Siêu bão Trami xuất hiện ở tây Thái Bình Dương

Đường đi dự kiến của siêu bão Trami. Ảnh: CNN.
Đường đi dự kiến của siêu bão Trami. Ảnh: CNN.
TP - Những hình ảnh gây sốc về siêu bão Trami, cơn bão thứ 5 có cường độ lớn đổ bộ vào phía tây của Thái Bình Dương năm nay, đã được một nhà du hành vũ trụ ghi lại được trên Trạm Không gian quốc tế (ISS), theo CNN ngày 26/9.

Các bản tin dự báo thời tiết cho biết, cơn bão sẽ tác động tới Đài Loan, đảo Ryukyu của Nhật Bản. Dự kiến, bão đổ bộ vào Nhật Bản từ ngày 28/9.

Tuy nhiên, nhà khí tượng học Tom Salter của CNN nói, một số dự báo nói cơn bão có khả năng hướng vào phía bắc Đài Loan, những dự báo khác lại cho rằng nó hướng về Okinawa, Nhật Bản. Cơn bão vẫn duy trì sức gió khoảng 140 km/h và dự kiến sẽ giảm độ mạnh trước khi đổ bộ vào miền nam Nhật Bản trong khoảng bốn ngày, nếu nó tiếp tục theo hướng đó.

Ngay cả sau khi  bị suy yếu, nó có thể tương đương với sức mạnh của bão cấp 4, cộng thêm thời tiết đang khắc nghiệt sẽ tạo nên sức tàn phá khủng khiếp. Mưa trước bão có thể gây ra sạt lở đất.

Đây là cơn bão thứ 5 đổ vào tây Thái Bình Dương trong năm nay và là trận siêu bão thứ hai trong vòng hai tuần, sau siêu bão Mangkhut. Một số nhà khí tượng học cho rằng siêu bão Trami còn khủng khiếp hơn cả Mangkhut. Hơn 100 người Philippines đã thiệt mạng do siêu bão Mangkhut. Hơn 2,4 triệu người tại Quảng Đông, Trung Quốc đã phải sơ tán khi nó đổ bộ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một lính Nga tuần tra trên biển Azov ngày 19/4, cách đó không xa là một tàu của Nga. (ảnh: NYT)

Kịch bản nào cho xung đột Nga – Ukraine?

TPO - Những tiếng nổ thỉnh thoảng vang lên, nhưng các ông bố bà mẹ nói với con họ rằng đó là tiếng pháo hoa. Những thiết bị bay không người lái vẫn hoạt động vào ban đêm để thả mìn. Những đường hào mới xuất hiện mà người Ukraine nói là do quân ly khai đào.