Scooter và concept Yamaha hút người xem ở triển lãm Bangkok

TPO - Tại triển lãm Bangkok Motor Show đang diễn ra, Yamaha đã khiến người xem phải chú ý khi trưng bày các mẫu xe hai bánh Yamaha QBix 2017 và concept của xe điện Yamaha Motoroid.

QBix là một mẫu scooter được thiết kế với mục đich di chuyển trong đô thị của Yamaha, mang đến cho người lái những tính năng hiện đại. Xe được trang bị động cơ Blue Core 125 phân khối xi-lanh đơn mà Yamaha hứa hẹn rằng sẽ đạt được công suất cao hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Và mẫu xe này có công suất tối đa 9,5 mã lực tại 8.000 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 9,6 Nm tại 5.500 vòng/phút.

Scooter và concept Yamaha hút người xem ở triển lãm Bangkok ảnh 1 Mẫu scooter Yamaha Qbix.

Có 3 phiên bản QBix được Yamaha đưa ra, cụ thể là: base, “S” và ABS. Phiên bản cao nhất ABS sẽ được trang bị hê thống khởi động không cần chìa khóa giống với mẫu Yamaha NVX 155. Cả 3 phiên bản đều có hệ thống start-stop đi cùng với mở cốp xe và nắp đổ xăng từ xa.

Màn hình hiển thị là dạng LCD, gồm tất cả những thông số mà người lái cần biết. Bình xăng của xe có thể chứa tối đa 4,2 lít. Ở Thái Lan, Yamaha QBix bản base được bán với giá 53,500 baht (39 triệu đồng), trong khi đó bản S và ABS sẽ có mức giá lần lượt là 56,000 baht (40,9 triệu đồng) và 59,900 baht (43,7 triệu đồng).

Scooter và concept Yamaha hút người xem ở triển lãm Bangkok ảnh 2 Mẫu concept Motoroid.

Còn về mẫu concept Motoroid, Yamaha coi đây là một màn trình diễn công nghệ của xe điện tương lai. Motoroid được lập trình để có thể nhận dạng được chủ nhân, cùng với đó là theo dõi việc di chuyển của cơ thể người lái để giúp cung cấp trải nghiệm lái xe tuyệt vời hơn.

Yamaha chưa đưa ra thông tin cụ thể gì cho Motoroid nhưng chúng ta có thể biết được chiều dài xe khoảng 2060 mm, chiều rộng khoảng 600 mm và chiều cao 1090 mm. Mô-tơ điện (chưa rõ thông tin cụ thể) sẽ được lắp vào bánh sau. Cân nặng thực tế của xe là 213 kg.

Theo Theo Paultan
MỚI - NÓNG
Sắp 'lên đời' 5 tuyến cao tốc 2 làn xe
Sắp 'lên đời' 5 tuyến cao tốc 2 làn xe
TPO - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Duy Lâm cho biết đã chỉ đạo mở rộng, nâng cấp các tuyến cao tốc đã phân kỳ đầu tư. Dự kiến sẽ có 5 tuyến cao tốc phân kỳ 2 làn xe, được ưu tiên đầu tư, sau đó sẽ nâng cấp hoàn thiện với các tuyến có 4 làn xe hạn chế.