Italia:

Show truyền hình gây phẫn nộ vì dạy phụ nữ tạo dáng quyến rũ lúc đi siêu thị

TPO - Show truyền hình hướng dẫn phụ nữ cách trông thật gợi cảm khi đi siêu thị gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng vì những phân đoạn được cho là phân biệt giới tính.

Một tập gần đây của chương trình truyền hình Italy Detto Fatto đã thổi bùng “làn sóng” phẫn nộ khi có phân đoạn hướng dẫn phụ nữ nên đi giày cao gót trong siêu thị và đẩy xe đẩy một cách quyến rũ.

Cụ thể, trong chương trình, giáo viên múa cột kiêm vũ công ballet Emily Angelillo khuyên phụ nữ nên mặc quần đùi hoặc váy, mang giày cao gót khi đi siêu thị. Angelillo cũng chỉ cách làm sao ưỡn lưng, tạo dáng ngồi hay nhón chân thật gợi cảm khi lấy đồ trên kệ cao, cũng như dáng đi ưỡn ẹo khi đẩy xe đẩy.

Ngay lập tức, tập phát sóng này gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng trong nước, cũng như quốc tế vì những phân đoạn được cho là phân biệt giới tính, nhất là khi nó được chiếu ngay trước Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ.

Show truyền hình gây phẫn nộ vì dạy phụ nữ tạo dáng quyến rũ lúc đi siêu thị ảnh 1 Angelillo hướng dẫn tạo dáng gợi cảm khi chọn đồ trong siêu thị.

Không chỉ vậy, những người có tầm ảnh hưởng trong xã hội Italy cũng lên tiếng bày tỏ sự bất bình.

“Chúng ta còn phải tiếp tục nói về phụ nữ một cách sai lầm, rập khuôn với giày gót nhọn, bước đi gợi cảm, luôn hoàn hảo trong bao lâu nữa?”, Bộ trưởng Nông nghiệp Italy Teresa Bellanova viết trên Twitter.

Cecilia D’Elia, phát ngôn viên của Hội nghị Phụ nữ Dân chủ, cũng chỉ trích “Detto Fatto” hướng phụ nữ đến khuôn mẫu rập khuôn, không xứng đáng phát sóng phục vụ công chúng.

Trước áp lực dư luận, giám đốc điều hành của đài truyền hình tiểu bang Rai đã đình chỉ “Detto Fatto”, được chiếu trên kênh Rai 2, sau 7 năm lên sóng và yêu cầu một cuộc điều tra về tập phim. Vị CEO tuyên bố, chương trình không liên quan đến tôn chỉ, mục đích của Rai.

Người dẫn chương trình của “Detto Fatto”, Bianca Guaccero, thay mặt cả ê kíp xin lỗi về “sự hời hợt” của tập mới phát sóng. “Tôi đảm bảo rằng, điều này không bao giờ xảy ra nữa”, cô nói.

Nữ vũ công Angelillo cũng xin lỗi trên trang Facebook cá nhân, nhưng nhấn mạnh những tổn thương mà cô phải gánh chịu. “Tôi thực sự cay đắng và xin lỗi vì tất cả những gì đã xảy ra. Trước hết, tôi cảm thấy có lỗi với tất cả những phụ nữ cảm thấy bị xúc phạm. Cơn bão truyền thông đã khiến tôi choáng váng. Họ tạo cho tôi một hình ảnh không đại diện cho tôi. Tôi rất xin lỗi vì truyền tải thông điệp sai, nhưng chắc chắn đó không phải chủ ý của tôi. Bạo lực xảy ra với tôi trên mạng xã hội đang hủy hoại tôi về tình cảm và tâm lý, vì tôi đã phải nhận và tiếp tục nhận vô số những lời xúc phạm không thể nói nên lời. Chúng khiến tôi sợ hãi. Trong suy nghĩ và lối sống của tôi chưa bao giờ có ý tưởng phân biệt giới tính hay hướng phụ nữ về một khuôn mẫu nhất định”, cô viết.

Theo Theo Metro
MỚI - NÓNG