp Thịnh bức xúc vì phải sống nhiều năm trong ô nhiễm
Dân khu cảng biển Hợp Thịnh bức xúc vì phải sống nhiều năm trong ô nhiễm
TPO - Bến cảng Hợp Thịnh ở thị trấn Cửa Việt của huyện Gio Linh do Cty TNHH MTV Hợp Thịnh (địa chỉ thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) đầu tư xây dựng, đi vào hoạt động năm 2017. Từ đó đến nay, 68 hộ dân thị trấn biển này phải sống trong cảnh ngột ngạt do các loại khói, bụi của xe cộ vào ra, tập kết, bốc xếp hàng.
Đoạn dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đầu tiên trong 3 đoạn kêu gọi đầu tư BOT được ký hợp đồng, sẵn sàng triển khai.
Ký hợp đồng BOT đầu tiên làm cao tốc Bắc – Nam theo hình thức công tư
TPO - Sáng 6/5, Bộ GTVT và nhà đầu tư là Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải đã ký hợp đồng BOT triển khai đầu tư xây dựng đoạn cao tốc Nha Trang – Cam Lâm thuộc tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Đây là đoạn cao tốc đầu tiên trên tuyến này được ký hợp đồng BOT, cũng là dự án giao thông đầu tiên được đấu thầu rộng rãi tìm nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm

Một bác sĩ ở Hà Nội mắc COVID-19

Một bác sĩ ở Hà Nội mắc COVID-19

TPO - Ngày 6/5, Sở Y tế Hà Nội cho biết vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là bác sĩ N.V.T (sinh năm 1978 có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội),  Trưởng khoa Nội tiết, Bệnh viện Quân y 105 (ở thị xã Sơn Tây - Hà Nội), đang học tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.