Sẽ tưởng niệm người chết do tai nạn giao thông

Sẽ tưởng niệm người chết do tai nạn giao thông
Phó thủ tướng Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đã thống nhất việc triển khai tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Sáng 25-6, tại Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2012, Phó thủ tướng cho biết lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông sẽ tổ chức vào tháng 11 ở trung ương và tất cả các tỉnh, thành để kêu gọi sự tự giác chấp hành an toàn giao thông của người dân.

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng tai nạn giảm là tín hiệu tốt nhưng tồn tại rất lớn hiện nay là ý thức của người lái xe vẫn còn kém. Do vậy, việc nâng cao ý thức cho người dân khi lái xe là việc cấp bách, mà trước tiên là mỗi cán bộ, đảng viên phải làm gương và đi đầu.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục huy động các đoàn thể tiếp tục tập trung hơn nữa vào công tác kiểm soát giao thông, thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Nhiệm vụ ưu tiên trước mắt là xóa các điểm đen tai nạn giao thông; huy động lực lượng xử phạt mạnh, nghiêm khắc đối với người lái xe vi phạm; tăng cường công tác giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho người dân.

Theo Võ Minh
Tuổi Trẻ

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Các chốt kiểm soát dựng khắp các tuyến đường ở Đồng Nai, nông sản khó vận chuyển đến nơi tiêu thụ ảnh: Mạnh Thắng
Doanh nghiệp khó tiêu thụ nông sản cho dân
TP - Mong mỏi lớn nhất của doanh nghiệp (DN) là Chính phủ và các bộ, ngành cần tập trung hỗ trợ gấp khâu lưu thông. Đặc biệt, DN mong được xem xét hỗ trợ giảm chi phí vận chuyển như phí BOT, cầu đường bộ, thuế, vay vốn.

Có thể bạn quan tâm

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

TPO - Cảm phục sự chịu đựng và hy sinh của các y bác sĩ khi điều trị cho mình, nhiều F0 sau khi khỏi bệnh đã xin ở lại làm tình nguyện viên chăm sóc các bệnh nhân mắc COVID-19. Họ đang trở thành lực lượng “tự quản” đồng hành chia sẻ gánh nặng với lực lượng y tế.
Khi kiểm tra, giám sát công tác Đảng phải kịp thời phát hiện nhân tố mới, tích cực; bảo vệ cái đúng, người tốt. (Ảnh: Kỳ họp thứ 3 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương).

Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm: Đột phá trong tư duy kiểm tra, giám sát

TP - Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, việc Ban Chấp hành Trung ương quyết định bổ sung nguyên tắc bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đột phá vì lợi ích chung là một sự thay đổi đột phá trong tư duy kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, thúc đẩy những hành động đổi mới, đột phá vì lợi ích chung.
Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19

Vượt qua cửa tử

TP - Nhập viện trong tình trạng thập tử nhất sinh sau khi mắc COVID-19, nhiều người đã cầm chắc cái chết. Nhưng nỗ lực cứu chữa không biết mệt mỏi của các y bác sĩ đã giúp bệnh nhân vượt lên chính mình, trở lại cuộc sống bình thường.
Lực lượng y tế tiến hành khử khuẩn vùng tâm dịch tại Khu phố 4 (phường Tân Thuận Tây). Ảnh: Ðại Dương

Sống trong phong tỏa: Giữa vòng vây F0

TP - Mỗi ngày TPHCM có nhiều ổ dịch và hàng trăm, thậm chí hàng nghìn ca F0 được phát hiện. Xe cứu thương chạy khắp nơi, cả ngày lẫn đêm. Tiếng ú, òa liên hồi và ánh sáng nhấp nháy tạo thành những vệt dài trên phố, xé toang sự tĩnh lặng của màn đêm.