Sẽ xuất hiện phiên bản Hybrid cho Fortuner và Innova?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhiều khả năng phiên bản Hybrid cho hai mẫu xe Fortuner và Innova đang được Toyota phát triển cho thị trường Indonesia và Đông Nam Á.
Theo CNN Indonesia, nhà sản xuất Nhật Bản sẽ đầu tư gần 2 tỷ USD vào nhà máy Toyota Indonesia từ nay đến năm 2024. Hãng đặt ra mục tiêu sẽ sản xuất và bán ra thị trường hàng loạt ôtô Hybrid và xe điện tại "đất nước vạn đảo".
Giám đốc Toyota khu vực châu Á - Yoichi Miyazaki - cho biết nhà sản xuất này dự định giới thiệu 10 mẫu xe Hybrid và xe điện cho riêng thị trường Indonesia trong 5 năm tới. Hiện nay, chưa có thông tin cụ thể nào về các ôtô sẽ được chế tạo nhưng ông tiết lộ chúng đang trong quá trình phát triển.
Sẽ xuất hiện phiên bản Hybrid cho Fortuner và Innova? ảnh 1 Fortuner và Innova sử dụng chung nền tảng khung gầm.
Mặt khác, giám đốc khối hành chính, doanh nghiệp và đối ngoại của Toyota Indonesia - Bob Azam - cung cấp thêm thông tin, Indonesia sẽ bắt đầu sản xuất xe Hybrid từ năm 2022. Tuy nhiên, tương tự như trên, ông không đề cập đến mẫu xe nào cụ thể nhưng cho biết các ôtô mới sẽ là xe Hybrid được phát triển mới hoàn toàn hoặc dựa trên một sản phẩm sẵn có của hãng.
Ông phát biểu: "Vào năm 2022, chúng tôi sẽ sản xuất các mẫu xe Hybrid. Các mẫu xe sẽ được phát triển mới hoàn toàn hoặc được Hybrid hóa từ các sản phẩm sẵn có để có thể duy trì chuỗi cung ứng và áp dụng được công nghệ mới, đặc biệt do những mẫu xe này đã được chấp nhận khi xuất khẩu ra nước ngoài".
Trong trường hợp Toyota điện khí hóa các mẫu xe hiện tại, sẽ có nhiều "gương mặt" quen thuộc trở thành xe Hybrid. Theo đó, nhà máy của hãng tại Indonesia đang lắp ráp Avanza, Rush, Innova, Fortuner, Yaris, Vios và Raize.
Theo phát biểu trên, những mẫu xe có thể được ông Bob Azam đề cập đến là Innova và Fortuner với các phiên bản Hybrid. Vì đều sử dụng chung nền tảng IMV nên hai sản phẩm này sẽ được điện khí hóa sớm nhất. Dù chưa từng có tin đồn về Fortuner Hybrid nhưng thông tin về Innova Hybrid đã từng xuất hiện vào năm 2019.
Với việc Toyota tung ra 10 mẫu xe điện tại Indonesia vào năm 2024, việc xuất hiện các phiên bản Hybrid cho Fortuner và Innova hoàn toàn khả thi. Tuy nhiên, nghi vấn được đặt ra chính là các thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á liệu có chào đón các mẫu xe này không?
Theo Theo Autoindustriya
MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
TPO - Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định) đề nghị Quốc hội xem xét đưa vào nghị quyết kỳ họp cho phép đại biểu mặc áo dài ngũ thân nam tại các phiên họp và gây xôn xao dư luận. Trước đó, sự hiện diện của áo dài cho nam giới nơi công sở nhiều lần là chủ đề nóng trên các diễn đàn.