Sĩ tử nghèo thi tốt nghiệp THPT được Bình Dương lo chỗ ở, xe ôm... miễn phí

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn muốn có chỗ ở trong thời gian thi THPT năm 2023 sẽ được bố trí không mất phí. Lực lượng tình nguyện viên túc trực xuyên suốt kỳ thi, phục vụ nước, xe ôm… miễn phí cho các thí sinh. Một số điểm thi còn chuẩn bị đồ ăn nhanh buổi sáng như bánh mì, xôi… phục vụ thí sinh.

Ngày 25/6, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương cho biết, năm 2023, địa phương có 14.334 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Kỳ thi năm nay tại Bình Dương có 29 điểm thi, trong đó có 1 điểm thi dự phòng. Tỉnh đã huy động gần 2.300 cán bộ tham gia các khâu của kỳ thi năm nay.

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương Trần Thị Diễm Trinh cho biết, để giúp các thí sinh có thêm niềm tin, động lực, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh đã thành lập 30 đội hình tình nguyện với gần 1.300 tình nguyện viên, sẵn sàng tiếp sức, hỗ trợ các sĩ tử trước, trong và sau kỳ thi quan trọng này.

Đối với các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, muốn có chỗ ở trong thời gian thi sẽ được bố trí nơi ở không mất phí. Tùy theo vị trí điểm thi, các thí sinh sẽ được tình nguyện viên chuẩn bị thức ăn nhanh như bánh mì, xôi… phục vụ.

Sĩ tử nghèo thi tốt nghiệp THPT được Bình Dương lo chỗ ở, xe ôm... miễn phí ảnh 1

Xe ôm miễn phí phục vụ thí sinh

Đội hình xe ôm miễn phí sẵn sàng phục vụ thí sinh từ nơi ở đến điểm thi và ngược lại, đảm bảo an toàn.

Các huyện, thị, thành phố đã thiết lập đường dây nóng tiếp sức mùa thi hoạt động 24/24 giờ nhằm tiếp nhận thông tin, giải đáp thắc mắc của thí sinh và người nhà về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Trước kỳ thi, Ban Tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi hỗ trợ thí sinh kinh phí, các vật phẩm phục vụ thi và ôn thi; thông tin, hướng dẫn kịp thời cho thí sinh và người nhà cách thức nộp hồ sơ đăng ký vào các trường đại học, cao đẳng; tổ chức các buổi tư vấn, trao đổi kinh nghiệm, giúp học sinh tự tin khi tham gia kỳ thi quan trọng này.

Sĩ tử nghèo thi tốt nghiệp THPT được Bình Dương lo chỗ ở, xe ôm... miễn phí ảnh 2

Các thí sinh sẽ được tình nguyện viên hỗ trợ tích cực

Đặc biệt, để chăm lo thật tốt cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trước kỳ thi, Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tiến hành trao những suất học bổng hỗ trợ cho học sinh. Tỉnh triển khai thực hiện mô hình “Một sinh viên hỗ trợ một thí sinh” qua cổng thông tin đăng ký trực tuyến kết nối giữa tình nguyện viên và các thí sinh cần hỗ trợ các nội dung như tư vấn, hướng dẫn hỗ trợ thí sinh trong việc tìm địa điểm thi, phòng thi, làm thủ tục dự thi, đường đi, tuyến xe buýt đến các điểm thi...

Ngoài ra, để bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn, Ban Tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi đã bố trí các đội hình tình nguyện tăng cường tại các khu vực cao điểm về an ninh trật tự, an toàn giao thông, hướng dẫn, phân luồng bảo đảm an toàn giao thông tại các khu vực điểm thi.

Đặc biệt, sau khi thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ tiếp tục được các đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ làm thủ tục nhập học; tìm kiếm, giới thiệu nhà trọ an toàn, chi phí phù hợp, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên thích nghi với môi trường học tập mới.

Tỉnh Đoàn Bình Dương sẽ vận động các nguồn lực tổ chức trao học bổng “Tiếp sức đến trường”, học bổng “Nghị lực mùa thi” cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, không để học sinh nghỉ học vì điều kiện kinh tế khó khăn.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.