Sét đánh nhiều người thương vong ở Cao Bằng

Sấm sét và mưa lớn gây thiệt hại nặng nề, tại các tuyến đường, khu phố ở huyện Hòa An, nước sâu đến 70cm, khó khăn trong việc sinh hoạt, đi lại .Ảnh: TL
Sấm sét và mưa lớn gây thiệt hại nặng nề, tại các tuyến đường, khu phố ở huyện Hòa An, nước sâu đến 70cm, khó khăn trong việc sinh hoạt, đi lại .Ảnh: TL
TPO - Trong hai ngày qua, mưa giông, lốc lớn kèm theo sét đánh làm nhiều người dân ở huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng khốn đốn, cuộc sống bị đảo lộn

Chủ tịch UBND xã Dân Chủ, huyện Hòa An, Cao Bằng bà Nguyễn Thị Vân cho biết, ngày 10 và 11/6 trên địa bàn xảy ra mưa lớn, sấm sét rất dữ dội làm đường dây điện trong xóm bị đứt. Một số gia đình trong xóm Nà Sằng (xã Dân Chủ) bị cháy tivi, tủ lạnh do sét đánh trúng đường dây, gây chập điện.

Sét đánh, khiến mảnh gạch văng trúng người khiến mẹ và vợ anh Hoàng Văn Thanh trú ở trung tâm xóm Nà Sằng bị thương.

Thương tâm hơn là trong lúc trú mưa bên các thiết bị điện, ông Hoàng Văn Đức (sinh năm 1976, ở xóm Nà Sẳng, xã Dân Chủ) bị sét đánh, thiệt mạng.

Lãnh đạo xã cho biết, gia đình ông Đức là hộ nghèo. Nhà có năm người con, trong đó một người khuyết tật, khiến cuộc sống càng khó khăn.

Ngày 12/6, gia đình ông Đức tổ chức lễ an táng cho người xấu số.

Cấp ủy, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ trên 20 triệu đồng cho gia đình ông Hoàng Văn Đức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

TP - Ngày 2/12/1960, Cuba trở thành quốc gia Mỹ Latin đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với nước ta (Việt Nam Dân chủ Cộng hòa). Tháng 12/1961, Cuba trở thành nước đầu tiên trên thế giới công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia kiểm tra công tác bầu cử tại Quảng Ninh. Ảnh: CTV

Phản bác các luận điệu chống phá bầu cử

TP - Để chuẩn bị tốt nhất cho “Ngày hội của toàn dân”, những ngày qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng các thành viên đã trực tiếp về nhiều địa phương kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử. Chuẩn bị thật tốt các phương án, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác bầu cử là vấn đề được đặc biệt quan tâm khi Đoàn giám sát về làm việc tại các địa phương.